3 dấu hiệu báo rằng socola của quý vị đã quá “đát”/date?

Socola có lẽ là một trong những món ăn khoái khẩu của không ít quý vị trẻ. Nó không chỉ là món ăn thể hiện tình yêu mà còn có những hương vị hết sức tuyệt vời. Nhưng thời gian bảo quản socola là bao lâu và những dấu hiệu nào cho thấy socola đã quá đát, không thể sử dụng nữa? Theo dõi bài viết sau để biết được câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé.

Sự bền vững

#1 Thời gian bảo quản socola là bao lâu

Bởi vì trong socola có chứa các thành phần như flavonoid có thể làm giảm quá trình oxi hoá. Chính bởi vậy mà Socola thường có thời hạn sử dụng khá lâu. Tuỳ từng loại socola khác nhau mà thời hạn sử dụng của chúng cũng khác nhau.

Tuy nhiên hầu hết các loại socola đang có trên thị trường hiện này thì thời hạn sử dụng sẽ rơi vào khoảng từ 18 tháng cho đến 2 năm. Thời gian này được tính khi quý vị chưa tiến hành mở bao bì của sản phẩm.

Đối với các loại Siro Socola thì có thể bảo quản trong thời gian 2 năm nếu như chưa mở bao bì. Sau khi mở bao bì rồi có thể bảo quản trong thời hạn 6 tháng nếu để trong tủ lạnh.


#2 Những cách nhận biết socola đã hỏng

Đối với những loại socola đã bị hỏng thì cách dễ dàng nhất để nhận biết là nếm thử hương vị của nó. Nếu như hương vị của socola đã thay đổi, không còn giống với vị ban đầu. Lúc này nó có vị của  thực phẩm khác hay của của hành tây thì tức là thời gian bảo quản socola đã hết và quý vị nên vứt nó ngay đi nhé.

Vì socola rất dễ bị hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác. Bởi vậy nếu như khi ăn, quý vị cảm thấy mùi vị của nó không giống với ban đầu thì tốt nhất nên bỏ đi để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ nhé.


#3 Dấu hiệu dễ nhầm lẫn socola bị hỏng

Một dấu hiệu dễ nhận biết nhất bằng mắt thường là các đốm trắng xuất hiện trên bề mặt socola sau một thời gian bảo quản. Tuy nhiên lúc này quý vị đừng vứt vội nó đi nhé. Bởi đây chỉ là hiện tượng fat bloom thôi. Hiện tượng này thường xảy ra khi socola bị tiếp xúc với nguồn nhiệt cao và đột ngột.

Lúc này các chất béo có trong socola sẽ bị nóng chảy và trồi lên bề mặt. Sau đó khi nhiệt độ hạ thấp xuống thì chất béo sẽ bị đông lại và tạo thành các đốm trắng. Mặc dù những thanh socola này hương vị có chút thay đổi nhưng không phải bị hỏng. Bởi chất lượng và độ an toàn của nó khi  sử dụng vẫn được đảm bảo. Quý vị hoàn toàn có thể yên tâm ăn nó mà không lo có bất kỳ vấn đề gì xảy ra đâu nhé.

Bài viết trên đây đã giúp quý vị tìm hiểu một số dấu hiệu báo rằng socola của quý vị đã quá hạn sau một thời gian bảo quản. Hy vọng các thông tin được tổng hợp trên đây đã mang đến cho các quý vị những kiến thức bổ ích và thú vị.