Thời điểm nào thích hợp đi hưởng tuần trăng mật?

Với nhiều người tuần trăng mật là khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất. Lại có không ít người coi đây là khoảng thời gian khủng khiếp nhất, thậm chí là ám ảnh họ trong một thời gian dài. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hầu hết nguyên nhân chính là thời điểm lựa chọn cho chuyến du lịch hai người. Vậy lúc nào là thích hợp nhất? Mời quý vị cùng khám phá với Huongluxury!

Sự bền vững

Nghỉ tuần trăng mật trước khi tổ chức đám cưới

Lựa chọn này khá tạo bạo nhưng lại rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Do tính chất công việc của cả hai cũng như sự sắp xếp của hai bên gia đình, nhiều quý vị trẻ lựa chọn du lịch trước đám cưới. Mặt khác, lựa chọn thời điểm này còn được coi là hợp lý, vì sau khi tổ chức đám cưới cả hai đều cảm thấy khá mệt mỏi vì những ngày đã qua. Chưa kể tới là những phong tục tập quán trong họ hàng, đi lại, ra mắt khiến họ không có thời gian để đi. Tuy nhiên lựa chọn này phù hợp hơn với những gia đình có suy nghĩ hiện đại, nhất là được sự đồng tình của bố mẹ hai bên gia đình.


Tuần trăng mật sau đám cưới

Đây là thời điểm được nhiều cặp vợ chồng mới cưới lựa chọn đi hưởng tuần trăng mật ngọt ngào cùng nhau nhất. Đây là thời điểm đã hoàn thành mọi việc trong đám cưới. Các cặp đôi cần có thời gian riêng tư, nghỉ ngơi cùng nhau, là khoảng thời gian hạnh phúc mở màn cho những ngày chung sống sau này.

Chính bởi được tổ chức sau đám cưới, chuyến du lịch này dễ dẫn tới vội vàng mọi thứ chuẩn bị không được chu đáo. Do đó, kế hoạch du lịch cần được chuẩn bị trước khi tổ chức đám cưới để chuyến đi trở nên hoàn hảo và thực sự ý nghĩa.


Kỳ nghỉ sau đám cưới vài ngày hoặc một tuần

Khoảng thời gian sau đám cưới vài ngày đến một tuần được xem là thời điểm lý tưởng nhất cho tuần trăng mật. Bởi quý vị đã lấy lại được sức khỏe sau một vài ngày nghỉ ngơi. Hơn thế nữa thời điểm này mọi việc thu xếp cho đám cưới đã được hoàn tất. Lúc này quý vị chỉ việc thoải mái đi chơi mà không phải bận tâm bất cứ điều gì. Mặt khác, còn có thời gian chuẩn bị sẵn sàng và chu đáo đồ đạc cho chuyến di.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tâm lý của mỗi người. Có nhiều ý kiến trái chiều lại cho rằng, thời điểm này để đi nghỉ dưỡng cho cả hai không còn gì là hứng thú. Một số lý do khác là cả hai không thể sắp xếp thời gian quá dài như vậy được.


Đi trăng mật sau một tháng kể từ đám cưới

Với nhiều cặp vợ chồng không sắp xếp được thời gian trước và sau đám cưới vài ngày, thì thời điểm sau đám cưới một tháng là thật lý tưởng. Không quá vội vàng, gấp gáp do đó quý vị có tha hồ thời gian chuẩn bị đồ và lên ý tưởng cho tuần trăng mật thêm hoàn hảo hơn.

Nhìn chung không có thời điểm nào gọi là hoàn hảo, mà chỉ có hai người tự tìm cách khiến cho tuần trăng mật cùng nhau trở nên tuyệt vời hơn. Do đó, hãy cố gắng sắp xếp làm sao để có khoảng thời gian thư thái và yên bình chỉ có hai người, quý vị nhé!  

Xem thêm: bữa cơm gia đình, cách chi tiêu hợp lý, trang trí cây xanh trong nhà, cách làm sáng vàng, cách diệt muỗi trong nhà, cách trị hăm cho trẻ sơ sinh, cách vệ sinh tủ lạnh,……..