6 Bước làm giãn áo thun bị chật với dầu gội cho em bé

Tăng cân làm quý vị không thể mặc vừa chiếc áo thun ưa thích? Đặt hàng online nhưng áo về chẳng đúng size? Trước khi suy nghĩ về việc bỏ đi chiếc áo ấy, có thể quý vị sẽ muốn tham khảo 6 bước cách làm giãn áo thun bị chật với dầu gội cho em bé vô cùng đơn giản sau đây của Huongluxury đấy!

Bảo quản quần áo

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, quý vị cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Một xô hoặc bồn rửa chứa nước ấm (khoảng 60 – 70 độ)

  • Dầu gội em bé và 2 khăn tắm sạch lớn

Sau đó, dùng dầu gội em bé cho vào xô nước và khuấy đều đến khi tan hết. Lưu ý, tỉ lệ khuyên dùng là cứ 1 lít nước thì hòa 15ml dầu gội.


Bước 2: Ngâm áo

Ấo ngâm áo khoảng 15 phút. Sau đó, nhẹ nhàng vò các vị trí cần kéo giãn của áo. Nếu quý vị muốn áo dài hơn nữa thì có thể kéo dọc hoặc chéo, hoặc kéo chiều ngang nếu tay áo chật. Sau đó, tiếp tục ngâm 15-20 phút. Chú ý, khi ngâm, quý vị hãy để áo thẳng thớm để cách làm giãn áo thun bị chật này đạt được hiệu quả cao nhất.


Bước 3: Xả với nước sạch

Tiếp theo, lấy áo ra và xả lại với nước sạch cho đến khi dầu gội không còn bám trên áo thun. Lưu ý, quý vị không nên xả bằng các dung dịch khác sẽ làm mất khả năng làm mềm cũng như co giãn mình vừa tạo ra.

Tuy nhiên, sau khi xả bằng nước sạch, sử dụng thêm một lần xả bằng nước xả vải lại là lời khuyên của Huongluxury. Lý do là vì nước xả có khả năng làm mềm các sợi vải. Quý vị có thể tham khảo sản phẩm Nước xả vải Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên với khả năng làm mềm vải, giữ nếp quần áo, dễ ủi, ổn định cấu trúc vải như ban đầu. Đặc biệt, Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên có mùi hương thơm ngát từ hương hoa thiên nhiên giúp quần áo luôn toả hương bền lâu suốt ngày dài.


Bước 4: Cuộn với khăn tắm

Sau khi xả sạch, hãy trải dài 1 chiếc khăn tắm ra và đặt áo phẳng phiu trên đó. Cuộn khăn đều tay với phần áo ở bên trong, ấn nhẹ để khăn hút bớt nước giúp chiếc áo chỉ ẩm chứ không còn ướt nữa chứ không được vặn hay xoắn áo. Chú ý, nếu áo thun có hình, quý vị nên lấy khăn mỏng che đi rồi là khô vì sang tới các bước sau rất dễ làm hỏng hình.


Bước 5: Làm căng áo

Tiếp theo, quý vị lấy áo ra và đặt phẳng phiu lên chiếc khăn sạch thứ 2. Sau đó, kéo giãn áo kết hợp luồn tay vào trong áo rồi kéo căng sang hai bên với lực bằng nhau. Nhẹ nhàng kéo cả phần vai áo cung như hai bên ống tay để áo thun được giãn đều.


Bước 6: Làm khô

Sau khi làm giãn áo ở mức hài lòng, nếu cẩn thận hơn, quý vị có thể dùng vật nặng chặn các điểm cố định để  giữ cho áo khô không bị co lại. Tuy nhiên, cách này chỉ dùng cho thời tiết nóng, khô ráo, thoáng mát và áo nhanh khô. Dễ thực hiện nhất là quý vị làm giãn xong sẽ phơi khoảng 1-2 ngày. Trong thời gian đó, cứ 2 tiếng quý vị lại kéo giãn chiều rộng, chiều ngang và chéo một lần sẽ giúp áo giữ nguyên độ giãn mà quý vị vừa làm.

Đây là cách làm giãn áo thun bị chật mà các bà nội trợ thường thực hiện ở nhà. Quý vị thấy đấy, chỉ với 6 bước đơn giản cùng dầu gội em bé, quý vị đã có ngay một chiếc áo thun vừa thời trang mà lại mặc thoải mái hơn hẳn. Áp dụng ngay cách làm giãn áo thun bị chật này để kiểm tra độ hiệu quả xem sao?