Cách khử mùi nhà vệ sinh cho nhà chung cư

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh như tiêu chảy, cảm cúm, viêm phế quản,… so với các vị trí khác trong nhà. Đặc biệt, nhà vệ sinh trong các căn hộ chung cư sẽ ít không gian, và không thoáng khí như những căn nhà biệt lập. Vì vậy, việc vệ sinh, lau dọn, khử mùi nhà vệ sinh cho nhà chung cư cũng là một trong những công đoạn quan trọng, mang lại ngôi nhà an toàn, sạch khuẩn và thơm tho.

Vệ sinh phòng tắm

#1. Khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm

Giấm được xem là loại nguyên liệu có khả năng khử mùi tuyệt vời, nên chỉ cần đặt một lọ giấm nhỏ đã mở nắp sẵn vào một góc của nhà vệ sinh. Tuy nhiên, cách dùng giấm này chỉ áp dụng được với mức độ mùi hôi nhẹ.


#2. Khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

Bên cạnh là nguyên liệu nấu ăn, sả còn có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. Quý vị mua một bó sả về sau đó đập dập và bó chúng lại. Sau đó, treo ở bất kỳ vị trí nào trong nhà vệ sinh. Mùi thơm của sả sẽ lấn át mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh của quý vị.


#3. Khử mùi nhà vệ sinh bằng muối trắng hoặc bột baking soda (muối nở)

Baking soda nổi tiếng là nguyên liệu tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Chỉ cần hòa baking soda và muối lại với nhau và đổ từ từ vào miệng cống. Quý vị sẽ nhanh chóng cảm nhận được mùi hôi biến mất và nhà vệ sinh sạch sẽ hơn.


#4. Khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh

Chanh cũng là loại nguyên liệu có khả năng tẩy rửa, khử mùi rất tốt. Các quý vị có thể dùng chanh tươi và ép lấy nước cốt của nó. Sau đó, dùng phần nước này để đổ trực tiếp vào bồn cầu. Để khoảng 30 phút – 1 tiếng thì quý vị xả lại nước để đảm bảo mùi hôi bị biến mất.


#5. Khử mùi nhà vệ sinh bằng bã cà phê

Bã cafe có tác dụng rất tốt trong việc hấp thu các loại mùi hôi khó chịu. Vì vậy, sử dụng nguyên liệu này sẽ giúp mang lại không gian thoáng đãng và dễ chịu.

Các quý vị chỉ cần sử dụng 2 ly bã cafe và để trong góc tường của nhà vệ sinh. Chỉ với cách đơn giản này, mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh của quý vị sẽ biến mất. Thay vào đó sẽ là mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu của bã cafe.


#6. Khử mùi nhà vệ sinh bằng cách đốt nến thơm

Sau khi làm sạch nhà vệ sinh, các quý vị hãy đốt một ly nến thơm. Loại nến này không chỉ giúp lấy đi mùi hôi mà còn tạo nên mùi thơm dễ chịu. Tuy nhiên, quý vị nên lưu ý để xa những đồ dùng dễ gây cháy nổ, dễ bắt lửa nhé.


#7. Sử dụng VIM để khử mùi

VIM không những tẩy sạch vết bẩn cứng đầu, mà còn có thể diệt sạch các loại vi khuẩn gây hại chi sức khoẻ ẩn trong bồn cầu như cảm cúm, tiêu chảy, suy hô hấp hay nguy hiểm hơn là cúm A/H1N1, vi khuẩn tay chân miệng,… Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có tác dụng khử mùi hôi, mang lại hương thơm nhẹ nhàng trong không gian và đặc biệt, không gây ăn mòn, mất vẻ sáng bóng bề mặt gạch/gạch men của bồn cầu như những loại chất tẩy mạnh thông thường.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng những cách này sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Hơn thế nữa, nó còn mang lại hương thơm dễ chịu cho nhà vệ sinh khiến quý vị không còn ngửi thấy mùi hôi nữa. Chúc các quý vị thực hiện thành công!

Xem thêm: thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, nước tẩy bồn cầu, nhà vệ sinh hiện đại