1. Cất gọn những đồ nhỏ vào hộp chia ngăn

Bạn thấy đấy, sau khi xếp gọn các loại vớ, đồ lót thì chúng trở nên gọn nhỏ hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn vẫn để lung tung thì chúng vẫn sẽ bị bung ra như cũ trở thành mớ “bòng bong” lộn xộn và còn bị thất lạc nữa đấy.

Vậy nên, bạn hãy mua hộp chia ngăn và đặt chúng vào đó. Đây là loại hộp bên trong có các thanh ngang và dọc tạo thành những ngăn vuông nhỏ. Cứ mỗi ngăn vuông bạn hãy đặt 1 vật dụng nhỏ vào, có thể là vớ, đồ lót, khăn lụa hay cả dây nịt được cuộn tròn.

2. Tận dụng không gian cửa tủ quần áo

Có một thực tế mà HUONG LUXURY thấy được là hầu hết mọi gia đình đều cố gắng “nhồi nhét” mọi loại quần áo, phụ kiện vào bên trong tủ. Mà không để ý rằng vẫn còn 1 không gian vô cùng trống trải và thoải mái là cửa tủ quần áo.

Thay vì bỏ phí không gian này, bạn hãy lắp thêm vài thanh treo ngang trên cửa tủ. Nếu nàng là người sở hữu rất nhiều các loại khăn từ khăn choàng cổ, khăn lụa hay khăn turban,… thì tạo sao không treo hết các loại khăn lên cánh cửa để tạo thành bộ sưu tập khăn.

Hay những nàng có cả hàng loạt giày đang nằm lăn lóc trải đầy trên sàn nhà sao không tận dụng các mũi giày cao gót móc vào thanh treo cửa tủ. Như vậy, bạn sẽ có ngay được một tủ giày phân khúc rõ ràng và chuyên nghiệp. Bên trong không gian tủ giày sẽ là giày sneaker, dép,… những loại giày dễ vận động còn ở cửa tủ sẽ là bộ sưu tập giày cao gót “sang xịn”.  Điều này thật tuyệt vời đúng không nào?

3. Sử dụng móc treo đồ thông minh tiết kiệm không gian

Cách tiết kiệm không gian được rất nhiều chị em hưởng ứng thời gian gần đây chính là móc treo đồ thông minh. Đây là loại móc được thiết kế đặc biệt với thân móc là cây nhựa với 9 lỗ nhỏ. Thông thường, bạn sẽ phải treo mọi quần áo lên thanh ngang dàn trải chiếm hết diện tích. Nhưng với móc treo đồ thông minh, thì bạn có thể treo cả 9 chiếc quần hoặc áo lên một chiếc móc nhỏ. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm không gian tủ quần áo lên đến 3 lần lận đấy.

Hoặc nếu bạn không tìm mua được móc treo đồ thông minh thì có thể tái sử dụng các loại dây xích để tiết kiệm không gian. Cụ thể, bạn sẽ uốn cong một thanh sắt ngắn thành hình các móc. Kế đến bạn treo dây xích vào móc và treo vào tủ quần áo. Cứ mỗi mắt xích bạn sẽ treo được một móc quần áo.

Trên đây là những mẹo sắp xếp tủ quần áo đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Bắt đầu bằng một ngày mới với bộ trang phục tinh tươm được phối phù hợp cũng sẽ giúp tăng hứng khởi cho bạn đấy! Muốn biết thêm nhiều mẹo dọn dẹp nhà cửaHUONG LUXURY ở đây là để giúp bạn!

>>> Xem thêm:

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.