Lưu ý khi tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng

Có rất nhiều cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng khác nhau. Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình cách tẩy rửa ưng ý nhất. Tuy nhiên, khi tẩy rửa có một số lưu ý mà dù sử dụng cách nào các quý vị cũng nên quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về các lưu ý đó nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Xác định đúng nguyên nhân của các vết ố vàng

Trước khi tiến hành tẩy rửa bất kỳ vết ố vàng nào của bồn rửa mặt. Các quý vị cũng nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra chúng là gì? Có nhiều nguyên nhân sẽ gây nên vết bẩn. Chính vì vậy với mỗi vết bẩn khác nhau lại có cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng khác nhau.

Nếu nguyên nhân do các vết bẩn bị bám dính lâu ngày, trở nên cứng đầu và khó xử lý sẽ có giải pháp khác. Còn đối với các vết bẩn do bị dây các loại thực phẩm, hóa chất khác vào lại có giải pháp khác. Chính vì vậy để loại bỏ được các vết bẩn một cách hiệu quả. Các quý vị cần hiểu được nguyên nhân và tìm được giải pháp với các nguyên nhân khác nhau.


Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và dung dịch trước khi tiến hành

  • Chổi để cọ rửa: Đây là dụng cụ thiết yếu để xử lý các vết ố vàng trên bồn rửa mặt. Tuy nhiên các quý vị nên lưu ý khi lựa chọn chổi cọ sao cho phù hợp. Tốt nhất các quý vị nên chọn những sản phẩm có lông mềm để hạn chế gây ra các vết xước.

  • Gang tay cao su: Gang tay cao su sẽ là đồ dùng bảo vệ cho da tay của quý vị. Trong quá trình tẩy trắng có thể sẽ sử dụng các chất tẩy rửa. Và dù an toàn nhưng vẫn sẽ ảnh hưởng đến da tay của quý vị. Bên cạnh đó nó cũng sẽ giúp quý vị tránh được các chất bẩn và vi khuẩn xâm nhập.

  • Khẩu trang: Đây là lưu ý rất cần thiết trong cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng. Khi xử lý vết ố vàng trên bồn rửa mặt các quý vị nên lưu ý đeo khẩu trang. Vì mùi bẩn, hoặc những vi khuẩn bẩn khi quý vị kỳ cọ có thể bay vào miệng, mũi. Hoặc mùi của chất tẩy rửa cũng khá độc hại. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe các quý vị nên sử dụng khẩu trang.

  • Sử dụng dung dịch vệ sinh bồn rửa mặt VIM: Đây là chất tẩy rửa rất hiệu quả được nhiều người sử dụng. Các quý vị sẽ có được một sản phẩm trắng sáng như mới khi sử dụng sản phẩm này. Bên cạnh chức năng loại bỏ vết ố còn có thể khử mùi hôi rất tốt. Các quý vị có thể tìm mua chất tẩy này tại các đại lý gần nhà.


Thao tác khi tẩy rửa

Một lưu ý trong cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng đó là cần có thao tác nhẹ nhàng, cần thận. Đặc biệt là tuyệt đối không sử dụng các vật dụng sắc nhọn để chà lên bề mặt. Nó sẽ khiến cho lớp men của bồn rửa bị bào mòn và làm mất thẩm mỹ của sản phẩm.


Tần suất làm sạch

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng dễ dàng nhất đó là các quý vị nên thường xuyên làm sạch chúng. Nếu tần suất vệ sinh nhiều, các chất bẩn sẽ bám dính ít hơn và cũng dễ kì cọ hơn. Chính vì vậy thời gian phù hợp để các quý vị vệ sinh bồn rửa mặt là 3-4 lần/ tuần. Việc vệ sinh thường xuyên cũng sẽ không tốn nhiều thời gian hơn, hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn.

Trên đây là những lưu ý về cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng mà các quý vị nên biết. Hãy bỏ túi ngay những lưu ý này để đảm bảo sức khỏe cũng. Cũng như đảm bảo được sản phẩm luôn trắng sáng.