Vệ Sinh Kính Phòng Tắm Và Rèm Phòng Tắm

Bài viết này sẽ hướng dẫn quý vị cách làm sạch cửa kính và rèm cho phòng tắm. Để có một phòng tắm sáng đẹp, hãy đọc những chỉ dẫn này và cùng thực hiện nhé.
Cùng Huongluxury tìm hiểu những cách vệ sinh cửa phòng tắm và rèm phòng tắm hiệu quả nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Bí Quyết Vệ Sinh Cửa Phòng Tắm Và Rèm Phòng Tắm Siêu Sạch

1. Các Điểm Cần Lưu Ý

 1. Mở cửa phòng tắm mở mỗi khi sử dụng xong để thoáng khí và giúp sàn nhà luôn khô, tránh ẩm mốc tích tụ.
 2. Đối với cửa kính nhà tắm, quý vị có thể dùng Nước lau kính Cif để lau sạch vùng bị đọng nước hoặc xà phòng bám. Sản phẩm nước lau kính chuyên dụng này với nguồn gốc từ clo hoặc hydrogen peroxide còn có tác dụng loại bỏ nấm mốc bám trên cửa kính. Nếu lần đầu sử dụng những sản phẩm này, quý vị nhớ đọc kĩ phần hướng dẫn sử dụng và đeo dụng cụ bảo vệ tay và mặt.
 3. Đối với rèm nhà tắm và vòi hoa sen, quý vị hãy ngâm rèm trong bồn tắm với hỗn hợp nước và một loại chất tẩy hữu cơ như của Persil, để ngâm qua đêm cho vết bẩn trở nên mềm hơn trước khi bỏ vào trong máy giặt. Quý vị có thể giặt 1-2 chiếc khăn tắm cùng với rèm trong máy giặt vì sợi bông trong khăn tắm sẽ giúp chà sạch các vết bẩn trên rèm.

Vệ sinh phòng tắm là việc làm không thể thiếu trong mọi gia đình, việc này cũng đơn giản và dễ dàng nếu được xử lí đúng cách. Hàng ngày sau khi tắm rửa, các chất đọng trong buồng tắm như nước, dầu gội, sữa tắm và bọt xà phòng sẽ tích tụ lại vì thế không thể bỏ qua việc lau dọn thường xuyên. Dưới đây là cách làm sạch kính nhà tắm và mẹo vệ sinh rèm vòi hoa sen để mang lại hiệu quả tốt nhất!

2. Cách Làm Sạch Kính Nhà Tắm

 1. Sau khi tắm xong, quý vị nên mở cửa nhà tắm để thông thoáng khí. Việc này cũng giúp nhà tắm nhanh khô và tránh ẩm mốc.
 2. Sử dụng sản phẩm lau cửa kính để làm sạch những vùng đọng nước hoặc xà phòng bám lại. Khi lần đầu dùng những sản phẩm này, trước tiên quý vị hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và luôn nhớ giữ nhà tắm thông thoáng, đeo dụng cụ bảo vệ tay và mặt.
 3. Song song với đó, quý vị có thể hoà giấm trắng với nước theo tỉ lệ bằng nhau rồi lau chùi cửa kính nhà tắm. Để hỗn hợp giấm và nước này trong năm phút trước khi lau lại với nước ấm. Nếu cần một hỗn hợp mạnh hơn, quý vị có thể xoa trực tiếp giấm lên vùng cần lau.
 4. Nấm mốc có thể được loại bỏ với chất tẩy có nguồn gốc từ clo hoặc hydrogen peroxide. Đa số các sản phẩm này khi dùng chỉ cần xịt lên vùng bị bẩn rồi lau sạch lại với khăn khô.

3. Cách Làm Sạch Rèm Phòng Tắm

 1. Trước hết hãy ngâm rèm trong bồn tắm hoặc dùng chiếc chậu lớn với hỗn hợp nước và một loại bột giặt hữu cơ.
 2. Ngâm rèm càng lâu càng tốt (tốt nhất qua đêm) để làm mềm các vết bẩn. Quý vị có thể dùng bàn chải cũ để chải sạch các vết bẩn ở mép rèm.
 3. Sau khi ngâm xong, bỏ rèm vào máy để giặt sạch. Quý vị có thể cho thêm một hoặc hai chiếc khăn tắm vào để giặt cùng vì khăn tắm sẽ giúp chà sạch các chất bẩn trên rèm. Hãy nhớ đọc kĩ hướng mác hướng dẫn giặt trên rèm trước khi giặt.
 4. Bỏ thêm một ít giấm trắng ở bước giặt cuối để khử mùi hôi và khử trùng.
 5. Lưu ý có một số loại rèm không giặt được bằng máy, thì quý vị có thể dùng chất tẩy rửa dạng xịt, sau đó lau khô bằng khăn sạch.

Chỉ với 5 bước trên là quý vị đã hoàn thành xong việc vệ sinh cửa và rèm phòng tắm rồi đấy!

Quý vị có biết là để vệ sinh phòng tắm được sạch sẽ, rèm phòng tắm cũng cần được giặt thường xuyên không? Quý vị chỉ cần ngâm nó trong bồn tắm với hỗn hợp nước và chất tẩy hữu cơ như OMO (quý vị chỉ cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và thử trên một góc nhỏ). Sau đó, quý vị có thể chà sạch các vết bẩn trên rèm bằng một chiếc bàn chải cũ để loại bỏ các vết nấm mốc bám trên mép. Giặt sạch với nước trước khi phơi khô.