Bí kíp nuôi con hoàn hảo cho các bà mẹ đơn thân

Nuôi dạy con vốn là chuyện không hề đơn giản đối với các bậc cha mẹ, mức độ khó khăn sẽ còn tăng gấp đôi khi quý vị là mẹ đơn thân. “Mẹ đơn thân” có nghĩa là một mình quý vị sẽ phải gánh trên vai hai trách nhiệm, vừa hiền dịu và tần tảo như mẹ, vừa mạnh mẽ và lý trí như cha. Các quý vị sắp làm mẹ đơn thân, hoặc đang nuôi con một mình nhưng vẫn đang loay hoay với những vấn đề nan giải. Vậy thì hãy cùng Huongluxury tham khảo một vài bí quyết cũng như kinh nghiệm làm mẹ đơn thân sau đây nhé!

Giặt Là

Giặt quần áo mới mua trước khi cho trẻ mặc

Quần áo mới luôn còn đọng lại hóa chất hoặc tạp chất trong quá trình sản xuất. Vì thể để đảm bảo cho làn da của bé, theo kinh nghiệm làm mẹ đơn thân, các mẹ không bao giờ được quên việc giặt giũ chúng thật sạch trước khi cho bé mặc.

Ngay cả những bộ đồ được cho từ những đứa trẻ đã mặc trước đó, quý vị cũng phải giặt thật kỹ và phơi chúng thật khô ráo dưới ánh nắng mặt trời nhằm loại bỏ bụi bẩn, cũng như vi khuẩn ẩn sâu trong vải sau một thời gian không sử dụng.


Nên giặt ngay khi quần áo trẻ bị dính thức ăn

Quần áo bé nếu vô tình bị dính sữa, nước hoa quả hoặc chocolate nên được giặt ngay lập tức để đảm bảo chúng không bị ố vàng. Hãy ngâm quần áo dơ trong nước khoảng 30 phút để làm mềm vết dính và mềm thớ vải, khi đó quý vị giặt sẽ hiệu quả hơn.

Nếu quý vị không có thời gian để giặt liền, hãy xử lý sơ qua bằng cách vò nhẹ với nước và ngâm nước cho đến lúc quý vị có thể giặt chúng. Tuy nhiên, quý vị cũng không nên để lâu từ 1 đến 2 ngày vì chất bẩn sẽ ngấm vào sợi vải và khó mà giặt sạch được.


Phơi ngay sau khi giặt

Dù cho buổi tối quý vị có bận rộn lắm đi chăng nữa, theo những kinh nghiệm làm mẹ đơn thân, quý vị cũng không nên bỏ hết quần áo bẩn của bé vào máy giặt và để đến sáng hôm sau mới phơi. Sự bận rộn ấy vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn, vì bọn chúng rất chuộng môi trường ẩm ướt và thiếu không khí như trong lồng máy giặt. Các mẹ hãy tranh thủ, bớt chút thời gian để phơi quần áo của bé ngay sau khi giặt xong nhé.


Bảo quản quần áo trẻ

Cho dù đó là quần áo mới mặc một lần hoặc giả như quý vị chỉ vừa mặc cho bé một xíu là đã cởi ra, thì cũng hãy để chúng ra một chỗ riêng, tránh để chung với những bộ quần áo sạch sẽ khác. Và đem giặt quần áo cho bé ngay khi quý vị có thời gian, quý vị có thể chỉ cần giặt với nước thôi vì chúng không hề bị dơ bẩn gì cả. Nhưng nhớ hãy giặt nhiều lần để đảm bảo vệ sinh nhé.

Tủ đồ cho bé, quý vị nên chọn loại tủ thông thoáng để giúp cho quần áo trẻ luôn được khô ráo và thoáng khí. Trong tủ, quý vị cũng nên phân chia rõ ràng các ngăn đựng quần áo, yếm, tã, khăn và tất nhằm giữ vệ sinh và dễ dàng tìm kiếm nhé!

Việc nuôi con đối với mẹ đơn thân là rất khó khăn, nhưng vẫn mang trong đó là cả niềm hạnh phúc khi chứng kiến trẻ lớn lên từng ngày. Hi vọng với những kinh nghiệm làm mẹ đơn thân của những người đi trước, các bà mẹ đơn thân có thể tìm ra được những cách nuôi dạy con phù hợp nhất. Chúc bé nhà quý vị luôn khỏe mạnh nhé!