Thứ tự làm sạch nhà vệ sinh, mẹ nào cũng cần phải biết

Nhà vệ sinh là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Nơi này cần được làm sạch thường xuyên và đúng cách. Để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình dọn dẹp, các bà nội trợ có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, Huongluxury sẽ cung cấp thứ tự làm sạch nhà vệ sinh hiện đại, đúng chuẩn như sau. Quý vị tham khảo nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Bước 1: Vệ sinh tường, trần nhà vệ sinh


Bước đầu tiên quý vị cần là làm sạch trần và tường nhà vệ sinh. Bởi bụi bẩn trên tường và trần sẽ rơi xuống sàn khi dọn dẹp. Tránh tình trạng bụi rơi xuống sau khi làm sạch sàn các mẹ lại phải tốn thời gian làm sạch lại. Với bước dọn nhà vệ sinh này, quý vị dùng chổi lông cán dài quét trần nhà vệ sinh kỹ càng tại các ngóc ngách. Sau đó dùng nước rửa chén, kem tẩy rửa đa năng, nước lau kính hay baking soda làm sạch tường với bàn chải và mút xốp. Cuối cùng, dùng vòi xịt nước làm sạch lại tường. 


Bước 2: Vệ sinh thiết bị trong nhà tắm


Đối với bước này, quý vị cần vệ sinh các thiết bị cũng như vật dụng trong nhà tắm. Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch bên trong bồn cầu bằng viên treo bồn cầu VIM Power 5. Sản phẩm sở hữu 5 tác động vượt trội: diệt sạch vi khuẩn gây mùi, bung tỏa hương thơm mát dài lâu, đánh bay vết bẩn, bảo vệ bồn cầu khỏi mọi mảng bám và giữ bề mặt sáng bóng. Với mỗi lần nhấn xả, toilet sẽ được diệt sạch khuẩn và thơm mát dài lâu. Sau đó, quý vị dùng cọ chải sạch vết bẩn bên ngoài bồn cầu, dùng vòi xịt nước rửa trôi vết bẩn. Tiếp đến, quý vị tiến hành vệ sinh bồn rửa mặt, bồn tắm và các thiết bị nhà tắm khác. Đối với các vật dụng rời, quý vị có thể làm sạch với nước rửa chén và để chúng khô ráo trước khi lắp đặt lại vị trí ban đầu. 


Bước 3: Làm sạch sàn nhà vệ sinh


Sau khi đã làm sạch trần, tường và các thiết bị nhà vệ sinh, quý vị có thể tiến hành làm sạch sàn. Dùng một lượng vừa đủ nước lau sàn cho trực tiếp lên sàn nhà đã được làm ướt. Dùng bàn chải chuyên dụng cọ sạch mọi ngóc ngách trong nhà vệ sinh. Đối với các vết ố vàng hay vết bẩn cứng đầu có thể dùng kem tẩy đa năng hoặc nước tẩy rửa nhà vệ sinh để loại bỏ chúng. Cuối cùng, quý vị dùng vòi xịt sạch xà phòng trên sàn, vết bẩn sẽ theo nước chảy đi, trả lại nhà vệ sinh sạch sẽ, sáng bóng như mới cho gia đình quý vị. 


Bước 4: Làm khô và lưu hương thơm cho nhà vệ sinh


Sau khi làm sạch nhà vệ sinh quý vị nên mở hết cửa, bật quạt thông gió hoặc bật quạt thổi vào nhà vệ sinh để nhà mau khô hơn. Sau khi nhà vệ sinh đã khô ráo, quý vị có thể dùng các phương pháp khác nhau để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Quý vị nên dùng các sản phẩm đến từ thiên nhiên như bã cafe, hoa khô, giấm ăn, rượu mạnh, tinh dầu… Ngoài ra, viên treo bồn cầu Vim Power 5 quý vị đã dùng ở bước 2 cùng là một cách làm thơm toilet. Hương thơm thiên nhiên từ Vim Power 5 tỏa ra, giúp nhà tắm của quý vị luôn thơm ngát suốt cả tháng GIêng.

Qua những mẹo nhỏ mà Huongluxury cung cấp, chắc hẳn quý vị đã biết thứ tự các bước làm sạch nhà vệ sinh hiện đại đúng chuẩn. Hy vọng rằng quý vị đã có thêm các mẹo hay cho nhà vệ sinh luôn thơm ngát, sạch sẽ dịp Tết, để thu hút tài lộc và giàu có cho cả năm. Đừng quên Huongluxury sẽ luôn đồng hành cùng quý vị nhé! Chúc quý vị ăn Tết vui vẻ.

Xem thêm: