Tiết kiệm tiền mua đồ chơi cho bé với 3 ý tưởng sau

Quý vị thường vứt bỏ chai lọ nhựa đi do không biết làm gì với chúng? Từ nay, đừng làm thế nữa nhé, bởi chúng có thể trở thành món đồ thú vị cho bé nếu quý vị biết tái chế chai nhựa thành đồ chơi đúng cách. Nhờ đó, quý vị tiết kiệm được một khoản kha khá tiền mua đồ chơi nữa đấy. Cùng khám phá 3 ý tưởng độc đáo này từ Huongluxury nhé!

Sự bền vững

Tái chế vỏ chai nhựa thành chậu trồng cây

Trẻ nhỏ thường thích khám phá thế giới xung quanh. Đặc biệt khi còn bé, ba mẹ hãy để trẻ tiếp xúc nhiều với thiên nhiên cây cỏ bằng cách cùng con trồng ít hoa nhỏ trong nhà, trong vườn… Từ những chai nhựa bỏ đi, ba mẹ có thể hướng dẫn bé làm chậu trồng cây nhỏ xinh để treo hoặc để trưng bày trên cửa sổ nhà mình.

Cách làm này sẽ giúp ba mẹ tiết kiệm được tiền mua chậu mà lại vừa có một không gian vườn ấn tượng. Qua đó còn giúp các bé phát huy tính sáng tạo, sự kiên nhẫn và khéo léo khi làm cùng ba mẹ.


Tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé

Nhắc đến đồ chơi, chắc hẳn bé nào cũng thấy hào hứng. Nhưng đối với món đồ chơi do chính tay mình làm ra chắc chắn các bé sẽ quý trọng hơn. Tái chế chai nhựa thành đồ chơi là một cách giúp trẻ vừa học, vừa chơi mang lại hiệu quả tốt nhất mà các bậc phụ huynh nên áp dụng.

Đơn giản như việc ba mẹ cùng bé sáng tạo ra một chiếc ấm tích bằng chai nhựa, chỉ cần thực hiện qua những bước cơ bản dưới đây:

  • Hãy chuẩn bị cho bé miếng xốp mỏng nhiều màu sắc, để bé lựa chọn màu mình yêu thích. Ngoài ra ba mẹ cũng cần chuẩn bị kéo, dao rọc giấy, keo dán hoặc súng bắn keo.

  • Đầu tiên, cắt lấy phần đầu của chiếc vỏ chai. Ba mẹ nên sử dụng kéo cắt lại và mài cho bớt sắc.

  • Sau khi cắt xong, hãy giúp bé vẽ quai và vòi trên miếng xốp mỏng. Cắt theo hình mà bé vừa vẽ và dán vào ấm.

  • Ngoài ra, hãy khuyến khích bé trang trí thêm cho chiếc ấm nhiều màu sắc hoặc trang trí những hình thù khác nhau mà bé yêu thích.

Vậy là ba mẹ đã cùng con mình hoàn thành xong một chiếc ấm tích chỉ bằng vài thao tác đơn giản rồi. Các bậc phụ huynh có thể làm cùng bé, hướng dẫn bé chi tiết từng bước để bé làm. Chắc chắn bé sẽ thích và thấy hứng thú với món đồ chơi tái chế này do chính mình tạo ra.


Biến chai nhựa thành hộp đựng bút siêu xinh

Ba mẹ chuẩn bị một chai nhựa không dùng đến nữa. Cắt chúng làm đôi và nối lại với nhau bằng dây khóa kéo. Vậy là quý vị đã có một chiếc hộp đựng bút độc đáo cho con mà không sợ bị đụng hàng rồi.

Huongluxury tin chắc rằng, ba mẹ sẽ còn nhiều ý tưởng tái chế nữa dành cho bé. Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi cách mà ba mẹ tái chế chai nhựa thành đồ chơi cho bé nhé. Chúc cả nhà quý vị luôn ngập tràn niềm vui!