Thông bồn cầu ngồi xổm khác gì với bồn cầu thông thường?

Thông tắc bồn cầu là trường hợp mà bất cứ gia đình nào cũng phải gặp ít nhất một lần trong năm. Tuy nhiên, cách thông tắc bồn cầu xổm và bệt có khác nhau không? Sau đây, Huongluxury sẽ bật mí cho quý vị một số mẹo thông tắc bồn cầu để quý vị giải quyết vấn đề này.

Vệ sinh phòng tắm

Cách thông tắc bồn cầu bệt và bồn cầu xổm có khác nhau?

Huongluxury xin giải đáp cho quý vị là cách thông tắc bồn cầu bệt và bồn cầu xổm không hề khác nhai. Về cỏ bản, hai loại bồn cầu này khác nhau về hình thức thiết kế. Thực tế, cả hai loại bồn cầu này đều giống nhau ở hệ thống thoát chất thải.

Chính vì vậy, khi gia đình gặp phải tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì dù là loại bồn cầu nào thì quý vị cũng có thể chọn tùy thích chọn lựa 30 cách thông tắc bồn cầu phù hợp để thông nghẹt. 

Sau đây, Huongluxury sẽ giới thiệu cho quý vị một số mẹo thông tắc bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu bệt sẽ giúp quý vị giải quyết triệt để hiện tượng tắc bồn cầu của gia đình. Khi quý vị học được cách thông bồn cầu, quý vị có thể thông bất cứ bồn cầu nào khác mà không gặp bất kỳ lý do gì.


5 Mẹo thông tắc bồn cầu xổm bị tắc

Có rất nhiều cách thông tắc bể phốt, bồn cầu hiện nay. Tuy nhiên, mình sẽ giúp quý vị chọn lọc những cách phù hợp để giải quyết vấn đề nhanh nhất:

1. Sử dụng thụt bồn cầu (pittong)

Pittong là dụng cụ thông tắc chậu rửa bát và thông bồn cầu có mức giá chỉ 50.000 đồng. Đây là cách thông cầu nghẹt truyền thống và có thể áp dụng khi bồn cầu bị nghẹt giấy nhé.

  • Đặt phần chén nhựa dụng cụ thụt bồn cầu sát miệng bồn cầu. 
  • Thực hiện thao tác nhấn bồn cầu liên tục từ trên xuống để tạo áp lực không khí đẩy chất thải xuống. 
  • Xả sạch bồn cầu

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là quý vị phải đặt làm sao khít xuống dưới. Không ấn quá mạnh tránh tình trạng lệch mút và nước bẩn bắn lung tung ra nhà.

2. Sử dụng máy hút bụi

Những dòng máy hút bụi đa năng sẽ có cả chế độ hút và thổi. Với cả 2 chế độ này, quý vị có thể áp dụng 2 cách thông bồn cầu khá hiệu quả. Lưu ý khi sử dụng cách này, sau khi đưa ống hút bụi vào miệng bồn cầu, quý vị dùng vải quấn xung quanh để bịt kín nhằm tạo áp lực hút nhanh.

  • Để hút dị vật: quý vị đưa ống hút máy hút bụi vào miệng bồn cầu. Bật chế độ hút mạnh để hút chất thải
  • Để đẩy chất thải xuống hầm cầu: quý vị đặt ống hút vào và bật chế độ thổi.

3. Sử dụng băng dính và miếng dán

Khi thông tắc bể phốt quý vị chỉ cần mua miếng dán về là được. Sau đó lau sạch vòng quanh miệng bồn cầu: Nếu quý vị không lau sạch vòng quanh, rất có thể khi quý vị dán băng dính vào băng dính sẽ không dính chặt vào bồn cầu. Lúc đó, băng dính dễ dàng tuộc ra và dẫn tới tai nạn.

Khi dán băng dính phải dán thật kín vòng quanh và trên mặt. Đảm bảo không khí không thể thoát ra qua miệng bồn cầu.

Tuy nhiên, nếu là bồn cầu bệt thì quý vị có thể sử dụng miếng dán để xử lí. Trên thực  tế mẹo thông tắc bồn cầu bằng dán ra đời từ cách thông bồn cầu bằng miếng dáng. Vì vậy mà hai cách này tương đối giống nhau. Tuy nhiên, miếng dán lại có phần lợi thế hơn vì nó được thiệt kế để dán vừa vào miệng bồn cầu.

4. Xử lý tắc bồn cầu do bể phốt

Để không làm mất thời gian của chính mình. Quý vị nên liên hệ ngay tới thợ thông tắc bồn cầu để họ giải quyết cho. Vì họ có những dụng cụ chuyên dụng và nhiều cách thông tắc bồn cầu hiệu quả.

5. Vệ sinh bồn cầu, hút bể phốt định kì

Quý vị cũng chỉ cần áp dụng những cách trên đã có thể thông tắc bồn cầu của gia đình mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Đồng thời quý vị cũng nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên bằng viên tẩy bồn cầu, nước tẩy bồn cầu,… để đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe.

Như vậy, cách thông tắc bồn cầu bệt và bồn cầu xổm là giống nhau. Vậy nên, quý vị không cần phải lo lắng khi bồn cầu của mình bị tắc. Hãy áp dụng ngay mẹo thông tắc bồn cầu, thông bể phốt mà mình đã hướng dẫn ở trên nhé.

>>> Xem thêm: