5 Ý tưởng tái chế khăn tắm cũ trở nên độc đáo và ấn tượng

Khăn bông tắm sau một thời gian sẽ không còn khả năng thấm hút nữa, bông khăn cũng “rơi rụng” phần nào. Quý vị sẽ làm gì với chiếc khăn ấy nhỉ? Bỏ đi thì tiếc mà dùng tiếp cũng không được. Đã bao giờ quý vị nghĩ đến việc tái chế khăn cũ thành những đồ vật độc đáo chưa? Huongluxury sẽ gợi ý cho quý vị một vài mẫu tái chế sau đây.

Sự bền vững

Chuẩn bị vật liệu tái chế khăn bông tắm cũ

  • Máy may
  • Kim và chỉ
  • Khăn bông tắm cũ

5 Cách tái chế khăn tắm cũ thành những vật dụng đẹp xinh

Việc tận dụng và biến chiếc khăn cũ thành vật dụng mới là một cách tái chế rác thải bảo vệ môi trường. Đây cũng là cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà vẫn có được những đồ vật độc đáo mới lạ.

1/ Cách tái chế khăn tắm thành túi đựng đồ

Để tái chế khăn tắm, đầu tiên, quý vị gấp ⅓ chiếc khăn lên theo chiều rộng của khăn. Sau đó quay hướng chiều dài và chia khăn thành từng ô vuông bằng nhau rồi may hoặc khâu cố định phần ô vuông đã chia.

Sau khi may xong, quý vị đã có được dụng cụ cất đồ cá nhân như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, sữa rửa mặt… để chuẩn bị đồ đi du lịch rồi đấy.


2/ Tái chế khăn tắm thành túi đựng cọ trang điểm

Quý vị có thể áp dụng tương tự cách làm trên, nhưng thay vì chia chiều dài khăn thành những hình vuông nhỏ, quý vị có thể chia thành nhiều ô hình chữ nhật với chiều rộng bằng với cây cọ vẽ trang điểm.

Sau khi thực hiện xong, quý vị chỉ cần xếp cọ lại và quấn tròn để bảo quản. Có thể sử dụng thêm một sợi dây ruy băng để cột cố định. Việc sử dụng túi đựng cọ sẽ giúp quý vị bảo vệ chất lượng cọ tốt hơn và công đoạn vệ sinh cọ trang điểm cũng diễn ra dễ dàng, sạch sẽ hơn.


3/ Tái chế thành túi đi biển

Khi chuẩn bị đồ đi biển, ngoài những bộ đồ tắm thì những chiếc túi sẽ là một phụ kiện không thể thiếu giúp làm nên phong cách cho riêng quý vị. Để thực hiện tái chế khăn thành túi đi biển, quý vị chỉ cần gấp đôi chiếc khăn bông tắm lại theo chiều dọc và khâu 2 cạnh khăn với nhau để tạo thành thân túi chữ U. Tiếp đến, quý vị cuốn khăn mặt cũ lại để làm quai đeo rồi khâu quai vào thân túi vừa may để tạo thành một chiếc túi hoàn thiện.

Nhớ lộn ngược túi lại để giấu đường may quý vị nhé. Và, việc cuối cùng là nhét đồ vào đi biển thôi.


4/ Tái chế thành thảm nằm

Những loại thảm nằm, đặc biệt là thảm nằm đi biển chỉ được sử dụng vài lần trong năm. Như vậy, thay vì phải mua và tốn một số tiền cho chúng, tại sao quý vị không thử tái chế những chiếc khăn cũ thành thảm nằm? 

Quý vị sẽ cần 1 chiếc khăn bông tắm lớn và 1 khăn bông tắm cỡ nhỏ để tạo thành thảm nằm. Quý vị đặt 2 chiếc khăn chồng lên nhau và sử dụng kim chỉ để khâu các mép viền của 2 tấm khăn với nhau.

Tiếp đến, quý vị lộn ngược khăn để giấu đường chỉ. Sau đó nhét gối vào trong là đã hoàn thành chiếc thảm nằm rồi đấy. Với chiếc thảm này, quý vị có thể nằm phơi nắng ngoài bãi biển một cách êm ái và tiết kiệm. Hơn nữa, với chất liệu thảm nằm làm từ khăn bông tắm, việc giặt thảm tại nhà trở nên dễ dàng và không hề gây khó khăn cho quý vị.


5/ Tái chế khăn tắm cũ thành thảm chùi chân

Quý vị có thể sử dụng khoảng 3 chiếc khăn khác màu để tạo thảm chùi chân bắt mắt. Đầu tiên, quý vị cần cắt khăn thành nhiều mảnh theo chiều dài, sau đó nối các mảnh cùng màu lại với nhau để tạo thành một thảm khăn dài.

Tiếp đến, quý vị chắp 3 dải khăn khác màu lại với nhau và cố định bằng kim chỉ. Bắt đầu thắt khăn hình con rết như kiểu mà quý vị thắt tóc. Sau khi đã thắt xong toàn bộ chiều dài các dải khăn, quý vị kết thúc bằng cách may cố định như khúc đầu. 

Bắt đầu cuộn tròn phần khăn đã thắt, nhớ cuộn chặt tay để khăn được khít với nhau, có thể sử dụng thêm súng bắn keo để đảm bảo khăn không bung ra trong lúc di chuyển. Tiếp tục quấn khăn cho đến khi kết thúc, quý vị sẽ thu được một chiếc thảm chùi chân hình tròn đẹp mắt. 

Với một vài chiếc khăn bông tắm đã cũ, thay vì vứt đi, quý vị có thể tái chế khăn tắm thành nhiều món vật dụng có giá trị khác để tiếp tục sử dụng. Tái chế là công việc vừa tiết kiệm, vừa giúp bảo vệ môi trường được xanh và sạch hơn. Chúc các quý vị thực hiện thành công!

Xem thêm: