Quy trình vệ sinh bồn cầu sáng bóng chỉ trong 10 phút

Nhà vệ sinh và bồn cầu là khu vực có tần suất sử dụng nhiều nhất trong nhà, vì thế quý vị cần vệ sinh bồn cầu thường xuyên và đúng cách để đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả gia đình. Trong bài viết này, Huongluxury sẽ hướng dẫn quý vị làm vệ sinh bồn cầu nhanh chóng và sạch sẽ chỉ trong 10 phút ngắn ngủi thôi nhé.

Vệ sinh phòng tắm

1. Vật dụng cần chuẩn bị

Để quy trình vệ sinh bồn cầu không bị gián đoạn vì thiếu đồ vật, hãy chuẩn bị các vật dụng sau đây và bỏ chúng vào một cái xô cố định nhé.

  • Chất tẩy rửa bồn cầu
  • Cọ chà bồn cầu
  • Bàn chải chà sàn
  • Khăn mềm hoặc miếng bọt biển
  • Bao tay, khẩu trang

2. Lưu ý khi vệ sinh bồn cầu

  • Luôn đeo bao tay cao su trong quá trình làm vệ sinh nhà tắm và bồn cầu để hạn chế tối đa việc để hóa chất dính vào da.
  • Đọc kỹ hướng dẫn của dung dịch tẩy rửa bồn cầu.
  • Xả sạch các dụng cụ nhà tắm sau khi đã dùng xong và đem bảo quản thật cẩn thận.

3. Quy trình vệ sinh bồn cầu đúng cách

Bước 1: Thu gom vật dụng xung quanh bồn cầu

Nếu như vị trí xung quanh bồn cầu của quý vị đang còn “ngổn ngang” thau chậu, ca nước, ghế ngồi hay sọt rác, quý vị hãy thu gom chúng trước khi bắt đầu làm vệ sinh bồn cầu nhé. Các vật dụng này có thể cản trở việc dọn dẹp của quý vị, ngoài ra, nếu bị dính dung dịch tẩy bồn cầu, chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng “lây”.

Bước 2: Làm ướt bồn cầu

Trước khi phun dung dịch tẩy rửa bồn cầu, quý vị nên làm ướt một lượt xung quanh thành bồn cầu trước. Sau đó, hãy đổ dung dịch xung quanh thành bồn cầu rồi đậy nắp và chờ trong 15 phút để các hoạt chất có thời gian ngấm vào bề mặt và tiêu diệt vi khuẩn. Nếu không có dung dịch tẩy bồn cầu, quý vị có thể sử dụng một dạng khác là viên tẩy bồn cầu.

Bước 3: Chà rửa bồn cầu

Sau 15 phút, quý vị dùng cọ để chà rửa thật cẩn thận. Chà theo hướng ngang và dọc hoặc xoay tròn để làm sạch vết bẩn, và làm vi khuẩn “chóng mặt”. Quý vị có thể sử dụng miếng bọt biển riêng biệt để cọ rửa cho sạch bên trong thành bồn cầu, nơi mà cọ rửa nhiều lúc không thể chạm hết được. Sau khi đã chà sạch sẽ, quý vị đậy nắp bồn cầu và ấn nước là xong. Có thể xả nước nhiều lần để làm sạch bọt xà phòng và hóa chất còn lại.

Bước 4: Chà rửa phần bệ ngồi

Phần bệ ngồi cũng cần được vệ sinh sạch sẽ để chắc chắn bồn cầu không còn “bóng dáng” của con vi khuẩn nào. Quý vị hãy pha loãng dung dịch tẩy bồn cầu trong nước và dùng nó để chà rửa bên trong lẫn bên ngoài của bệ ngồi, sau đó dùng vòi nước rửa sạch. 

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài bồn cầu

Với phần bề mặt bên ngoài bồn cầu, quý vị dùng miếng khăn mềm nhúng dung dịch pha loãng và chà rửa thật sạch. Chú ý ở những phần roan, nối và ống nước. Đừng bỏ qua phần nắp đậy quý vị nhé. Cuối cùng, quý vị chỉ việc xả nước cho sạch là được.


4. Dung dịch tẩy rửa bồn cầu khuyên dùng

Có khá nhiều loại nước tẩy bồn cầu trên thị trường, với cùng một mục đích là làm cho bồn cầu sáng bóng, sạch khuẩn. Một trong số những sản phẩm nhận được nhiều yêu thích và ưa chuộng hiện nay đó là Nước tẩy bồn cầu và nhà tắm Vim.

Ngoài tác dụng làm sạch các vết bẩn trong bồn cầu, VIM còn có khả năng loại bỏ 99,9% vi khuẩn gây bệnh*. Bởi lẽ, Nước Tẩy Bồn Cầu và Nhà Tắm VIM có chứa công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite, giúp phá hủy tế bào và diệt khuẩn hiệu quả. Do vậy, bồn cầu không chỉ sáng bóng như mới mà vi khuẩn sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả.

Quý vị có thể tìm mua Nước Tẩy Bồn Cầu và Nhà Tắm VIM tại ĐÂY

(*Dựa trên kết quả trong điều kiện thí nghiệm trên vi khuẩn S.typhi, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, S.flexneri, B.subtilis).


5. Hướng dẫn sử dụng nước tẩy bồn cầu đúng cách

Cách vệ sinh bồn cầu với VIM như sau. Quý vị pha loãng 2 nắp sản phẩm Vim hoặc Javel (13ml) với 2.5 lít nước để tạo thành dung dịch diệt khuẩn cho bồn cầu. Tiếp đó, quý vị dùng giẻ lau hoặc bàn chải để vệ sinh bồn cầu với dung dịch trên. Cuối cùng quý vị lau/xả lại với nước là hoàn thành. VIM sẽ giúp trả lại độ sáng bóng như mới cho bề mặt bồn cầu, không làm hại lớp men đồng thời đem lại hương thơm nhẹ nhàng.

Trên đây là các bước vệ sinh bồn cầu nhanh – gọn – lẹ mà Huongluxury gửi đến quý vị. Mong rằng chỉ trong “tích tắc”, quý vị đã có thể loại bỏ mùi hôi, cặn bẩn và vi khuẩn trên bồn cầu để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình!

>>> Xem thêm: