Diệt côn trùng bằng nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho trẻ nhỏ

Nhà có trẻ nhỏ, nên khi áp dụng các biện pháp diệt côn trùng, quý vị luôn phải rất cẩn trọng. Tuy vậy, quý vị vẫn không khỏi lo lắng vì sợ trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng bởi những phương pháp mà mình sử dụng? Để giúp quý vị xua tan nỗi lo này, Huongluxury chia sẻ với quý vị những phương pháp diệt các loại côn trùng bằng các nguyên liệu thiên nhiên sau đây. Cùng khám phá ngay nào!

Vệ sinh phòng tắm

Diệt muỗi bằng vỏ cam, quýt 

Vỏ cam, quýt phơi khô có tác dụng diệt và xua đuổi côn trùng rất hiệu quả mà quý vị có thể tham khảo. Theo đó, vào mỗi tối, quý vị lấy một lượng vừa đủ vỏ cam và quýt đã phơi khô ra để đốt. Tinh dầu thơm có trong hai loại vỏ này sẽ khiến cho loài muỗi không dám bén mảng lại gần hoặc có lại gần chúng cũng sẽ bị cay mà bỏ đi. Không những thế, mùi tinh dầu của vỏ cam, quýt còn giúp không gian ngôi nhà của quý vị trở nên dễ chịu và thơm tho hơn. 


Diệt kiến bằng chanh tươi 

Quý vị đã từng nghe đến cách diệt kiến bằng chanh tươi? Chanh tươi, loại nguyên liệu dễ tìm kiếm và thậm chí luôn có sẵn trong tủ bếp nhà quý vị, sẽ mang lại công dụng diệt kiến tuyệt vời. Theo đó, quý vị chỉ cần vắt trực tiếp chanh tươi vào tổ kiến hoặc vào những nơi kiến thường tập trung. Loài kiến sẽ bị tính axit có trong chanh tiêu diệt hoặc chúng sẽ nhanh chóng phải bỏ đi nơi khác. Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng phấn rôm, bã cà phê hay bột than củi để rắc trực tiếp lên tổ kiến nhằm tiêu diệt loài côn trùng này rất hiệu quả. 


Diệt gián bằng hành tây 

Gián là loài côn trùng đặc biệt “kỵ” mùi của hành tây. Do vậy, quý vị có thể sử dụng hành tây để diệt gián trong gia đình. Quý vị chỉ cần cắt đôi hành tây và để vào đĩa, đặt ở những nơi gián thường lui tới. 

Bên cạnh đó, để bắt và tiêu diệt gián, các quý vị có thể sử dụng một ít khoai hoặc bia bỏ vào trong chai sau đó xoa thêm một lớp mỡ bên ngoài miệng chai. Mùi thơm của khoai và bia sẽ dụ gián đến đồng thời chui vào trong chai mà không thể bò ra ngoài được nữa. 


Diệt ruồi bằng bạc hà và oải hương 

Mùi của bạc hà và oải hương sẽ làm cho loài ruồi phải khiếp sợ. Do vậy, cách đuổi ruồi bằng hai loại mùi này mang lại hiệu quả khá cao. Quý vị dùng băng dính 2 mặt hoặc bẫy ruồi sau đó cho loại nguyên liệu này lên trên. Mùi thơm của bạc hà và oải hương sẽ thu hút loài ruồi kéo đến và không thể nào thoát ra nổi. 


Diệt bướm bằng mật và giấm 

Với cách thức diệt côn trùng này, các quý vị sẽ chuẩn bị một chiếc hộp gỗ và sơn màu vàng ở phần bên ngoài. Đồng thời ở bên trong, các quý vị sẽ bôi dung dịch mật và giấm với tỷ lệ 1:2. Loại dung dịch này có tác dụng thu hút bướm bay vào và nhanh chóng bị tiêu diệt bởi tác dụng mạnh của giấm ăn. 


Diệt mối bằng phèn chua và ớt 

Phèn chua và ớt cũng là hai loại nguyên liệu dễ tìm và thường có sẵn trong gia đình. Vì thế, để tiêu diệt các loại côn trùng đáng ghét như mối, quý vị hãy nghĩ ngay đến hai nguyên liệu này nhé. 

Để đuổi mối, quý vị dùng phèn chua giã nhỏ kết hợp cùng với một ít ớt. Sau đó, quý vị sẽ dùng hỗn hợp này đổ trực tiếp vào tổ mối. Loài mối đang trú ngụ trong tổ sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt và những con may mắn còn sống sót sẽ phải tự biến mất khỏi ngôi nhà của quý vị. 

Với những nguyên liệu nêu trên, diệt côn trùng không còn quá khó và rất an toàn khi nhà có trẻ nhỏ, phải không quý vị? Chúc quý vị thực hiện thành công. Để biết thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống, hãy theo dõi Huongluxury thường xuyên nhé!