Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị hôi

Bồn cầu mới xây có mùi hôi? Bồn cầu sử dụng lâu ngày có mùi hôi? Đừng lo lắng tất cả các vấn đề này xử lý rất đơn giản

Vệ sinh phòng tắm

Nguyên nhân bồn cầu bị hôi

1. Bồn cầu không được vệ sinh cọ rửa bằng nước tẩy bồn cầu

Hầu hết nguyên nhân chiếm số đông chính là bồn cầu đã lâu không được vệ sinh hoặc thực hiện tẩy bồn cầu không đúng cách. Nếu vệ sinh bồn cầu bằng nước sạch thông thường sẽ khiến còn sót lại phần nào cặn bẩn.

Những cặn bẩn này tiếp tục “lôi kéo” và giữ lại các chất bẩn khác mỗi khi tiếp xúc. Điều này khiến cho bồn cầu mau chóng bị dơ trở lại và có mùi hôi. Chính vì vậy, các chuyên gia đều khuyên rằng nên sử dụng nước tẩy bồn cầu hoặc viên tẩy bồn cầu mới vệ sinh hiệu quả nhất.

2. Bồn cầu bị hôi do có dấu hiệu nghẹt bồn cầu

Quý vị nghe tiếng kêu “ọc ọc” hoặc nước rút chậm? Đó chính là dấu hiệu bồn cầu nhà quý vị sắp bị nghẹt rồi đấy. Chất thải không trôi xuống được mà bị mắc kẹt lại sẽ tạo ra mùi hôi thối xộc lên trở lại và gây ô nhiễm không gian nhà vệ sinh.

Khi thấy các dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt này, tốt nhất quý vị hãy thực hiện các cách thông tắc bồn cầu ngày để đề phòng trường hợp tắc nghẽn gây cản trở sinh hoạt gia đình.

3. Bồn cầu mới xây có mùi hôi do lắp đặt sai kỹ thuật

Hệ thống ngăn mùi gặp trục trặc. Ống thông bị hở từ bể phốt lên. Lắp đặt ống thông hơi sai quy cách… Có rất nhiều trường hợp lắp đặt khiến bồn cầu mới xây bị hôi. Nếu thấy chiếc bồn cầu mới “toanh” có mùi hôi thì quý vị hãy gọi thợ đến xem lại cách lắp đặt là tốt nhất.

4 Cách xử lý bồn cầu bị hôi cực hiệu quả

1. Xông tinh dầu khử mùi hôi bồn cầu

Các cách xông nhà bằng tinh dầu thơm không chỉ hiệu quả với không khách mà còn là phương pháp tuyệt vời cho nhà vệ sinh. Hơi nước bốc hơi trong nhà vệ sinh sẽ tạo nên mùi ẩm mốc, khó chịu và đôi lúc kèm theo cả mùi khai của nước tiểu.

Vì vậy, cách xông tinh dầu sẽ là cách đơn giản và mang đến hiệu quả ngay tức khắc. Mùi hương tinh dầu không chỉ đẩy lùi mùi hôi thối mà còn mang đến sự dễ chịu và thư giãn cho những ai bước vào nhà vệ sinh. Thật tuyệt đúng không? Quý vị hãy cân nhắc sử dụng cách này mỗi khi khách đến chơi nhà nhé. Chắc chắn là “được lòng khách đến và vừa lòng khách đi”!

2. Giấm khử mùi hôi bồn cầu

Từ trước đến nay, giấm luôn là nguyên liệu khử mùi hôi giá rẻ với chất lượng tuyệt vời. Bước đầu, quý vị đổ trực tiếp giấm lên thành bồn cầu rồi tiếp đến là lòng bồn cầu bên trong. Để nguyên giấm như vậy trong 10 phút nhằm phát huy hiệu quả, loại bỏ vi khuẩn gây mùi.

Sau 10 phút, quý vị tiến hành xả lại với nước sạch. Cứ định kỳ như vậy, quý vị thực hiện 1-2 lần/tuần, mùi hôi bồn cầu sẽ biến mất và thành bồn cầu cũng trắng sạch hơn.

3. Chanh khử mùi hôi bồn cầu

Nếu như không phải lúc nào quý vị cũng có sẵn lọ giấm ở nhà thì có thể dùng chanh để thay thế. Tương tự như giấm, công dụng của chanh có tác dụng khử mùi và tẩy sạch vết bẩn vô cùng hiệu quả. Bởi thành phần chứa nhiều axit nên chanh có thể đánh bay vết bẩn lẫn mùi hôi khó chịu.

Vắt lấy nước cốt 3 quả chanh và đổ vào lòng bồn cầu và đóng nắp lại. Để nguyên chanh trên bồn cầu 1 tiếng rồi xả lại với nước sạch. Sau khi thực hiện sạch, mùi hôi bồn cầu sẽ biến mất hoàn toàn mà còn có hương chanh dịu nhẹ cực thích!

4. Baking soda – Khử mùi và thông tắc bồn cầu cực hiệu quả

Bên cạnh, chanh và giấm thì baking soda cũng là nguyên liệu ưa thích của nhiều chị em bởi sự đa năng. Không chỉ có thể tẩy sạch cặn bẩn, ố vàng trên áo mà còn đánh bay mùi hôi khó chịu và thông tắc bồn cầu rất hiệu quả.

Vì vậy, nếu quý vị sử dụng baking soda sẽ được cả “một công đôi chuyện” cho việc khử mùi lẫn thông tắc và tẩy các cặn bẩn gây nghẹt bồn cầu.

Bước đầu quý vị hòa 3 muỗng baking soda vào nước và đổ lên thành bồn cầu. Nếu muốn phân rã các chất thải tồn đọng trong hệ thống bồn cầu thì quý vị đổ thêm ½ bịch bột baking vào trực tiếp họng bồn cầu. Để nguyên hỗn hợp này 30 phút rồi dùng cọ toilet chà sạch sẽ và xả nước sạch. Mùi hôi bồn cầu đã hoàn toàn biến mất rồi đấy.

Quý vị thấy đó, mùi hôi bồn cầu xử lý vô cùng đơn giản với các cách trên. Hãy thực hiện để ngăn chặn nguy cơ bồn cầu bị hôi gây nhiễu loạn nhịp sống gia đình của quý vị.

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .