3 cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi hiệu quả nhất

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi khiến quý vị cảm thấy khó chịu. Điều này không chỉ làm cản trở quá trình sinh hoạt hàng ngày, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, Huongluxury sẽ mách quý vị nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi cũng như cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi. Về cơ bản nhà vệ sinh nhà quý vị có thể gặp phải các vấn đề như: 

  • Bồn cầu của nhà vệ sinh bị tắc khiến các chất thải ứ đọng gây ra mùi hôi khó chịu

  • Bể phốt, hầm cầu của nhà vệ sinh bị tắc khiến mùi hôi thoát ra bằng đường ống thoát nước và bồn cầu dẫn đến mùi hôi nhà vệ sinh. 

  • Sàn thoát gas bị khô nước dẫn đến mùi hôi do đường ống thoát ra bên ngoài gây nên mùi hôi. 

  • Do trong quá trình xây dựng thợ kỹ thuật khiến cho lỗ bồn cầu bị hở. Dẫn đến bồn cầu và mặt nền xuất hiện khe hở. Mỗi lần xả nước hơi bồn cầu sẽ không được hút hết xuống hầm cầu mà được đẩy ngược lên dẫn đến mùi hôi, xú uế. 

  • Trong quá trình xây dựng bể phốt không lắp đặt đường ống thoát khí cũng là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi khó chịu. 

  • Đường ống thoát nước nhà vệ sinh bị tắc bởi tóc, đồ ăn hay thực phẩm lâu ngày gây ra mùi hôi khó chịu. 

  • Do có con vật chết trong nhà vệ sinh mà quý vị không phát hiện ra

  • Do lâu ngày không vệ sinh khiến các cặn bẩn và vi khuẩn gây mùi tích tụ dẫn đến mùi hôi khó chịu. 


Các xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Có rất nhiều cách khác nhau để xử lý tình trạng nhà vệ sinh mới xây xong có mùi hôi để quý vị áp dụng. Trước khi tiến hành xử lý, quý vị cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng mùi hôi để có thể giải quyết triệt để vấn đề. Quý vị nên tham khảo một số mẹo vặt giúp khử mùi tạm thời sau đây: 

Dùng đèn đốt tinh dầu 

Quý vị có thể dùng đèn đốt tinh dầu cỡ nhỏ đặt trong nhà vệ sinh để chúng khử mùi đi những mùi hôi khó chịu. Các mùi hương tinh dầu khác nhau quý vị có thể lựa chọn gồm sả chanh, vỏ bưởi, vỏ cam, hương hoa, hương lavender… Cho một chút nước lên bề mặt đèn xông, đợi nước nóng cho vài giọt tinh dầu lên là được. 

Dùng vỏ cam, vỏ bưởi

Quý vị có thể lấy vỏ cam, vỏ bưởi, vỏ chanh, vỏ quất, vỏ quýt… để khử mùi nhà vệ sinh. Đối với phương pháp này quý vị dùng trực tiếp vỏ cam khi đang tươi hoặc thái chúng thành sợi phơi khô rồi cho vào túi vải treo trong nhà vệ sinh để chúng tự phân tán mùi hương. 

Dùng sáp thơm 

Một phương pháp đơn giản nữa để quý vị lựa chọn chính là dùng sáp thơm nhà vệ sinh, nhà tắm. Quý vị có thể chọn các mùi hương sáp thơm khác nhau tùy theo sở thích của mình. Lưu ý là nên chọn sáp thơm đến từ các thương hiệu lớn vừa giữ mùi lâu vừa an toàn với sức khỏe, quý vị nhé!  

Bài viết đã mang đến các phương pháp xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi thật hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Ngoài, ra quý vị có thể sử dụng thêm các phương pháp khác như dùng bã cafe, giấm ăn… nếu cảm thấy phù hợp. Chúc quý vị thành công! 

Xem thêm: