Mẹo vặt nhà bếp giúp đảm bảo an toàn sức khỏe của cả nhà

Nhà bếp là khu vực chính phục vụ những bữa ăn trong gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ, hơi nước, khói, thức ăn dư thừa là môi trường thuận lợi nhất để vi khuẩn gây bệnh sinh sống và phát triển. Vậy làm sao để nhà bếp luôn sạch sẽ và đảm bảo an toàn sức khỏe của cả gia đình? Hãy cùng Huongluxury tìm hiểu những mẹo vặt nhà bếp hữu ích trong bài viết này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà nhé.

Vệ sinh nhà bếp

Mẹo bảo quản và phân loại thực phẩm

Rất nhiều gia đình có thói quen mua nhiều loại thực phẩm tích trữ, nhưng lại quên mất rằng thực phẩm cũng cần được bảo quản kỹ lưỡng. Thực phẩm để lâu ngày không được bảo quản sẽ mất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Không ít người thường bỏ rau vào tủ lạnh để ăn dần, nhưng khi tủ lạnh quá nhiều đồ, rau thường bị héo hoặc úng, thối chỉ sau từ 1 – 2 ngày. Hãy thử phương pháp để phần gốc rau ngâm vào trong một chậu nước và rải ít nước lên ngọn rau thường xuyên, chắc chắn rau của quý vị sẽ tươi hơn nhiều.

Đặc biệt, với cần tây, quý vị chỉ cần dùng giấy bạc và bọc kín lại, mấy ngày sau quý vị sẽ thấy cần tây vẫn còn tươi nguyên.

Với trái cây, quý vị dùng màng bọc thực phẩm để bọc hoa quả trước khi bỏ vào tủ lạnh. Điều này giúp hoa quả tươi được lâu hơn mà không bị mất đi chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, quý vị cần phân loại thực phẩm riêng biệt để đảm bảo an toàn vệ sinh. Thực phẩm tươi sống như thịt, cá,… phải được để riêng với những loại thực phẩm như trái cây, thức ăn chín, sữa,… Thực phẩm để qua ngày phải được bảo quản trong tủ lạnh. Đối với những thực phẩm để nhiều ngày, quý vị nên bảo quản trên ngăn đông.

Lưu ý, cần sắp xếp và kiểm tra thực phẩm thường xuyên, không dùng thực phẩm quá hạn sử dụng hoặc những thực phẩm đã biến dạng, có mùi hoặc có dấu hiệu hư hỏng. Không để thực phẩm đổ ra ngoài bề mặt tủ lạnh hoặc không gian bếp, vì điều này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.


Mẹo vệ sinh khu bếp bằng nước rửa chén Sunlight Diệt khuẩn

Sau một buổi nấu ăn, tình trạng dầu mỡ và thức ăn rơi vãi xung quanh ngăn bếp là điều khó tránh khỏi. Nhiều chị em chỉ dùng một chiếc khăn lau để lau đi lượng mỡ dư thừa đó, tuy nhiên vẫn không loại bỏ được triệt để.

Để loại bỏ dầu mỡ và thức ăn thừa bám vào trên bề mặt bếp, quý vị chỉ cần dùng một lượng nhỏ nước rửa chén pha loãng với nước ấm, thấm vào một chiếc khăn và lau đều trên bề mặt bếp. Tiếp đó, lau lại bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn lượng nước rửa chén này. Phương thức này sẽ làm sạch được lượng dầu mỡ và thức ăn xung quanh khu vực bếp nhà quý vị. 

Nước rửa chén Sunlight Diệt khuẩn chính là trợ thủ tuyệt vời đánh bay dầu mỡ và vết bẩn trên chén đĩa của gia đình quý vị. Sản phẩm với chiết xuất chanh và lá bạc hà có khả năng diệt sạch 99,9% vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Đặc biệt, nước rửa chén Sunlight Diệt Khuẩn còn được Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận dịu nhẹ với da tay, nên quý vị không phải lo lắng bị khô da khi sử dụng. Chén đĩa xoong nồi của gia đình quý vị sẽ được tẩy sạch dầu mỡ và mùi hôi khó chịu. Đồng thời da tay quý vị cũng được bảo vệ tốt hơn, không còn lo khô hay bong tróc da tay sau khi rửa chén nữa.

Trên đây là những mẹo vặt nhà bếp giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Mong rằng các quý vị độc giả có thể thành công dựa theo những hướng dẫn trên đây. Chúc quý vị thực hiện thành công!

Xem thêm: