Những nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh dù thường xuyên dọn dẹp?

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực rất dễ bám bẩn. Dù đã dọn nhà vệ sinh thường xuyên nhưng quý vị vẫn cảm thấy có mùi hôi khó chịu. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là do đâu? Theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời của Huongluxury nhé.

Vệ sinh phòng tắm

#1 Nguyên nhân từ cống thoát nước nhà vệ sinh

Cống thoát nước là nguyên nhân cơ bản nhất khiến nhà vệ sinh có mùi. Khi thiết kế nhà vệ sinh thường sẽ có 2 đường cống thoát nước, một là cống thoát nước sàn, còn một cái khác là cống thoát bồn cầu. Đây là hai đường ống nước thải cơ bản trong tất cả các nhà vệ sinh.

Nếu quý vị dọn nhà vệ sinh cẩn thận thì cặn bẩn có thể bám vào, đọng lại dưới đáy bồn cầu. Đây có thể là thủ phạm đầu tiên khiến nhà vệ sinh bốc mùi. Những chất cặn từ nước thải, chất thải sau khi tích tụ gây mùi hôi hoặc mùi khai nồng. Nó còn ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Vì vậy, nếu quý vị chỉ cọ rửa qua loa bằng nước sẽ không thể loại bỏ hết được vết bẩn sạch sẽ.


#2 Nhà vệ sinh bị nghẹt

Môt nguyên nhân khác gây mùi trong nhà vệ sinh sẽ đến từ ống thoát nước thải. Hãy thường xuyên kiểm tra xem ống thoát nước có vấn đề gì không nhé. Rất có thể nó đang bị bịt kín bởi nhiều loại bùn đất hay tóc rụng hoặc vỏ dầu gội. Chất thải đọng lại, phân huỷ và bốc mùi nồng nặc.

Vì vậy, quý vị hãy tìm hiểu các phương pháp thông tắc nhà vệ sinh đúng cách để loại bỏ chất thải gây nghẹt và ngăn chặn nguy cơ mùi hôi hối hình thành.


#3 Nguyên nhân do bể phốt quá đầy

Bể phốt quá đầy cũng là nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi. Đây là khu vực bồn chứa nước thải, sau khi nước chảy xuống bể sẽ phân huỷ còn các lớp cặn được lắng xuống dưới.

Nước sẽ chảy theo đường ống ra cống chung của thành phố. Tuy nhiên khi lớp cặn quá đầy khiến cho bể phốt không còn đủ chỗ chứa nữa. Lớp cặn bận sẽ tiến sát đến miệng ống hơn và bốc mùi lên sàn nhà. Đó là lý do, dù cho quý vị đã dọn nhà vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi lưu lại. Để giải quyết tình trạng này, quý vị hãy liên hệ thợ chuyên nghiệp đến thông tắc bể phốt hoặc hút hầm cầu.


#4 Cách tốt nhất để khắc phục nhà vệ sinh có mùi

Sau khi dọn nhà vệ sinh nhưng vẫn thấy có mùi hôi, các quý vị có thể thực hiện một số biện pháp dưới đây để khắc phục nhé:

  • Đầu tiên, quý vị cần vệ sinh hết tất cả các ngóc ngách cũng như những đồ dùng có trong nhà vệ sinh. Giữ cho nhà vệ sinh luôn sáng bóng, sạch sẽ và khô thoáng.
  • Khi không sử dụng bồn cầu thì luôn đậy lại. Nhớ cọ rửa bồn cầu thường xuyên. Làm sạch rác ở bề mặt cống thoát nước trên sàn, không vứt rác bừa bãi tắc cống.
  • Định kỳ thông hút bể phốt đảm bảo nó luôn thông thoáng và có khả năng phân huỷ chất thải một cách tốt nhấ.
  • Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng thêm các loại bình xịt hoặc sáp thơm để khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả hơn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số thông tin liên quan đến những nguyên nhân gây mùi hôi trong nhà vệ sinh và cách dọn dẹp, khử mùi hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ này đã mang đến những kiến thức bổ ích để quý vị áp dụng vào cuộc sống hằng ngày nhé.

>>> Xem thêm: 35 Cách thông tắc bồn cầu