4. Trang trí không gian nhà

Tiếp theo, đừng quên chuẩn bị trang trí đám cưới không gian tại nhà cho buổi lễ đám hỏi. Nên quét dọn nhà cửa thật sạch sẽ, gọn gàng. Chú ý các khu vực như cửa ra vào, cầu thang, lối đi hai bên nhà… sao cho tươm tất để thể hiện sự chu đáo của nhà gái. Đừng quên dán thêm một số chữ hỷ, tên cô dâu chú rể, treo dây kim tuyến, hoa treo… để không gian thêm tưng bừng, nhộn nhịp theo không khí đám cưới.

Đặc biệt, nếu bạn vẫn còn chưa nắm rõ nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới thì đừng quên kiểm tra trang trí bàn thờ gia tiên trước ngày cưới. Bàn thờ cần được dọn sạch sẽ, trang hoàng kỹ lưỡng. Trên bàn thờ cần có trái cây, bánh, hoa… đầy đủ theo các thủ tục cần thiết. 

Trước buổi lễ, nhà gái cũng cần bố trí bàn, ghế có để sẵn nước suối để tiếp đón nhà trai qua đón dâu. Và nếu nhà quá chật hẹp, bạn có thể dựng bạt ở ngoài sân để đón tiếp sui gia. Đừng quên xin phép hàng xóm trước khi khởi dựng trại cưới. 

5. Danh sách khách mời

Đội nhà trai sẽ có một danh sách khách mời riêng và đội nhà gái cũng vậy. Hãy liệt kê ra danh sách những người thân trong gia đình, những người thân thiết với cô dâu, bạn bè, đồng nghiệp… Sau đó, bạn có thể phối hợp với nhà trai để có danh sách khách mời hoàn chỉnh trước khi bắt đầu đặt thiệp cưới, nhà hàng… 

Hôn lễ là sự kiện quan trọng của đời người. Vì thế, hãy nắm chắc nhà gái cần chuẩn bị gì cho đám cưới để có thể làm mọi thứ chỉn chu, hoàn hảo nhất có thể, tránh làm “nhạt” không khí hân hoan của hôn lễ.

>>> Xem thêm: