Cách để mùi hôi lò vi sóng không còn là nỗi ám ảnh!

Cách vệ sinh lò vi sóng nhanh chóng mà vẫn giữ được độ sạch sẽ, bền bỉ là điều không khó. Vậy vệ sinh lò vi sóng như thế nào để không còn ám mùi hôi khó chịu từ thức ăn nữa? Hãy cùng xem qua những mẹo nhỏ bên dưới để giúp lò vi sóng của quý vị luôn sạch bong.

Vệ sinh nhà bếp

1. Cách vệ sinh lò vi sóng bằng giấm

Giấm là một trong những nguyên liệu có tính năng tẩy rửa và vệ sinh nhà cửa rất tốt. Vì vậy, giấm được sử dụng trong việc: thông tắc cống, thông tắc bồn cầu tại nhà, vệ sinh máy giặt tại nhà,… và với lò vi sóng thì giấm cũng có thể khử mùi và làm sạch hiệu quả.

 • Bước 1: với cách vệ sinh lò vi sóng này, cho một nửa chén giấm trắng vào một bát thủy tinh. Pha với nước theo tỷ lệ 1:2, rồi đặt vào lò

 • Bước 2: bật lò trong 5 phút đến khi lò nóng, nước bốc hơi. Nếu lò vi sóng của nhà quý vị có công suất cao, thì quý vị có thể chỉnh thời gian ngắn hơn.

 • Bước 3: Cuối cùng dùng khăn khô lau sạch hết các vết bẩn bên trong lò.


2. Sử dụng chanh/cam vệ sinh lò vi sóng

Nếu như nhắc đến công dụng của chanh hoặc cam, quý vị sẽ phải bất ngờ khi nghe đến có hơn 20 ứng dụng của chanh trong làm đẹp và đời sống.  Vì vậy, quý vị có thể sử dụng chanh như một trong những cách khử mùi lò vi sóng và làm sạch bề mặt trong lò hiệu quả.

 • Bước 1: cắt đôi một quả cam/chanh vào một bát có thể sử dụng cho lò vi sóng. Rồi thêm nước vào hơn nửa bát và bỏ vào lò vi sóng.

 • Bước 2: bật lò quay trong vòng 3 phút. Tắt lò vào không mở cửa lò trong vòng 5 phút.

 • Bước 3: sử dụng khăn mềm hay miếng bọt biển lau các vết dầu mỡ. Lau thêm một lần nữa với nước, rồi sử dụng khăn khô lau lần cuối. Đây là một trong những cách vệ sinh lò vi sóng bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp.


3. Cách vệ sinh lò vi sóng với nước rửa chén

Với cách vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa chén này sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho quý vị và đạt hiệu quả diệt khuẩn cao từ tính chất làm sạch của nước rửa chén.

 • Bước 1: cho khoảng 2 thìa nước rửa chén vào 1 cái bát. Cho thêm một nửa bát nước ấm vào chén.

 • Bước 2: Đặt bát vào trong lò, rồi bật lò từ 2 đến 3 phút. Khi thấy hơi nước bám trên thành lò thì tắt, không mở cửa lò trong khoảng 5 phút.

 • Bước 3: dùng khăn ẩm lau hết các vết dầu mỡ, rồi sử dụng khăn khô lau lại lần cuối.


4. Sử dụng nước lau kính để vệ sinh lò vi sóng

 • Bước 1: Xịt nước lau kính vào một miếng bọt biển. Lau sạch bên trong khoang lò và mặt bên ngoài của lò vi sóng.

 • Bước 2: Lau sạch lò với nước để loại bỏ hết nước lau kính còn sót lại. Cuối cùng sử dụng khăn khô để lau.

Lưu ý: Với cách vệ sinh lò vi sóng này, quý vị nên để lò vi sóng bay hết mùi nước lau kính rồi mới sử dụng. Làm như vậy để mùi dung dịch không bám vào thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.


5. Cách vệ sinh lò vi sóng bằng baking soda

Công dụng của baking soda trong tẩy rửa có thể được xem là “nhà vô địch” trong việc làm sạch vết bẩn và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Baking soda được sử dụng nhiều trong việc vệ sinh giàycách tẩy ố vàng trên áo trắng,… và chỉ cần vài bước đơn giản dưới đây, quý vị cũng có thể vệ sinh lò vi sóng bằng baking soda.

 • Bước 1: pha loãng baking soda với một ít nước. Để tạo thành một hỗn hợp dạng sệt

 • Bước 2: sử dụng hỗn hợp lau bên trong của lò vi sóng. Tránh lau lên bộ phận làm nóng, rồi để trong vòng 12 tiếng.

 • Bước 3: sử dụng khăn ẩm để lau đi lớp baking soda. Lau lại lò với khăn thấm nước rồi lau lại bằng khăn khô.


6. Khử mùi lò vi sóng bằng cà phê

Nhắc đến cà phê, quý vị sẽ có rất nhiều ứng dụng về nguyên liệu này như: cách làm thuốc nhuộm quần áo đen từ bã cà phê,  khử mùi hôi tủ lạnh,…. vậy để khử mùi hôi lò vi sóng, quý vị sẽ thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: cho 2 thìa bã cà phê vào một bát chuyên dùng cho lò vi sóng. Thêm một nửa bát nước

 • Bước 2: cho bát vào trong lò, rồi để lò vi sóng hoạt động trong 5 phút. Tắt lò rồi để yên trong vòng 10 phút, để đánh bay các mùi thức ăn bám trong lò.

 • Bước 3: lấy bát ra khỏi lò, dùng khăn lau các vết bẩn đã bong ra. Vệ sinh lại một lần nữa với nước và khăn mềm.

Vừa rồi, bài viết đã chia sẻ với quý vị đọc một số cách vệ sinh lò vi sóng để loại bỏ vết dầu mỡ và mùi hôi. Hy vọng, với nội dung bài viết của Cleanipeidia quý vị sẽ chọn cho mình một cách vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả.