5 Tác hại khi sử dụng vi sóng bẩn quý vị chưa biết

Cuộc sống hiện đại ngày nay, lò vi sóng đã trở thành vật dụng quen thuộc của nhiều gia đình. Chúng là cánh tay đắc lực, tiện lợi cho người nội trợ trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, sử dụng lò vi sóng như thế nào đúng cách, vệ sinh thì không phải ai cũng hiểu.Vì thế, quý vị cần có những kiến thức, hiểu biết hơn về các vấn đề này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách dùng và cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả ngay thôi.

Vệ sinh nhà bếp

Lò vi sóng và cách vệ sinh lò vi sóng

Tìm hiểu về lò vi sóng

Lò vi sóng là dụng cụ nhà bếp mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho quý vị. Chúng thường được dùng để làm nóng thức ăn mỗi ngày.

Chúng rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính tiện lợi, đa năng và nhanh chóng. Theo một số nghiên cứu, lò vi sóng giúp giữ lại lượng vitamin tốt hơn nấu ăn thông thường. Tuy nhiên, quý vị cần lưu ý khi sử dụng để tránh những tác hại không đáng có xảy ra.

Cách vệ sinh lò vi sóng

Lò vi sóng khi sử dụng lâu ngày rất dễ bị bụi bẩn và vi khuẩn. Quý vị nên thường xuyên lau chùi để đảm bảo an toàn vệ sinh cho gia đình mình.

Quý vị có thể áp dụng nhiều cách vệ sinh lò vi sóng khác nhau để lau chùi, đánh bay mùi hôi khó chịu. Dưới đây là phương pháp khá đơn giản mà quý vị nên áp dụng trong vệ sinh hàng ngày.

Quý vị cho nửa chén giấm vào tô thủy tinh, pha cùng nước theo tỷ lệ 1:5 đặt vào khoang lò. Bật lò vi sóng trong khoảng từ 3-5 phút, sau đó dùng khăn khô lau chùi vết bẩn. Các vết bẩn bám trên lò sẽ nhanh chóng được lau sạch, mà không tốn nhiều thời gian.

Ngoài ra, có nhiều cách vệ sinh sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên khác như chanh, cà phê, rượu…


Những tác hại khi sử dụng lò vi sóng bẩn mà có thể quý vị chưa biết

Lò vi sóng vô cùng hữu ích đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, nếu quý vị không biết cách sử dụng thì cũng mang lại rất nhiều tác hại khôn lường. Nhất là khi quý vị sử dụng lò vi sóng bẩn mà không thường xuyên lau chùi sạch sẽ.

Những tác hại khôn lường khi quý vị sử dụng lò vi sóng bẩn:

  • Gây mất vệ sinh – an toàn thực phẩm cho gia đình quý vị (các thức ăn bám trên bề mặt lò sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, vi khuẩn…)

  • Làm giảm giá trị dinh dưỡng và độ ngon của thực phẩm khi dùng trong lò bẩn

  • Tiêu hao nhiều điện năng khi sử dụng

  • Giảm tuổi thọ của lò vi sóng

  • Dễ gây hư hỏng lò vi sóng…

Ngoài ra, sử dụng lò vi sóng bẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Quý vị nên chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong quá trình sử dụng hàng ngày. Vệ sinh đúng cách giúp quý vị hoàn toàn yên tâm về chất lượng, sự tiện lợi của lò vi sóng.


Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Quý vị nên sử dụng dụng cụ chuyên dùng cho lò vi sóng. Quý vị không được dùng những tô, đĩa bằng kim loại vì chúng có thể gây ra tia lửa.

Không sử dụng đồ dùng sử dụng 1 lần để quay thức ăn, vì chúng khá độc hại cho cơ thể.

Quý vị không nên đặt lò ở những nơi có độ ẩm cao hoặc gần các đồ điện…

Nên thường xuyên lau chùi lò bằng các cách vệ sinh lò vi sóng hiệu quả

Trên đây là lưu ý của Huongluxury về tác hại khi sử dụng lò vi sóng bẩn và cách vệ sinh lò vi sóng… Quý vị nên tìm hiểu thêm để có những kiến thức và kinh nghiệm khi sử dụng nhé. Cảm ơn quý vị đọc đã theo dõi!