Những vị trí thích hợp để đặt cây cảnh khi trang trí nhà cửa

Sử dụng cây cảnh để trang trí nhà cửa là một hình thức rất được ưa chuộng. Cây cảnh góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, làm sạch không khí và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà hơn. Khi trang trí nhà cửa bằng cây cảnh, quý vị cần lưu ý vị trí thích hợp để đặt cây cảnh để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Trong nhà

Ý nghĩa của cây cảnh trong việc trang trí nhà cửa

Mỗi một loại cây mang ý nghĩa khác nhau. Ngoài việc chọn cây cảnh cảnh phù hợp với phong cách trang trí nhà cửa, lựa chọn loại cây phù hợp với phong thuỷ gia đình cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Xét về mặt phong thủy, chơi cây cảnh trong nhà không chỉ mang đến sự cân đối, hài hòa cho không gian, cách trang trí sân vườn nhỏ mà còn mang tài lộc, may mắn, giúp cho gia đình hạnh phúc hơn. Vì vậy, việc lựa chọn cây để trang trí cũng phải phù hợp với tuổi tác và bản mệnh của quý vị.

Xem thêm: TOP cây trồng sân thượng chịu nắng, dễ trồng

Cách lựa chọn cây vừa phù hợp với phong thủy, lại có thể trang trí nhà cửa đẹp

Lựa chọn loại cây phù hợp để trang trí nhà cửa không hề khó. Đầu tiên quý vị cần nghĩ tới không gian của quý vị thích hợp với loại cây nào cho tiện việc chăm sóc và phát triển của cây. Nếu không gian lớn quý vị không nên chọn cây quá nhỏ như vậy sẽ không tạo được điểm nhấn. Ngược lại, nếu không gian hẹp quý vị không thể lựa chọn cây lớn, như vậy sẽ chiếm hết diện tích.

Các loại cây phổ biến được mọi người hay sử dụng như kim tiền, kim ngân, vạn niên thanh, trúc nhật … đều các loại cây rất đẹp, phát triển tốt. Đặc biệt chúng có nhiều ý nghĩa khác nhau, với rất nhiều size cho quý vị lựa chọn. Ngoài ra nó còn tạo nên không gian sinh động, mát mẻ vào những lúc thời tiết nóng.

Xem thêm: Cây xanh trang trí trong nhà hợp phong thủy

Vị trí đặt cây trong nhà phù hợp nhất

Có rất nhiều cách lựa chọn vị trí để đặt cây trang trí nhà cửa, lại cho thể tạo điểm nhấn giúp không gian trở đẹp và hài hòa hơn. Người ta thường truyền tai nhau câu nói “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”. Với ngụ ý, mỗi vị trí trong không gian phòng khách của gia đình, lại phù hợp với loại cây riêng biệt với ý nghĩa khác nhau.

  • Với phòng khách trong gia đình, các quý vị có thể lựa chọn các loại cây như kim tiền, kim ngân, vạn niên thanh… Các loại cây này quý vị có thể để cạnh bàn uống nước, hoặc kệ tivi như vậy vừa thu hút tài lộc, may mắn lại còn có thể tạo thêm điểm nhấn cho không gian.

  • Phòng ngủ quý vị nên lựa chọn các loại cây lá nhỏ có màu nhạt tạo cảm giác an yên giúp quý vị đi sâu vào giấc ngủ. Ví dụ như cây lưỡi hổ sẽ tạo thêm oxy về đêm cho giấc ngủ ngon hơn, nó cũng là cách khử mùi phòng ngủ.

  • Nhà bếp đặt thêm cây vừa có thể trang trí lại có thể tận dụng mùi thơm các loại cây gia vị để khử mùi hôi của thức ăn bị ám lại mỗi khi nấu bếp.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông để các quý vị biết cách chọn cây phù hợp với không gian nhà. Vị trí đặt cây tốt nhất vừa giúp trang trí nhà cửa lại vừa có thể kết hợp tạo phong thủy giúp thu hút tài lộc đến gia đình của quý vị. Chúc quý vị tìm được phong cách trang trí phù hợp nhất cho nhất gia đình mình nhé!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .