5 Bí quyết khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh an toàn nhất

Mùi hôi cống trong nhà vệ sinh là vấn đề khiến rất nhiều bà nội trợ đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, quý vị hoàn toàn có thể tận dụng các nguyên liệu, vật dụng có sẵn trong nhà để xử lý một cách an toàn và hiệu quả. Huongluxury sẽ cung cấp một số bí quyết khử mùi trong nhà vệ sinh an toàn dưới đây. Mời quý vị cùng khám phá!

Vệ sinh phòng tắm

Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng baking soda và giấm ăn

Để khử mùi hôi cống nhà vệ sinh quý vị có thể dùng giấm ăn và bột baking soda. Với phương pháp này quý vị dùng một lượng vừa đủ bột baking soda cho vào miệng và ống cống, cho thêm khoảng một chai giấm ăn nhỏ vào. Để bột baking soda và giấm ăn phát huy công dụng của mình. Sau đó quý vị dùng một nồi nước sôi lớn dội trực tiếp vào trong ống cống. Các vết bẩn, mảng bám sẽ được giấm ăn và baking soda là mềm và bong ra sau đó được nước sôi lấy đi, nên mùi hôi sẽ không còn ứ đọng. 


Dùng chanh tươi khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Cũng giống như giấm ăn trong chanh tươi có chứa hàm lượng axit cao. Không những thế trong vỏ chanh còn chứa tinh dầu thơm mang đến tác dụng khử mùi hôi nhà vệ sinh và tẩy trắng hiệu quả. Đối với cách khử mùi hôi nhà vệ sinh quý vị dùng nước cốt chanh tươi từ 5 đến 10 quả cho trực tiếp xuống ống thoát nước nhà mình để từ 10 – 20 phút sau đó dùng nước sôi dội trực tiếp xuống, để vết bẩn và mùi hôi được lấy đi. 


Dùng hạt cafe thô hoặc bã cafe

Đối với trường hợp này quý vị dùng hạt cafe thô hoặc bã cafe phơi khô cho vào túi lụa nhỏ sau đó treo lên góc nhà vệ sinh. Cafe khô mang đến tác dụng tốt trong việc hút ẩm, hạn chế tình trạng ẩm mốc và mùi ẩm mốc trong nhà vệ sinh. Mùi cafe lan tỏa trong không gian cũng mang đến tác dụng lấn át các mùi hương khó chịu từ nhà vệ sinh. Từ đó mang đến nhà vệ sinh khô thoáng, sạch sẽ và thơm mát cho gia đình quý vị. Đây là cách làm thơm nhà vệ sinh khá đơn giản mà quý vị nên áp dụng ngay.


Dùng nến thơm khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Trong trường hợp nhà vệ sinh nhà quý vị có mùi hôi từ ống cống hay mùi ẩm mốc, nhà vệ sinh lâu ngày không sử dụng có thể dùng nến thơm để khắc phục. Quý vị chọn các dòng sản phẩm nến thơm với mùi hương mình yêu thích sau đó đốt chúng lên để ở góc nhà vệ sinh, tránh nước tác động sau đó đóng cửa lại. Quý vị nên áp dụng cách làm này vào thời điểm ít người ở nhà và không cần dùng đến nhà vệ sinh. 


Dùng các phương pháp khác

Ngoài các phương pháp khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh trên quý vị còn có thể giải quyết tình trạng mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh bằng: Nước hoa, nước xịt phòng, nến thơm khử mùi, túi thơm, tinh dầu, dầu gió, giấm ăn, rượu mạnh, hoa khô… Đối với các nguyên liệu trên quý vị chỉ cần treo hoặc đặt chúng vào nhà vệ sinh để chúng tự phát huy công dụng lan tỏa hương thơm và khử mùi của mình. Các nguyên liệu này mang đến ưu điểm an toàn, lành tính và có mức giá không quá cao. 

Các phương pháp khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng nguyên liệu thiên nhiên sẽ có hiệu quả ít hơn, nhưng an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình. Chúc quý vị thực hiện thành công.