Tại sao vết bẩn li ti vẫn còn bám dai dẳng trên áo quần sau khi giặt bằng máy giặt?

Giặt quần áo chưa bao giờ là việc đơn giản. Làm thế nào để giặt quần áo sạch sẽ và có thể đánh bay tất cả vi khuẩn cũng như vi rút gây bệnh luôn là điều “khó nhằn”. Cùng tìm kiếm nguyên nhân quần áo vẫn còn bẩn sau khi giặt trong bài viết sau!

Giặt Là

a1. Giặt đồ quá khối lượng cho phép

Đây là một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải hiện nay. Vì thời gian bận rộn, chúng ta thường giặt đồ sau 2 – 3 ngày. Vì thế, số lượng đồ cần giặt thường vượt quá khối lượng cho phép của máy giặt.

Điều này đã vô tình khiến máy phải hoạt động quá công suất, khiến hệ thống dây curoa và vòng bi của máy bị hao mòn, các động cơ khác của máy cũng hoạt động yếu hơn, khiến quần áo khó có thể sạch sẽ. Do đó, để máy giặt không bị “tổn thương” quá nặng nề cũng như tăng hiệu quả khi giặt, quý vị chỉ nên giặt khối lượng quần áo theo đúng hướng dẫn sử dụng trên máy hoặc ít hơn thôi nhé!

Với các loại đồ lót, quý vị có thể lựa chọn phương pháp giặt tay hoặc sử dụng các loại túi giặt đồ để vừa bảo vệ quần áo, giúp quần áo không bị biến dạng và “nhiễm khuẩn”. Trong trường hợp không có túi giặt, một chiếc vỏ gối cũ cũng là phương pháp chữa cháy mà quý vị có thể áp dụng.

2. Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Máy giặt bẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính an toàn và vệ sinh trên quần áo. Do đó, việc đảm bảo máy giặt luôn sạch, lồng giặt được vệ sinh thường xuyên là điều cần thiết. Sau một thời gian sử dụng, lồng giặt thường bị bám bụi khiến quần áo giặt không được sạch, thậm chí còn có mùi ẩm mốc. Ngoài ra, nếu không thường xuyên vệ sinh máy giặt tẩy lồng giặt thì máy sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, các bộ phận của máy cũng sẽ nhanh xuống cấp và hư hỏng hơn. 

Để vệ sinh lồng giặt, quý vị có thể sử dụng Viên nén vệ sinh lồng giặt OMO Matic – một sản phẩm nhập khẩu với chất lượng Châu Âu. Viên nén vệ sinh lồng giặt OMO Matic sử dụng các chất hoạt động bề mặt như Sulphamidic acid, sodium sulphate, adipic acid cùng hương chanh nhẹ nhàng giúp làm sạch triệt để máy giặt. Nhờ đó có thể loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn và mùi hôi khó chịu bên trong máy. Sau khi vệ sinh lồng giặt với Viên nén vệ sinh lồng giặt OMO Matic, quý vị sẽ thấy máy được sạch hơn, sáng bóng hơn, hoạt động êm ái hơn. Nhờ đó, quần áo cũng trở nên sạch sẽ và vệ sinh hơn. 

3. Không dùng bột giặt dành riêng cho máy giặt

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm giặt tẩy khác nhau, từ bột giặt đến nước giặt, từ sản phẩm giặt tay cho đến sản phẩm giặt máy. Vì thế, trước khi giặt quần áo, quý vị cần cẩn thận lựa chọn sản phẩm giặt tẩy phù hợp nhất để vừa làm sạch áo quần đúng cách vừa giúp thiết bị bền hơn.

4. Sử dụng quá nhiều chất giặt tẩy

Sử dụng sản phẩm giặt tẩy quá mức cho phép không những khiến quần áo bị mất màu mà đôi khi cũng không thể giặt sạch những vết bẩn. Chúng ta thường cho rằng càng nhiều chất giặt tẩy thì quần áo càng sạch. Tuy nhiên trên thực tế, hiệu quả làm sạch quần áo không phụ thuộc quá nhiều vào việc quý vị có cho nhiều chất giặt tẩy hay không.

Ngược lại, khi bỏ quá nhiều bột giặt vào cùng lúc sẽ khiến cặn bột giặt kẹt lại trong lồng giặt gây hư hỏng lồng giặt của quý vị. Ngoài ra, chất tẩy và cặn bột giặt còn có thể khiến bảng điều khiển trên máy giặt lập tức hỏng nếu tiếp xúc phải. Nhìn chung, quý vị chỉ cần cho một lượng vừa đủ đúng như hướng dẫn sử dụng.

5. Phương pháp giặt chưa phù hợp

Giặt bằng nước lạnh sẽ giúp áo quần bền màu hơn. Song, nếu phương pháp giặt này không phải là cách khử mùi hôi trên quần áo hiệu quả hay giúp quần áo sạch hơn, hãy thay đổi phương pháp giặt với nước nóng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cứ giặt bằng nước nóng thì quần áo sẽ không còn vết bẩn. Khi giặt, cần lưu ý hạn mức nhiệt độ mà nhà sản xuất ghi trên nhãn mác ký hiệu của quần áo, đồng thời kết hợp với sản phẩm giặt phù hợp để mang lại kết quả tối ưu nhất. 

>>> Xem thêm: