Trả lại bề mặt bàn ủi sạch vết cháy chỉ với 5 mẹo đáng kinh ngạc

Bàn ủi giúp ủi quần áo phẳng phiu, dễ vào nếp hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bề mặt bàn ủi dễ bám bẩn, gỉ sét, ố vàng thậm chí là dính vải cháy… Vậy làm sao để làm sạch vết cháy trên mặt bàn ủi mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm? Để Huongluxury mách quý vị mẹo làm sạch vết cháy trên bàn ủi cực hiệu quả dưới đây nhé!

Trong nhà

Mẹo 1: Dùng thuốc tẩy

Khi mặt bàn ủi dính vải cháy, quý vị có thể dùng thuốc tẩy để xóa sạch những vết cháy mất thẩm mỹ này. Đổ một ít thuốc tẩy vào khăn rồi chùi lên vết cháy, chà qua lại nhiều lần đến khi vết cháy biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc tẩy, quý vị cần dùng găng tay cao su để đảm bảo an toàn cho da. Ngoài ra, sau khi làm sạch bề mặt bàn ủi, quý vị nên lau lại bằng nước và khăn khô để đảm bảo an toàn khi sử dụng bàn ủi ở lần tiếp theo.

Xem thêm: Cách làm sạch bàn ủi bị dính vải cháy.

Mẹo 2: Dùng kem đánh răng

Nếu nhà quý vị không có sẵn thuốc tẩy thì phải làm sao khi bàn ủi bị dính vải cháy? Kem đánh răng chính là cứu tinh cho bàn ủi của quý vị lúc này. Xịt một ít kem đánh răng lên bề mặt bàn ủi rồi dùng khăn hoặc miếng mút rửa chén chà mạnh nhiều lần. Những vết cháy trên mặt đáy bàn ủi sẽ theo kem đánh răng bong ra trong quá trình quý vị lau chùi.

Xem thêm: Làm sạch bàn ủi hơi nước bằng cách nào?

Mẹo 3: Dùng muối và giấm

Đây là hai nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp của quý vị. Giấm và muối không những giúp tẩy sạch bàn ủi bị dính vải cháy mà còn giúp đánh bóng bề mặt bàn ủi của quý vị. Đun sôi giấm rồi cho muối ăn vào khuấy đều. Chờ hỗn hợp nguội quý vị dùng bàn chải đánh răng nhúng vào rồi chà lên những nơi có vết cháy, rỉ sét, dính bẩn. Sau khi chà sạch vết cháy trên bàn ủi, dùng khăn khô lau lại là bàn ủi sạch như mới.

Mẹo 4: Dùng nước rửa chén

Ngoài công dụng tẩy rửa chén đĩa sạch dầu mỡ, nước rửa chén còn giúp đánh bay vết cháy xém trên bề mặt bàn ủi vô cùng hiệu quả. Pha loãng nước rửa chén rồi dùng bàn chải đánh răng chà lên mặt bàn ủi. Nếu vết cháy trên bàn ủi quá cứng đầu, quý vị có thể nhỏ trực tiếp nước rửa chén lên chúng rồi chà mạnh. Chắc chắn dù là vết bẩn cứng đầu nhất cũng bị đánh bay đi thôi.

Mẹo 5: Dùng khoai tây và muối

Khoai tây kết hợp cùng muối là cách tẩy bàn ủi bị dính vải cháy vô cùng hiệu quả quý vị nên thử ngay. Chỉ cần 1 củ khoai tây cắt lát và 1 ít muối rắc lên bề mặt bàn ủi bị dính vải cháy, quý vị chà nhẹ nhàng là vết cháy sẽ tự bong ra. Sau khi làm xong, lau lại bằng khăn sạch là được. Trong khoai tây có axit oxalic tự nhiên, có thể làm tan rỉ sét, vết ố vàng, vết vải cháy… dính trên mặt đáy bàn ủi vô cùng hữu hiệu.

Hy vọng với những mẹo hay trong bài viết trên có thể giúp quý vị tẩy sạch vết vải cháy và các loại vết bẩn khác dính trên bàn ủi một cách thật an toàn, nhanh chóng. Để biết thêm nhiều mẹo hay khác, đừng quên theo dõi Huongluxury thường xuyên, quý vị nhé!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .