Cách làm sạch nền nhà vệ sinh bằng đá không gây trầy xước

Vệ sinh nền đá nhà vệ sinh không khó. Tuy nhiên để nền đá không trầy xước, bảo vệ độ bền và trông luôn sạch đẹp thì quý vị cần lưu ý một số mẹo vặt. Cùng Huongluxury đi tìm cách làm sạch nền nhà vệ sinh mà không gây trầy xước qua bài viết sau đây nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Phân loại sàn đá

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn đá rất đa dạng và phong phú về chất liệu và kiểu dáng. Để vệ sinh sàn nhà đúng cách quý vị phải phân biệt được sàn nhà thuộc chất liệu nào để tìm cho mình chất tẩy rửa phù hợp.

  • Đá tự nhiên: được khai thác trong tự nhiên và được xẻ thành từng miếng có độ dày, mỏng, kích thước khác nhau.

  • Đá Marble (đá hoa, đá vôi, nguồn gốc đá trầm tích biến chất): cấu tạo xốp hơn đá Granite nên dễ bị bào mòn và thấm bẩn hơn.

  • Đá Granite, Basalt (đá hoa cương, nguồn gốc đá mácma): hình thành từ nhan thạch, dưới sự dồn nén cao độ của vỏ trái đất nên rất cứng. Nếu được mài nhẵn sẽ cho độ rất bóng.

  • Đá nhân tạo: làm từ bột đá thiên nhiên, qua quá trình phản ứng hóa học để tạo ra sự kết dính, ép lại thánh từng khối đá nhân tạo


Một số yêu cầu chung

Trước khi bắt đầu bắt tay vào công việc, quý vị sẽ cần chuẩn bị những vật dụng sau đây:

  • Dung dịch tẩy rửa: sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng không có chất bào mòn, có độ pH trung tính (ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu chất lượng, uy tín).

  • Chỉ sử dụng chất tẩy trắng không có chứa chất tẩy bào mòn.

  • Dụng cụ lau sàn: sử dụng các loại bọt biển, vải mềm hoặc cây lau nhà có vải mềm dày và bao phủ hết đầu cây. Nên sử dụng bọt biển và vải mềm để lau sàn.


Cách làm sạch nền nhà vệ sinh gồm các bước sau đây

Bước 1: Quét sạch các bụi bẩn, rác có trên sàn nhà.

Bước 2: Sau khi xác định được loại sàn đá, pha dung dịch tẩy rửa phù hợp theo sự hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Bước 3: Nhúng miếng bọt biển hoặc vải mềm vào dung dịch vừa được pha, vắt ráo nước.

Bước 4: Để lau sàn đá không bị trầy xước, quý vị nên lau theo chiều dọc các thớ đá, tránh lau xoay tròn vì có thể sẽ làm hư hại và tạo vết hằn lên mặt sàn.

Đối với những sàn nhà đá bị dính vết ố, hãy xem xét mức độ để chọn giải pháp thích hợp. Nếu vết ố đã lâu và nhiều nên nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ vệ sinh sàn đá chuyên nghiệp. Còn với những vết ố nhẹ quý vị có thể sử dụng thuốc đắp để loại bỏ vết đắp.

Công thức làm thuốc đắp rất đơn giản, trộn một loại bột mịn, chẳng hạn như hydrogen peroxide với baking soda để tạo thành một miếng dán dày, để khoảng 1-2 ngày

Bước 5: Lau lại sàn nhà thêm một lần nữa với nước sạch nếu cần thiết.

Bên cạnh đó, ngoài việc lau sàn loại bỏ vết bẩn thì quý vị cần đánh bóng đá. Chỉ cần mua máy đánh bóng chuyên dùng cho loại đá nhà quý vị là sàn nhà sẽ trở lại vẻ bóng loáng như trước. Nên thực hiện việc này 6 tháng 1 lần để bảo quản cho đá.


Lưu ý khi sử dụng dung dịch làm sạch nền nhà vệ sinh bằng đá

–       Thực hiện cách làm sạch nền nhà vệ sinh một cách nhẹ nhàng, không sử dụng lực mạnh.

–       Nếu muốn sử dụng một loại nước lau sàn mới, hãy thử trước với một góc khuất nhỏ của nhà vệ sinh phòng trường hợp sản phẩm không phù hợp với loại đá lát nền nhà quý vị dẫn đến tình trạng ố vàng.

Quý vị thấy đấy, cách làm sạch nền nhà vệ sinh để nền nhà không bị trầy xước thật ra rất đơn giản. Tất cả những gì quý vị cần chỉ là lựa chọn các vật dụng phù hợp và một chút khéo léo mà thôi. Nếu sàn nhà đã sáng bóng thì ngại gì không tham khảo thêm mẹo thông tắc bồn cầu , tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng để nhà vệ sinh sạch đẹp một cách hoàn hảo nhất quý vị nhỉ?