4 mẹo vệ sinh bàn làm việc sạch bóng vi khuẩn trong 10 giây

Bàn làm việc như một người “quý vị đồng hành” trong suốt 8 tiếng đồng hồ, từ lúc quý vị đến cơ quan cho đến lúc về nhà. Thời gian sinh hoạt và khối lượng công việc hàng ngày sẽ khiến bàn làm việc trở nên cáu bẩn. Do đó, điều quý vị cần làm là dọn dẹp nó để “tái tạo” không gian làm việc tươi mới hơn. Huongluxury sẽ “bật mí” cho quý vị những mẹo vệ sinh bàn nhanh chóng và hiệu quả sau đây nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1/ Dọn dẹp trước khi lau dọn

Bàn làm việc của quý vị thường sẽ có khá nhiều giấy tờ và vật dụng liên quan. Do  vậy, trước khi lau dọn, quý vị cần bỏ chút thời gian để dọn dẹp lại giấy tờ và sắp xếp bàn làm việc gọn gàng. Nếu có chậu hoa hay ly tách để bàn, quý vị hãy đem chúng đi rửa và phơi một chút nắng để chúng có sức sống và tiêu diệt vi khuẩn.


2/ Vệ sinh bàn làm việc

Thông thường, các loại bàn làm việc sẽ được làm từ gỗ công nghiệp. Vậy nên quý vị hãy hạn chế sử dụng nhiều nước khi lau dọn. Mặc dù khi gia công và thiết kế, các loại gỗ hoặc ván ép đã được phun sơn chống nước, nhưng nếu quý vị để nước ứ đọng trên bàn thường xuyên thì gỗ sẽ nhanh bị mục, mối mọt đục và ẩm mốc.

Cách tốt nhất là sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt bàn làm việc, sau đó dùng khăn ướt lau vật dụng đã được vắt kiệt nước để lau lại một lần nữa. Với cách làm này, bàn làm việc của quý vị sẽ sạch bóng và không bị dính một chút nước nào. Nếu có vô tình để lại vết loang sau khi chùi rửa, quý vị hãy dùng khăn giấy khô để lau lại nhé.


3/ Mẹo làm sạch các vết bẩn cứng đầu

Trong lúc làm việc, chắc hẳn có đôi lần quý vị làm vung vãi thức ăn, vết mực, cà phê hay nước ngọt, trà sữa lên mặt bàn. Nếu quý vị chỉ hút bụi và dùng khăn ướt lau vật dụng để chùi rửa, vết bẩn có thể sẽ khó làm sạch hoàn toàn. Tương tự như cách đánh bóng đồ gỗ, để đánh bay những vết bẩn này, quý vị có thể áp dụng những cách làm sau:

  • Dùng giấm trắng: Sử dụng một chiếc khăn sạch, nhúng chút giấm trắng và lau chùi nhiều lần cho đến khi vết bẩn và mảng bám được bay hết.
  • Dùng dung dịch axeton: Với những vết mực dính trên bàn, axeton sẽ làm sạch chúng hiệu quả hơn cả giấm. Quý vị chỉ cần thấm một chút axeton vào góc khăn, sau đó chà xát nhẹ nhàng lên vết bẩn. Có thể lặp lại lần nữa để làm sạch “tận gốc” vết mực, vết màu.
  • Dùng kem đánh răng: Công dụng của kem đánh răng trong việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu cũng được đánh giá khá cao. Quý vị chỉ việc lấy một ít kem đánh răng ra khăn mềm rồi dùng nó để làm sạch vết bẩn. Sau đó, dùng khăn ướt lau vật dụng để làm sạch xà phòng nhiều lần.

4/ Làm sạch nhanh chóng với nước lau đa năng CIF

Nếu văn phòng của quý vị không có sẵn những nguyên liệu thủ công kể trên, quý vị có thể tìm đến một phương pháp thay thế, đó là sử dụng Khăn ướt lau vật dụng CIF. Khăn ướt lau vật dụng Cif sẽ loại bỏ 99,9% vi khuẩn, giúp bàn làm việc sạch bóng chỉ trong 10 giây.

Đối với Khăn ướt lau vật dụng CIF, quý vị chỉ việc rút các tấm khăn ướt rồi lau khắp bề mặt cần làm sạch. Quý vị hãy lưu ý chà kỹ ở những vùng có vết bẩn là được. Chỉ một vài thao tác đơn giản là quý vị đã có thể ‘F5’ lại góc nhỏ làm việc của mình rồi đấy.

Chỉ khi không gian làm việc sạch sẽ và thoáng mát thì quý vị mới có thể thả hồn vào công việc một cách trọn vẹn được. Huongluxury hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho quý vị nhiều hơn trong cuộc sống và công việc. Chúc quý vị một ngày làm việc thật hiệu quả!

>>> Xem thêm: