Bước đầu tiên bạn cần là làm sạch trần và tường nhà vệ sinh. Bởi bụi bẩn trên tường và trần sẽ rơi xuống sàn khi dọn dẹp. Tránh tình trạng bụi rơi xuống sau khi làm sạch sàn các mẹ lại phải tốn thời gian làm sạch lại. Với bước dọn nhà vệ sinh này, bạn dùng chổi lông cán dài quét trần nhà vệ sinh kỹ càng tại các ngóc ngách. Sau đó dùng nước rửa chén, kem tẩy rửa đa năng, nước lau kính hay baking soda làm sạch tường với bàn chải và mút xốp. Cuối cùng, dùng vòi xịt nước làm sạch lại tường. 

Đối với bước này, bạn cần vệ sinh các thiết bị cũng như vật dụng trong nhà tắm. Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch bên trong bồn cầu bằng viên treo bồn cầu VIM Power 5. Sản phẩm sở hữu 5 tác động vượt trội: diệt sạch vi khuẩn gây mùi, bung tỏa hương thơm mát dài lâu, đánh bay vết bẩn, bảo vệ bồn cầu khỏi mọi mảng bám và giữ bề mặt sáng bóng. Với mỗi lần nhấn xả, toilet sẽ được diệt sạch khuẩn và thơm mát dài lâu. Sau đó, bạn dùng cọ chải sạch vết bẩn bên ngoài bồn cầu, dùng vòi xịt nước rửa trôi vết bẩn. Tiếp đến, bạn tiến hành vệ sinh bồn rửa mặt, bồn tắm và các thiết bị nhà tắm khác. Đối với các vật dụng rời, bạn có thể làm sạch với nước rửa chén và để chúng khô ráo trước khi lắp đặt lại vị trí ban đầu. 

Sau khi đã làm sạch trần, tường và các thiết bị nhà vệ sinh, bạn có thể tiến hành làm sạch sàn. Dùng một lượng vừa đủ nước lau sàn cho trực tiếp lên sàn nhà đã được làm ướt. Dùng bàn chải chuyên dụng cọ sạch mọi ngóc ngách trong nhà vệ sinh. Đối với các vết ố vàng hay vết bẩn cứng đầu có thể dùng kem tẩy đa năng hoặc nước tẩy rửa nhà vệ sinh để loại bỏ chúng. Cuối cùng, bạn dùng vòi xịt sạch xà phòng trên sàn, vết bẩn sẽ theo nước chảy đi, trả lại nhà vệ sinh sạch sẽ, sáng bóng như mới cho gia đình bạn. 

Sau khi làm sạch nhà vệ sinh bạn nên mở hết cửa, bật quạt thông gió hoặc bật quạt thổi vào nhà vệ sinh để nhà mau khô hơn. Sau khi nhà vệ sinh đã khô ráo, bạn có thể dùng các phương pháp khác nhau để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn nên dùng các sản phẩm đến từ thiên nhiên như bã cafe, hoa khô, giấm ăn, rượu mạnh, tinh dầu… Ngoài ra, viên treo bồn cầu Vim Power 5 bạn đã dùng ở bước 2 cùng là một cách làm thơm toilet. Hương thơm thiên nhiên từ Vim Power 5 tỏa ra, giúp nhà tắm của bạn luôn thơm ngát suốt cả tháng GIêng.

Qua những mẹo nhỏ mà HUONG LUXURY cung cấp, chắc hẳn bạn đã biết thứ tự các bước làm sạch nhà vệ sinh hiện đại đúng chuẩn. Hy vọng rằng bạn đã có thêm các mẹo hay cho nhà vệ sinh luôn thơm ngát, sạch sẽ dịp Tết, để thu hút tài lộc và giàu có cho cả năm. Đừng quên HUONG LUXURY sẽ luôn đồng hành cùng bạn nhé! Chúc bạn ăn Tết vui vẻ.

Xem thêm: