Tái sử dụng đồ nhựa – vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm chi tiêu!

Môi trường sống đang ngày càng ô nhiễm, đe dọa nặng nề tới sức khỏe con người và rác thải nhựa là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Vậy sao quý vị không thử tái sử dụng đồ nhựa để vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm các khoản chi tiêu trong gia đình?

Sự bền vững

Tái sử dụng đồ nhựa giúp bảo vệ môi trường

Quý vị có biết, Việt Nam thuộc nhóm 20 nước thải rác nhiều nhất, bằng với Mỹ và cao hơn mức trung bình 10% của thế giới. Mỗi ngày, lượng rác thải do nhu cầu sinh hoạt ngày càng lớn, đặc biệt là rác thải nhựa. Từ chai nước quý vị uống hay hộp cơm quý vị ăn… tất cả đều làm bằng nhựa và cứ thế thải ra gây ô nhiễm môi trường. 

Thay vì việc liên tục xả rác và lại phải mua đồ mới, sao quý vị không nghĩ đến việc tái chế, tái sử dụng đồ nhựa? Việc này vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa giúp quý vị tiết kiệm các khoản chi tiêu trong gia đình một cách hiệu quả. Hãy tái sử dụng đồ nhựa vì một môi trường sống khỏe, sống xanh và sống có ích nhé!


Tái sử dụng đồ nhựa giúp tiết kiệm chi tiêu

Các khoản chi tiêu trong gia đình luôn là vấn đề khiến quý vị phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều trước khi ra quyết định. Việc liên tục phải thay đồ mới, mua những đồ lặt vặt cũng tiêu tốn rất nhiều. Quý vị có biết, tái sử dụng đồ nhựa sẽ giúp quý vị tiết kiệm được một khoản chi tiêu không hề nhỏ?

Lấy ví dụ điển hình cho việc tái sử dụng đồ nhựa sẽ giúp tiết kiệm các khoản chi tiêu trong gia đình. Lọ hoa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình. Thay vì mua lọ sứ, lọ thủy tinh, quý vị có thể nghĩ đến việc tái chế đồ nhựa để làm lọ hoa. Thường những lọ hoa này sẽ được đặt ở ban công hay cửa sổ phòng quý vị. Những vật dụng handmade này vừa đáng yêu, xinh xắn lại vô cùng thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, việc này còn giúp quý vị tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn, góp phần đáng kể vào mục tiêu cân đối ngân sách của cả gia đình.

Tương tự như vậy, quý vị có thể tái sử dụng đồ nhựa để làm một số việc khác giúp tiết kiệm chi tiêu. Chai nước sau khi uống hết quý vị có thể đựng nước lọc vào đó, bỏ trong tủ lạnh, thật tiện lợi để sử dụng trong những ngày hè oi bức. Hộp kem sau khi ăn xong, quý vị có thể dùng để đựng thức ăn còn thừa để dùng lần sau. Hãy những đồ nhựa có kích thước lớn quý vị có thể sử dụng để đựng các hộp gia vị trong bếp…


Một số cách tái sử dụng đồ nhựa hữu ích

  • Dùng chai nhựa để tưới cây

Đây là cách chế tạo dụng cụ tưới cây vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Quý vị đục lỗ nhỏ xung quanh chai nhựa bằng thanh thép nung nóng rồi cho nước vào. Hàng ngày, nước sẽ theo các lỗ nhỏ thấm vào đất và cung cấp độ ẩm cho cây trồng.

  • Làm đồ trang trí

Đáy của chai nhựa có hình tương tự như bông hoa. Quý vị có thể cắt ra, vẽ màu và đính lên tường trong phòng mình. Trông sẽ rất xinh đấy!

  • Dùng xô nhựa làm giỏ xe đạp

Những chiếc xô nhựa dùng rồi sẽ trở nên vô cùng hữu ích nếu như quý vị biết tận dụng nó. Hãy thử thiết kế xô nhựa thành giỏ đựng đồ vật vào hai bên thân xe đạp, quý vị nhé!

Việc tái sử dụng đồ nhựa vừa giúp bảo vệ môi trường lại giúp tiết kiệm được các khoản chi tiêu trong gia đình. Thật tuyệt vời, phải không quý vị?