Viên rửa chén là gì? Cách sử dụng viên rửa chén hiệu quả mà quý vị nên biết

Viên rửa bát là sản phẩm được nhiều chị em tin dùng hiện nay. Bởi tính tiện dụng, khả năng làm sạch cao và không gây hại đến thiết bị máy rửa bát gia đình. Hãy cùng Huongluxury tìm hiểu viên rửa chén là gì và đâu là cách sử dụng đúng cách!

Vệ sinh nhà bếp

Viên rửa chén là gì?

Viên rửa chén là sản phẩm được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa các chất tẩy rửa bao gồm bột rửa chén, nước bóng và muối làm mềm nước cứng. Khi sử dụng viên rửa chén để vệ sinh chén đĩa quý vị không cần phải thêm bất kỳ sản phẩm hay chất tẩy hỗ trợ nào khác. 

Viên rửa chén là dòng sản phẩm mới với tính tiện dụng cực kỳ cao. Quý vị không còn phải đong đo liều lượng bột rửa chén hay gel rửa chén như lúc trước mà chỉ cần cho 1 – 2 viên vào máy rửa bát. Sản phẩm được thiết kế riêng cho máy rửa bát với công thức ít bọt nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch cao. Song song đó, viên rửa bát còn có thành phần là mềm nước cứng và chất xả làm bóng chén dĩa, hạn chế vết ố mờ.

Cách sử dụng viên rửa chén hiệu quả quý vị nên biết

Viên rửa chén là sản phẩm dành riêng cho máy rửa bát để giúp cho các chị em nội trợ giảm bớt một phần gánh nặng trong cuộc việc đối với gia đình. Cách sử dụng viên rửa chén cũng rất đơn giản không có gì quá phức tạp, nếu chưa biết dùng quý vị có thể tham khảo cách sử dụng dưới đây:

  • Đầu tiên quý vị cần lấy viên rửa chén ra khỏi hộp và loại bỏ hết những wrapper bảo vệ xung quanh viên rửa.

  • Tiếp theo, cho viên rửa chén vào ngăn đựng của máy rửa bát. Mỗi loại máy rửa bát sẽ có chứa chất tẩy rửa riêng biệt. Hiện nay với những dòng máy rửa bát hiện đại hơn sẽ thêm khay chứa chất tẩy và nước tẩy. Do đó, có thể cho viên rửa chén vào khay chứa chất tẩy, còn khay bên cạnh (nếu có nhu cầu), quý vị cũng có thể dùng thêm nước trợ xả như muối rửa chén chẳng hạn. 

  • Sau đó, quý vị chỉ cần chọn chương trình rửa phù hợp ở bản điều khiển sau đó đợi máy hoạt động hết một chu trình rửa là xong. 

Lưu ý khi sử dụng viên rửa chén

  • Đối với máy rửa chén 12 bộ, 13 bộ nếu chỉ có một khay đựng, quý vị có thể cho viên rửa chén loại lớn hơn 10 gam để sử dụng. Hoặc, với máy rửa chén có 2 khay, quý vị có thể thêm 1 viên nửa vào khay bên cạnh.

  • Đối với các loại máy rửa bát nhỏ như các dòng máy rửa bát của Hàn Quốc, Nhật Bản… quý vị chỉ nên cho ½ viên rửa chén vào để sử dụng cho một chu trình hoạt động của máy. 

  • Ngoài ra, với những gia đình ở gần nguồn nước cứng có nồng độ cao thì có thể sử dụng thêm muối rửa bát. Muối rửa bát sẽ làm mềm nước cứng và ngăn chặn hình thành cặn canxi trong lồng máy và bám trên bề mặt chén đĩa. Vì cơ bản lượng muối rửa bát bên trong viên rửa không đủ làm mềm nước với những nguồn nước có độ cứng quá cao. 

  • Sau khi rửa chén xong mà quý vị nhìn thấy chén còn một vệt mờ đọng lại hay nhiều nước trong máy rửa chén thì quý vị nên cho thêm nước làm bóng để giúp chén sạch hơn. 

Trên đây là những thông tin về viên rửa chén và cách sử dụng sao cho phù hợp. Để hạn chế cặn canxi, quý vị nên sử dụng thêm muối rửa bát để chiếc máy hoạt động trơn tru hơn nhé.

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .