Vi khuẩn nguy hiểm trên chén đĩa và cách tiêu diệt triệt để chúng

Về cơ bản thì cách rửa chén luôn là công việc đơn giản và dễ dàng để thực hiện. Nhưng để loại bỏ vi khuẩn nguy hiểm trên chén đĩa lại là một việc hoàn toàn khác. Đừng vì chủ quan và thiếu hiểu biết mà chị em đang làm cho chén đĩa không những không sạch mà còn chứa cả ổ vi khuẩn nữa.

Vệ sinh nhà bếp

Vi khuẩn nguy hiểm có trên chén đĩa

Đó chính là vi khuẩn Bacteria, với kích thước vô cùng nhỏ bé và hoàn toàn không thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường. Chính bởi điều này mà tăng mức độ nguy hiểm của những con vi khuẩn này lên. Không những thế, những vi khuẩn này không sống một mình mà còn sống kí sinh với một số loài sinh vật khác nữa.

Tuy trong vi khuẩn này có chứa cả những lời khuẩn nhưng do sống kí sinh và cộng hưởng nên chúng vẫn có khả năng gây hại cho con người. Với cách rửa chén thông thường thì không thể loại bỏ triệt để những loại vi khuẩn này. Ngoài ra, chén bát dơ bẩn còn chứa các ổ vi khuẩn nguy hiểm như: S.typhi, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, S.flexneri, B.subtilis,…


Sử dụng nước có nhiệt độ cao (~60 độ C)

Những sản phẩm nước rửa chén trên thị trường hiện nay hầu như đều có thể tiêu diệt những vi khuẩn gây hại trên. Tuy nhiên cách rửa chén đĩa tốt nhất là nên sử dụng nước ở nhiệt độ cao để phòng không cho vi khuẩn sống sót. Theo các chuyên gia khuyên bảo thì chị em nên dùng nước ở nhiệt độ ~60 độ C là thích hợp nhất. Hầu hết mọi loại vi khuẩn đều không thể sống sót ở nhiệt độ này.  


Với những dụng cụ nhiễm khuẩn cao, hãy rửa 2 lần

Chị em cần lưu ý đến vấn đề này trong cách rửa chén. Đối với những dụng cụ mà tiếp xúc trực tiếp với đồ tươi sống như dao, thớt, nồi, chảo hay những đồ có nhiều họa tiết hoa văn là nơi vi khuẩn trú ngụ. Không chỉ vệ sinh 1 lần mà chị e nên rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước nóng để vi khuẩn bị loại bỏ triệt để. Có như thế thì chén đĩa của quý vị mới sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn.


Lựa chọn những sản phẩm tẩy rửa chất lượng

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại nước rửa chén, đa dạng về công dụng và thành phần. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có khả năng loại bỏ những vi khuẩn nguy hiểm. Chúng chỉ có tác dụng chính là hỗ trợ cách rửa chén và làm bay đi những mỡ thừa và thức ăn bám ở chén đĩa.

Vì thế khi lựa chọn một sản phẩm chị em nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thành phần và xem sản phẩm đó có chức năng loại bỏ vi khuẩn hay không. Nếu không thì chị em nên bỏ qua và tìm mua sản phẩm khác để đạt được mục đích.

Một số chị em tỏ ra coi thường nhưng sự thực thì cách rửa chén đóng vai trò rất quan trọng trong việc loại vi khuẩn nguy hiểm. Để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình thì chị em có thể tham khảo các cách trong bài viết của Huongluxury nhé!