4 sai lầm khi chăm sóc xe hơi quý vị nên tránh

Trong quá trình sử dụng, sẽ có đôi lúc quý vị mắc sai lầm trong việc chăm sóc xe hơi của mình. Làm thế nào để “người quý vị” này luôn an toàn, hoạt động hiệu quả và thậm chí là tiết kiệm? Cùng khám phá với Huongluxury nhé!

Ngoài nhà

Sai lầm khi chăm sóc xe hơi quý vị nên tránh vào mùa hè

1. Sử dụng khăn để lau vết bẩn trên bề mặt xe

Khi lau chùi, chắc chắn quý vị sẽ vô tình chà xát lên trên bề mặt của xe. Đây là việc nên tránh, bởi trong khăn lau có thể bám bụi, cát gây xước và hỏng lớp sơn. Thay vào đó, quý vị hãy sử dụng chổi cao su hoặc cây lăn bụi để có thể làm khô bề mặt và bảo vệ lớp sơn thật hữu hiệu. 

2. Sử dụng nước lau kính có chứa chất amoniac

Những dung dịch lau kính hàng ngày quý vị sử dụng đều chứa amoniac. Khi dùng để lau kính, công dụng làm sạch không được phát huy mà còn để lại mùi khó chịu. Thậm chí, amoniac còn có thể gây hư hỏng cho lớp bọc hoặc ốp trên bề mặt taplo. Vì vậy, nếu quý vị lựa chọn nước lau kính hãy chú ý đến thành phần của chúng nhé.

3. Bôi xi bóng lên bề mặt xe 

Không nên bôi xi bóng trực tiếp lên bề mặt xe, bởi cách này sẽ để lại đường sọc không đều và tối màu. Lời khuyên cho quý vị là nên sử dụng dụng cụ bôi xi bóng và cuối cùng là dùng khăn chuyên dụng để lau xe. Để xe luôn bóng đẹp quý vị có thể tham khảo cách đánh bóng xe ô tô đúng cách để bảo quản xe được tốt hơn. 

4. Vệ sinh vành, lốp sai thứ tự

Khi rửa xe ô tô quý vị nên rửa từ trên xuống, nhưng với vành và lốp đó là một ngoại lệ. Quý vị hãy rửa vành và lốp đầu tiên, vì đây là phần dễ bám bụi bẩn nhất. Thực hiện theo cách này, quý vị sẽ tránh được việc dây bẩn lên bề mặt xe sau khi đã làm sạch. 


Sai lầm khi chăm sóc xe hơi vào mùa đông 

1. Không chăm sóc lốp

Trong mùa hè cũng như màu đông, quý vị cần phải chăm sóc lốp xe thường xuyên. Bởi vào mùa đông, nhiệt độ thấp, không khí khô sẽ ảnh hưởng đến lớp cao su. Ngoài ra, quý vị cũng không nên dùng lốp non hơi. Điều này cực kỳ nguy hại vì chúng sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp và tiêu tốn nhiên liệu hơn.

2. Không vệ sinh nội thất 

Nội thất trong xe bám bụi và vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập kể cả mùa đông hay mùa hè. Đặc biệt là khi ghế trên xe được bọc bằng chất liệu da hoặc nỉ. Vì thế, quý vị cần phải nhớ vệ sinh nội thất xe đều đặn, nhất là khe viền, khu vực dễ bám bụi nhất. 

3. Không thay dầu định kỳ

Khi nhiệt độ thấp sẽ tác động không nhỏ đến động cơ do ắc quy khó kích, dầu bị đặc, bôi trơn kém… Do đó, quý vị cần phải bảo dưỡng và chăm sóc xe hơi đúng cách, định kỳ, thay dầu máy và nước làm mát để xe vận hành ổn định, nhất là vào mùa đông.

4. Không thường xuyên kiểm tra ắc quy

Nhiệt độ thấp vào mùa đông khiến quý vị dễ gặp khó khăn với ắc quy. Chính vì vậy, quý vị nên kiểm tra thường xuyên máy phát điện cũng như dây dẫn để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt.

Trên đây, Huongluxury đã liệt kê một số sai lầm quý vị dễ mắc phải khi chăm sóc xe hơi. Ngoài ra để tránh mùi xe mới gây khó chịu, quý vị nên khử mùi ô tô. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn nhé!