Sự bền vững

Chuẩn bị vật liệu tái chế khăn bông tắm cũ

  • Máy may
  • Kim và chỉ
  • Khăn bông tắm cũ

5 Cách tái chế khăn tắm cũ thành những vật dụng đẹp xinh

Việc tận dụng và biến chiếc khăn cũ thành vật dụng mới là một cách tái chế rác thải bảo vệ môi trường. Đây cũng là cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà vẫn có được những đồ vật độc đáo mới lạ.

1/ Cách tái chế khăn tắm thành túi đựng đồ

Để tái chế khăn tắm, đầu tiên, bạn gấp ⅓ chiếc khăn lên theo chiều rộng của khăn. Sau đó quay hướng chiều dài và chia khăn thành từng ô vuông bằng nhau rồi may hoặc khâu cố định phần ô vuông đã chia.

2/ Tái chế khăn tắm thành túi đựng cọ trang điểm

Bạn có thể áp dụng tương tự cách làm trên, nhưng thay vì chia chiều dài khăn thành những hình vuông nhỏ, bạn có thể chia thành nhiều ô hình chữ nhật với chiều rộng bằng với cây cọ vẽ trang điểm.

3/ Tái chế thành túi đi biển

Khi chuẩn bị đồ đi biển, ngoài những bộ đồ tắm thì những chiếc túi sẽ là một phụ kiện không thể thiếu giúp làm nên phong cách cho riêng bạn. Để thực hiện tái chế khăn thành túi đi biển, bạn chỉ cần gấp đôi chiếc khăn bông tắm lại theo chiều dọc và khâu 2 cạnh khăn với nhau để tạo thành thân túi chữ U. Tiếp đến, bạn cuốn khăn mặt cũ lại để làm quai đeo rồi khâu quai vào thân túi vừa may để tạo thành một chiếc túi hoàn thiện.

4/ Tái chế thành thảm nằm

Những loại thảm nằm, đặc biệt là thảm nằm đi biển chỉ được sử dụng vài lần trong năm. Như vậy, thay vì phải mua và tốn một số tiền cho chúng, tại sao bạn không thử tái chế những chiếc khăn cũ thành thảm nằm? 

Bạn sẽ cần 1 chiếc khăn bông tắm lớn và 1 khăn bông tắm cỡ nhỏ để tạo thành thảm nằm. Bạn đặt 2 chiếc khăn chồng lên nhau và sử dụng kim chỉ để khâu các mép viền của 2 tấm khăn với nhau.

5/ Tái chế khăn tắm cũ thành thảm chùi chân

Bạn có thể sử dụng khoảng 3 chiếc khăn khác màu để tạo thảm chùi chân bắt mắt. Đầu tiên, bạn cần cắt khăn thành nhiều mảnh theo chiều dài, sau đó nối các mảnh cùng màu lại với nhau để tạo thành một thảm khăn dài.

Tiếp đến, bạn chắp 3 dải khăn khác màu lại với nhau và cố định bằng kim chỉ. Bắt đầu thắt khăn hình con rết như kiểu mà bạn thắt tóc. Sau khi đã thắt xong toàn bộ chiều dài các dải khăn, bạn kết thúc bằng cách may cố định như khúc đầu. 

Bắt đầu cuộn tròn phần khăn đã thắt, nhớ cuộn chặt tay để khăn được khít với nhau, có thể sử dụng thêm súng bắn keo để đảm bảo khăn không bung ra trong lúc di chuyển. Tiếp tục quấn khăn cho đến khi kết thúc, bạn sẽ thu được một chiếc thảm chùi chân hình tròn đẹp mắt. 

Với một vài chiếc khăn bông tắm đã cũ, thay vì vứt đi, bạn có thể tái chế khăn tắm thành nhiều món vật dụng có giá trị khác để tiếp tục sử dụng. Tái chế là công việc vừa tiết kiệm, vừa giúp bảo vệ môi trường được xanh và sạch hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: