Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị hôi

4 Cách xử lý bồn cầu bị hôi cực hiệu quả

1. Xông tinh dầu khử mùi hôi bồn cầu

Các cách xông nhà bằng tinh dầu thơm không chỉ hiệu quả với không khách mà còn là phương pháp tuyệt vời cho nhà vệ sinh. Hơi nước bốc hơi trong nhà vệ sinh sẽ tạo nên mùi ẩm mốc, khó chịu và đôi lúc kèm theo cả mùi khai của nước tiểu.

Vì vậy, cách xông tinh dầu sẽ là cách đơn giản và mang đến hiệu quả ngay tức khắc. Mùi hương tinh dầu không chỉ đẩy lùi mùi hôi thối mà còn mang đến sự dễ chịu và thư giãn cho những ai bước vào nhà vệ sinh. Thật tuyệt đúng không? Bạn hãy cân nhắc sử dụng cách này mỗi khi khách đến chơi nhà nhé. Chắc chắn là “được lòng khách đến và vừa lòng khách đi”!

2. Giấm khử mùi hôi bồn cầu

Từ trước đến nay, giấm luôn là nguyên liệu khử mùi hôi giá rẻ với chất lượng tuyệt vời. Bước đầu, bạn đổ trực tiếp giấm lên thành bồn cầu rồi tiếp đến là lòng bồn cầu bên trong. Để nguyên giấm như vậy trong 10 phút nhằm phát huy hiệu quả, loại bỏ vi khuẩn gây mùi.

Sau 10 phút, bạn tiến hành xả lại với nước sạch. Cứ định kỳ như vậy, bạn thực hiện 1-2 lần/tuần, mùi hôi bồn cầu sẽ biến mất và thành bồn cầu cũng trắng sạch hơn.

3. Chanh khử mùi hôi bồn cầu

Nếu như không phải lúc nào bạn cũng có sẵn lọ giấm ở nhà thì có thể dùng chanh để thay thế. Tương tự như giấm, công dụng của chanh có tác dụng khử mùi và tẩy sạch vết bẩn vô cùng hiệu quả. Bởi thành phần chứa nhiều axit nên chanh có thể đánh bay vết bẩn lẫn mùi hôi khó chịu.

Vắt lấy nước cốt 3 quả chanh và đổ vào lòng bồn cầu và đóng nắp lại. Để nguyên chanh trên bồn cầu 1 tiếng rồi xả lại với nước sạch. Sau khi thực hiện sạch, mùi hôi bồn cầu sẽ biến mất hoàn toàn mà còn có hương chanh dịu nhẹ cực thích!

4. Baking soda – Khử mùi và thông tắc bồn cầu cực hiệu quả

Bên cạnh, chanh và giấm thì baking soda cũng là nguyên liệu ưa thích của nhiều chị em bởi sự đa năng. Không chỉ có thể tẩy sạch cặn bẩn, ố vàng trên áo mà còn đánh bay mùi hôi khó chịu và thông tắc bồn cầu rất hiệu quả.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng baking soda sẽ được cả “một công đôi chuyện” cho việc khử mùi lẫn thông tắc và tẩy các cặn bẩn gây nghẹt bồn cầu.

Bước đầu bạn hòa 3 muỗng baking soda vào nước và đổ lên thành bồn cầu. Nếu muốn phân rã các chất thải tồn đọng trong hệ thống bồn cầu thì bạn đổ thêm ½ bịch bột baking vào trực tiếp họng bồn cầu. Để nguyên hỗn hợp này 30 phút rồi dùng cọ toilet chà sạch sẽ và xả nước sạch. Mùi hôi bồn cầu đã hoàn toàn biến mất rồi đấy.

Bạn thấy đó, mùi hôi bồn cầu xử lý vô cùng đơn giản với các cách trên. Hãy thực hiện để ngăn chặn nguy cơ bồn cầu bị hôi gây nhiễu loạn nhịp sống gia đình của bạn.

>>> Xem thêm: