4 mẹo sửa dây kéo hư trong vòng vài nốt nhạc

Chiếc túi xách mới mua của quý vị “trở chứng” hư dây kéo? Đừng lo lắng! Để Huongluxury mách quý vị 4 mẹo sửa dây kéo vô cùng đơn giản bằng những nguyên liệu dễ tìm nhé. Bên cạnh đó, quý vị còn được “khuyến mãi” cách làm sáng khóa túi như mới nữa đấy. Quý vị sẵn sàng tìm hiểu chưa?

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cách sửa dây khóa kéo bị kẹt

Hiện tượng dây khóa kéo bị kẹt khá phổ biến. Nguyên nhân có thể do các vật lạ như sợi vải, dây nilon mắc vào khiến một đoạn khóa bị tắc. Dây kéo chỉ hoạt động lại khi quý vị loại bỏ được những vật cản bên trong. Vì thế, cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là dùng đầu bút chì chà xát nhiều lần vào răng khóa cho đến khi quý vị kéo khóa trơn tru. Nếu khóa vẫn không hoạt động, quý vị nên chuyển sang sử dụng các chất có khả năng bôi trơn khác.

Nến, sáp, bánh xà phòng, son môi là những gợi ý hay để giúp quý vị sửa dây khóa kéo. Quý vị có thể chà xát một trong những nguyên liệu trên vào răng của hai dây kéo rồi di chuyển đầu kéo lên xuống vài lần để thấm chất bôi trơn. Tiếp tục làm như vậy đến khi khóa kéo có thể hoạt động bình thường. Đây là cách đặc biệt hữu dụng để sửa khóa kéo dây bị mắc phải sợi vải của chính nó.

Bên cạnh đó, gỉ sét cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc khóa kéo bị kẹt. Vì thế, Huongluxury mách quý vị cách làm sáng khóa túi đơn giản nhất sau đây: Chuẩn bị 1-2 quả chanh và một ít muối. Đầu tiên, quý vị rắc muối đều lên các đường răng cưa của dây kéo. Sau đó, từ từ vắt chanh lên vùng đã rải muối và giữ nguyên khoảng 2-3 tiếng. Sau đó, quý vị lấy vỏ chanh chà xát dây kéo và rửa sạch lại là xong. 


Cách sửa mấu khóa không khớp với nhau

Tình trạng này xảy ra khi quý vị kéo khóa không nhẹ nhàng và cẩn thận khiến cho hai dải răng khóa lệch nhau. Nếu răng khóa chỉ bị lệch một chút, quý vị có thể sử dụng những cách đã hướng dẫn ở trên. Trong những trường hợp nặng hơn, quý vị hãy dùng kiềm chỉnh cho hai dải răng về đúng vị trí ban đầu, chạy dọc theo một đường thẳng. Lưu ý khi dùng kiềm là bấm vừa phải để không làm gãy răng của khóa. 

Ngoài ra, cách này chỉ nên áp dụng với răng khóa làm bằng kim loại, hạn chế với răng khóa bằng nhựa, vì chúng rất dễ gãy. Bên cạnh đó, việc các mấu khóa không khít với nhau cũng có thể do bị gỉ sét lâu ngày. Lúc này, thử áp dụng cách làm sáng khóa túi được hướng dẫn ở trên, quý vị nhé. 


Cách sửa thanh trượt khóa bị hỏng

Đối với tình trạng thanh trượt khóa bị hỏng, cách duy nhất hiệu quả là quý vị phải thay mới. Đầu tiên, quý vị dùng kiềm để lấy thanh trượt cũ ra. Sau đó, lắp thanh trượt mới vào hai đầu dải răng khóa. Lúc này, hãy kéo lên xuống một vài lần cho thanh trượt ăn khớp với các đường răng của khóa kéo. Việc làm này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Điều quan trọng là quý vị phải tìm được thanh trượt phù hợp với dây kéo của túi xách. 


Cách loại bỏ các phần không khớp của răng khóa

Nếu như quý vị đã sử dụng kiềm để điều chỉnh răng khóa giữa 2 đầu nhưng lại không hiệu quả, hãy nhớ đến câu tục ngữ “con sâu làm rầu nồi canh vậy”. Cách đơn giản nhất là hãy loại bỏ nó. Quý vị chỉ cần dùng kiềm kéo đoạn răng thừa ra là xong. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Đơn giản vì nó sẽ làm hỏng đường dây kéo của quý vị và có thể phải thay mới. 

Trên đây là 4 mẹo sửa dây kéo hư trong vòng vài nốt nhạc cùng với cách làm sáng khóa túi siêu đơn giản. Nếu quý vị biết thêm những mẹo hay khác, đừng ngại chia sẻ với Huongluxury nhé!