Người phụ nữ hiện đại giỏi giang chinh phục mọi thử thách bằng kỹ năng giao tiếp

Thực tế cho thấy, ngày nay phụ nữ đã thoát khỏi “cái bóng” của quá khứ. Bởi lẽ, có rất nhiều chị em thành đạt trên thương trường, nắm giữ những vị trí quan trọng. Sự thành công của họ đến từ sự linh hoạt, mềm dẻo và khéo léo trong giao tiếp. Vậy vấn đề được đặt ra là nếu muốn phát triển sự nghiệp của mình, chúng ta nhất thiết phải theo các khóa học kỹ năng giao tiếp cho người đi làm? Câu trả lời dành cho quý vị sẽ có ngay trong bài viết sau đây

Sự bền vững

Kỹ năng giao tiếp là chìa khóa của thành công?

Có nhiều người cho rằng, chỉ cần bản thân có chuyên môn, kỹ thuật giỏi là đạt được thành công. Thế nhưng, quan niệm này khiến họ đôi khi bỏ qua một yếu tố rất quan trọng – kỹ năng giao tiếp nơi công sở.

Muốn thành công đối với đàn ông đã có thì với phụ nữ còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Nếu quý vị muốn trở thành một người phụ nữ giỏi giang, chinh phục mọi thử thách trong thời đại hiện nay, ngoài trau dồi chuyên môn, còn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Cụ thể là:  

Thân thiện, cởi mở nhưng không quá suồng sã

Quý vị hãy trò chuyện một cách tự nhiên, thân thiện để người xung quanh cảm nhận được sự chân thành của mình. Tuy nhiên, đừng quá thân thiết, đặc biệt cần tránh dùng các loại tiếng lóng thô tục. Ngoài ra, quý vị không nên trò chuyện về các vấn đề nhạy cảm, kinh dị gây mất hình tượng của bản thân. Dù quý vị và người đối diện có thân thiết đến đâu, đôi khi câu chuyện quý vị đặt ra cũng khiến người nghe không thoải mái.

Quý vị cũng không nên nói chuyện quá ý tứ, rụt rè mà không dám bày tỏ ý kiến cá nhân. Đặc biệt, quý vị đừng quá khách sáo khi không cần thiết. Hơn nữa, đừng lấy lời khen để làm hài lòng người đối diện. Họ sẽ thấy lời khen đó không thật lòng và có ác cảm với quý vị.

Nếu quý vị thấy những điều này quá khó khăn hoặc cần phải sử dụng kỹ năng này nhiều, hãy tham gia các khóa học kỹ năng giao tiếp cho người đi làm để biết cách giao tiếp đúng chuẩn. 

Thành thật nhưng không nên quá thẳng thắn

Thành thật đôi lúc tạo nên vẻ đẹp cho riêng quý vị. Nhưng đôi khi có thể gây “thảm họa” cho bản thân đấy. Quý vị đừng cư xử như thể “có sao nói vậy”. Điều này sẽ gây mất lòng và làm tổn thương đối phương. Người phụ nữ tinh tế là người phụ nữ biết đặt lời nói thẳng thắn đúng thời điểm. Thẳng tính chỉ được đánh giá cao trong mối quan hệ quý vị bè cực kì thân. Quý vị hãy luôn nhớ, thẳng tính luôn đi kèm với sự chân thành tuyệt đối. 

Biết lắng nghe 

Đối với người phụ nữ tinh tế là biết im lặng và lắng nghe người khác. Một vài cuộc khảo sát cho thấy các nhà lãnh đạo trong kinh doanh về những kỹ năng mà các doanh nghiệp tìm kiếm ở người mới thì hết 73% xếp kỹ năng nghe thuộc loại “cực kỳ quan trọng”. Quý vị nên nhớ rằng người nói có ít quyền lực nếu không có người nghe. Người nói chia sẻ sự khôn ngoan và cố sức thuyết phục nhưng người nghe thì biến những gì họ nghe thấy trở nên có ý nghĩa.

Không nói nhiều về bản thân

Khi quý vị đăng ký khóa học kỹ năng giao tiếp cho người đi làm, người hướng dẫn thường sẽ khuyên quý vị đừng cứ thao thao bất tuyệt quá nhiều về bản thân. Dù quý vị có tài giỏi đến đâu hay cuộc sống của quý vị có thú vị đến mức nào cũng đừng bắt người khác phải nghe hết chuyện này đến chuyện khác về quý vị. Hãy để người đối diện tự cảm nhận về quý vị.

Không ủ rũ, than thở

Người phụ nữ hiện đại có kỹ năng giao tiếp tốt luôn luôn phải tươi cười. Quý vị không nên lúc nào cũng mang vẻ mặt ủ rũ, than thở. Điều đặc biệt, quý vị nên chăm chút cho ngoại hình của mình được tươm tất, gọn gàng. Chính những điều này sẽ tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho quý vị, giúp quý vị tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

Quý vị cũng có thể đăng ký khóa học kỹ năng giao tiếp cho người đi làm để nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Hy vọng với những chia sẻ trên của Huongluxury, các quý vị đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và tự tin hơn với khả năng giao tiếp.

Xem thêm: giặt nệm tại nhà, thời gian tắm cho trẻ sơ sinh, nước xả vải nào thơm, làm mới áo da, cách giặt áo len,…