3 Nơi cần làm sạch trong nhà vệ sinh quý vị nên lưu ý

Việc làm sạch nhà vệ sinh là rất quan trọng để loại bỏ các vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Quý vị cần làm sạch các vết bẩn cũng như tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh để giữ nơi này được sạch sẽ. Dưới đây là những nơi cần làm sạch trong nhà vệ sinh quý vị nên lưu ý.

Vệ sinh phòng tắm

Làm sạch bồn rửa trong nhà vệ sinh

Bồn rửa trong nhà vệ sinh là nơi để rửa tay sau khi đi vệ sinh. Do đó, quý vị cần lưu ý làm sạch địa điểm này để loại bỏ hết các vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó, quý vị cũng cần tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh trong bồn rửa. Quý vị có thể sử dụng bột baking soda để tẩy sạch vết bẩn tại địa điểm này.

Quý vị hãy cho bột lên bề mặt bồn và để một lúc rồi lấy bàn chải chà đi chà lại nhiều lần để vết bẩn được đánh bay hoàn toàn. Tiếp đó, quý vị rửa lại khu vực này với nước sạch, cho khăn giấy nhúng giấm đặt lên các vết bẩn trên bồn rửa bám bẩn trong 15 đến 20 phút và cuối cùng xả lại bằng nước.


Tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh trên nền gạch

Nền gạch lát cũng là địa điểm quan trọng cần làm sạch trong nhà vệ sinh. Nguyên nhân do độ ẩm cao trong môi trường nhà tắm nên nền gạch cũng như các góc nhỏ của nhà vệ sinh thường xuyên có nấm mốc xuất hiện, để lâu sẽ tạo nên các vết ố vàng trên nền gạch. Để có thể tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh trên nền gạch, quý vị có thể kết hợp sử dụng baking soda trộn cùng với giấm và nước rửa chén. Quý vị có thể cho thêm nước nếu cảm thấy đặc.

Tiếp đó, quý vị đổ hỗn hợp tẩy rửa này lên trên nền gạch nhà vệ sinh, lấy bàn chải chà đi chà lại cho thật sạch đến khi thấy các vết bẩn trên sàn đã được giải quyết. Sau đó, quý vị rửa sạch sàn lại với nước là được. Đây là một cách tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh rất nhanh chóng và hiệu quả.


Làm sạch bồn cầu

Bồn cầu là địa điểm quan trọng quý vị cần vệ sinh thường xuyên để loại bỏ hết các vi khuẩn gây bệnh và có hại cho sức khỏe của gia đình. Địa điểm này thường xuyên xuất hiện các vết bẩn cũng như vết ố vàng và mùi khó chịu. Quý vị có thể sử dụng baking soda cùng giấm để tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh trong bồn cầu rất hiệu quả.  

Quý vị chỉ cần đổ hỗn hợp gồm giấm và baking soda vào bồn cầu từ khu vực thành đến vành bồn cầu rồi đậy nắp lại để chất tẩy rửa có thể loại bỏ sạch vết bẩn cũng như tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Sau đó, quý vị dùng bàn chải để cọ lại cho sạch như bình thường. Đây cũng là một phương pháp làm sạch hiệu quả và an toàn.

Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng nước tẩy VIM để tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, bồn cầu rất hiệu quả và thuận tiện. Đây là sản phẩm chuyên dụng để tẩy sạch các vết bám bẩn trong nhà vệ sinh. Với công thức đậm đặc, sản phẩm giúp đánh bay những vết bẩn cứng đầu và diệt đến 99.99% vi khuẩn gây bệnh trong bồn cầu và nhà vệ sinh. Đồng thời, nó giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu cho bồn cầu nhà vệ sinh.

Trên đây là 3 nơi cần làm sạch trong nhà vệ sinh quý vị nên lưu ý. Đây là những địa điểm có nhiều vi khuẩn cũng như các vết bám bẩn cần làm sạch. Để tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, quý vị có thể tham khảo những biện pháp trên. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với quý vị để giúp nhà vệ sinh được sạch sẽ, sáng bóng.