3 Nguyên liệu tuyệt đối không sử dụng khi vệ sinh bồn cầu

Nhà vệ sinh là một trong những không gian sinh hoạt không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây cũng là khu vực dễ bị bám bẩn nhất nên cần phải được vệ sinh thường xuyên. Vậy cách vệ sinh bồn cầu và những nguyên liệu nào không được sử dụng khi tiến hành vệ sinh? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Vệ sinh phòng tắm

#1 Không sử dụng cọ sắt để làm sạch bồn cầu

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng phần vệ ngồi của bồn vệ sinh thường rất bẩn và có nhiều vi khuẩn nên mỗi lần đi vệ sinh thì nên ngồi xổm lên. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Bởi vì bồn này được tạo nên từ chất liệu Inax nên các vi khuẩn gây hại hay vết bẩn hoàn toàn không thể bám lại được. Ngoài ra nếu như các quý vị thực hiện cách vệ sinh bồn cầu thường xuyên phần bệ ngồi này thì nó cũng có thể đảm bảo độ sạch sẽ dành cho quý vị. Và quý vị có thể hoàn toàn yên tâm là nó không bẩn như quý vị nghĩ đâu nhé.

Ngược lại việc quý vị ngồi xổm lên bồn cầu sẽ rất dễ khiến cho chân quý vị để lại dấu vết và để lại các vết bẩn. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến lần sử dụng sau của quý vị. Chưa kể đến việc ngồi lên cạnh như vậy sẽ rất dễ khiến cho bệ vệ sinh dễ bị nứt hoặc vỡ bồn. Đồng thời nó cũng rất dễ mất an toàn của quý vị khi sử dụng nhà vệ sinh. Tuổi thọ và độ bền của sản phẩm cũng không được bảo đảm lâu dài. Đã có không ít người dùng bị thương do vỡ bồn cầu khi sử dụng theo cách trên, chính vì vậy quý vị nên lưu ý khi sử dụng bồn cầu nhé.

Khi vệ sinh bồn cầu các quý vị không nên sử dụng các loại cọ nhôm hay sắt để vệ sinh nhé. Vì các loại này có thể làm ảnh hưởng đến lớp men của bồn cầu. Từ đó khiến cho tuổi thọ của sản phẩm bị giảm và không thể sử dụng lâu dài được.


#2 Không cho các loại giấy dai hay không tan vào bồn cầu

Để cho việc thực hiện các cách vệ sinh bồn cầu được thuận lợi và dễ dàng thì khi sử dụng nhà vệ sinh các quý vị không nên cho giấy dai hay không tan vào bồn cầu nhé. Cách tốt nhất trong những trường hợp này đó chính là sử dụng các loại giấy vệ sinh chuyên dụng. Có như vậy thì bồn cầu mới có thể được xử lý sạch sẽ.

Nếu sử dụng những loại giấy có độ dai cũng như những chất liệu không tan và cho vào trong bồn cầu thì sẽ rất dễ gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Đến lúc đó quý vị sẽ càng cảm thấy mệt mỏi hơn khi giải quyết đấy. Một biện pháp được khuyên dùng dành cho quý vị đó chính là sử dụng một sọt đựng rác chuyên dụng. Và cho giấy vệ sinh đã dùng xong vào đó. Nó sẽ giúp trách gây tắc nghẽn cho bồn cầu của gia đình quý vị khi sử dụng lâu dài đấy.


#3 Không nên sử dụng các hoá chất mạnh để vệ sinh

Cách vệ sinh bồn cầu bằng các loại hóa chất mạnh là điều mà quý vị không nên sử dụng thường xuyên để vệ sinh. Nó có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới lớp men và khiến cho bồn cầu dễ bị rạn và nứt hơn đấy. Ngoài ra từ những vết nứt này mà vi khuẩn gây hại có thể dễ dàng sinh sôi gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đấy.

Bởi vì sứ của bồn cầu inox được thiết kế có khả năng kháng khuẩn cao. Nó có thể ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây hại. Đây là nguyên nhân mà các quý vị không cần phải dùng đến những loại hoá chất tẩy rửa quá mạnh nhé. Ngoài ra các loại hoá chất này cũng có các thành phần không hề thân thiện với sức khỏe của mọi người. Chính bởi vậy mà các gia đình cũng nên hết sức cẩn thận khi lựa chọn nhé.

Bài viết của Huongluxury đã giúp quý vị tìm hiểu một số cách vệ sinh bồn cầu hiệu quả và đưa ra một số lưu ý về các nguyên liệu không nên sử dụng. Hy vọng các thông tin được tổng hợp trên đây đã mang đến cho các quý vị những kiến thức bổ ích và thú vị.