Bạn đang tìm cách thông bồn cầu bị nghẹt? Hãy tham khảo ngay tại đây mẹo thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả nhé.
Vệ sinh phòng tắm

Những Mẹo Thông Tắc Bồn Cầu Khẩn Cấp Khi Bị Nghẹt Mà Ai Cũng Nên Biết

Bồn cầu có vấn đề là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, cách thông bồn cầu bị nghẹt và hiệu quả nhanh chóng không quá khó khăn. Hãy đeo găng tay cao su, mặc bộ quần áo cũ và tiến hành xử lý vấn đề này với 3 mẹo thông tắc bồn cầu bị tắc, nghẹt của HUONG LUXURY dưới đây nhé.

1. Xác Định Vị Trí Tắc Trong Bồn Cầu

Trải giấy báo xung quanh bồn cầu để thấm nước khi bồn cầu bị rò rỉ. Nếu bạn biết rõ nguyên nhân làm tắc bồn cầu là gì, thì thật sự dễ dàng!

Ví dụ, khi bồn cầu bị tắc vật cứng, bạn có thể dùng tay để lôi vật đó ra. Nếu phần bị tắc sâu và bạn không với tới, bạn có thể dùng một đoạn dây thép hoặc uốn mắc quần áo thành một móc thép dài và đẩy vật làm tắc về phía hố cống, hoặc kéo vật đó ra khỏi bồn cầu.

2. Tạo Áp Suất Và Sử Dụng Pít-tông

Nếu bồn cầu không bị tắc nặng, hãy thử cách thông bồn cầu bằng nước nóng, đó là xả một ấm nước sôi trực tiếp xuống bồn cầu – cẩn thận để tránh bị bỏng. Nước nóng có thể làm tan vật làm bồn cầu bị tắc, áp suất nước cũng giúp đẩy vật đó đi xa hơn. Sau đó, bạn có thể xả nước bình thường, hoặc sử dụng pít-tông để thông bồn cầu bị tắc, nghẹt như sau:

  • Đặt pít-tông vào trong bồn cầu sao cho đầu pít-tông che kín đầu đường ống xả nước – điều này sẽ giúp tránh tràn nước.
  • Bạn cố gắng giữ pít-tông ngập trong nước trong khi thông bồn cầu. Đẩy pít-tông xuống từ từ để tạo lực hút, sau đó kéo mạnh để thông vị trí tắc.
  • Lặp lại bước này một vài lần cho đến khi bồn cầu có thể xả nước được.

3. Các Điểm Chính Trong Việc Thông Tắc Bồn Cầu

  • Đeo găng tay và khẩu trang, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cho bất kì sản phẩm nào bạn dùng để bảo vệ da tay và sức khỏe.
  • Tiến hành thông bồn cầu vật lý bằng tay, móc thép hay pít-tông.
  • Chỉ nên áp dụng cách vệ sinh bồn cầu và thông bồn cầu bị tắc, nghẹt bằng hóa chất khi đã thử hết các biện pháp trên.

4. Sử Dụng Hóa Chất Để Thông Tắc Bồn Cầu

Bạn có thể mua sản phẩm thông và tẩy bồn cầu bị tắc ở các cửa hàng tạp hóa như: nước thông tắc bồn cầu, bột thông tắc bồn cầu, bột thông cống… Các sản phẩm bột thông tắc bồn cầu/ nước thông bồn cầu có hoạt chất enzyme sẽ thân thiện với môi trường hơn, tuy nhiên chỉ có thể phân hủy các chất hữu cơ như thức ăn, rau củ mắc trong bồn cầu.

Hóa chất thông bồn cầu có hiệu quả cao, tuy nhiên lại gây độc hại cho sức khỏe và môi trường lâu dài. Bạn chỉ nên sử dụng chúng khi đã thử hết các bước trên. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và đeo găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ cần thiết.

Nếu các cách thông bồn cầu bị tắc, nghẹt phía trên không có tác dụng, tốt nhất là bạn nên gọi dịch vụ thông tắc cống để được hỗ trợ. Làm sạch bồn cầu sau khi tiến hành thông cầu nghẹt với sản phẩm diệt khuẩn như Vim để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.