Trả lại lò vi sóng sạch thơm như mới chỉ trong 5s

Lò vi sóng có mùi hôi khó chịu dễ gây ám mùi lên các thực phẩm khác. Vậy, làm thế nào để khử mùi lò vi sóng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm? Thu thập ngay những bí quyết hữu ích này từ Huongluxury, quý vị nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Làm sạch và khử mùi lò vi sóng bằng nước rửa chén

Đây là cách làm sạch và khử mùi lò vi sóng được đông đảo các bà nội trợ và đầu bếp chuyên nghiệp áp dụng. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, mang đến hiệu quả tức thì, nguyên liệu dễ tìm. 

Để thực hiện phương pháp này, quý vị cần chuẩn bị nước rửa chén, nước nóng và mút xốp, khăn khô, nước. Đừng quên, chọn nước rửa chén có thành phần an toàn và tác dụng tốt như Sunlight Chanh. Nhờ thành phần chiết xuất 100 trái chanh, Sunlight Chanh tự tin sản phẩm của mình có thể làm sạch vết bẩn hiệu quả hơn so với các loại nước rửa chén thông thường. Đặc biệt, sản phẩm còn được chứng minh là rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Quý vị hòa tan nước rửa chén Sunlight Chanh với nước nóng, thấm ướt mút xốp, vắt bớt nước, sau đó lau lò vi sóng. Với các vết bẩn cứng đầu, quý vị có thể cho trực tiếp nước rửa chén đậm đặc lên trên để làm tăng hiệu quả tẩy rửa. Ở khu vực khe hút mùi và cánh cửa lò vi sóng, quý vị nên dùng bàn chải đánh răng cũ để làm sạch. Cuối cùng, quý vị dùng nước sạch vệ sinh lại để loại bỏ hoàn toàn nước rửa bát và lau khô lò vi sóng. 


Sử dụng kem tẩy đa năng

Nguyên nhân chính khiến lò vi sóng có mùi hôi là do các vết bẩn phát sinh trong quá trình nướng và làm nóng thực phẩm để lại. Chỉ cần loại bỏ các vết bám này, lò vi sóng sẽ không còn mùi hôi nữa. Do đó, quý vị nên dùng kem tẩy đa năng có bán tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi để làm sạch lò vi sóng. Sau đó, quý vị dùng nước lau sạch để loại bỏ hoàn toàn hóa chất có trong kem tẩy đa năng. Cuối cùng, lau khô lò vi sóng bằng khăn mềm là có thể sử dụng như bình thường. 


Khử mùi lò vi sóng bằng tinh dầu

Để khử mùi lò vi sóng, quý vị còn có thể dùng các sản phẩm tinh dầu từ các loại hoa quả có trong thiên nhiên. Đầu tiên quý vị cần làm sạch lò vi sóng, lấy đi các mảng bám bằng nước rửa chén hoặc kem tẩy đa năng. Sau đó, quý vị cho khoảng nửa bát con nước có pha tinh dầu sả, sả chanh, đinh hương… vào lò vi sóng, bật chế độ nhiệt trung bình và để lò quay từ 2 -5 phút. 

Để nguyên bát nước trong lò vi sóng cho đến khi chúng nguội hoàn toàn, không thể bốc hơi được nữa thì mở nắp lò vi sóng ra. Đối với cách này quý vị có thể thay thế tinh dầu bằng vỏ cam, vỏ chanh, vỏ bưởi, sả tươi, giấm táo… và thực hiện tương tự như các bước trên để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Hơi nước và mùi hương từ các nguyên liệu trên sẽ loại bỏ mùi hôi tích tụ trong lò vi sóng nhà quý vị. 

Vậy là quý vị đã biết được 3 cách khử mùi lò vi sóng đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ? Đừng quên đồng hành cùng Huongluxury để tích lũy những kiến thức hữu ích cho mình và gia đình nhé!