Bỏ túi vài cách lau nhà thông minh cho cô nàng lười biếng

Nếu sàn nhà không được vệ sinh đúng cách sẽ trở nên xỉn màu, xấu xí. Hãy cùng Huongluxury tham khảo một số cách lau nhà thông minh sau đây nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1.Sử dụng nước ấm để lau nhà

Nếu sàn nhà không có vết bẩn hoặc đơn thuần là quý vị muốn nhà sạch hơn, hãy sử dụng nước ấm thay vì nước lau nhà thông thường.

Hoặc trong trường hợp nhà quý vị hết nước lau nhà thì nước rửa chén là một lựa chọn lau nhà thông minh đấy. Quý vị có thể pha thật loãng một ít nước rửa chén vào nước ấm và lau nhà bình thường. Có thể lau lại một lần nữa bằng nước sạch nếu quý vị cảm thấy sàn nhà bị trơn.

2. Dùng Baking Soda

Baking soda là sản phẩm đa năng, được sử dụng rộng rãi từ chế biến thức ăn cho đến làm sạch vết bẩn trên quần áo. Và, quý vị cũng không thể bỏ qua một trong những  cách lau nhà thông minh khi áp dụng Baking soda vào việc loại bỏ các vết bẩn trên sàn nhà.

Đầu tiên, hãy hòa tan một ít Baking Soda vào nước để tạo ra dung dịch tẩy rửa. Kế đến, dùng một chiếc bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch rồi chà sát lên vết bẩn. Lặp lại nhiều lần đến khi vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn khỏi sàn nhà.

3. Cách lau nhà thông minh dựa trên chất liệu sàn nhà

3.1. Sàn nhà bếp

Sàn nhà bếp thường trơn bóng do dầu mỡ bắn ra trong quá trình nấu nướng. Nếu lau với nước thông thường chỉ khiến sàn bếp trở nên loang dầu và bẩn hơn mà thôi. Quý vị dùng bột mì hoặc bột gạo rắc lên vết bẩn để hút dầu mỡ, sau đó quý vị quét lớp bột đi và lau nhà bình thường.

3.2. Sàn nhà tắm

Các kẽ gạch nhà tắm thường hay bị đóng phèn và khoáng sắt khiến cho nhà tắm trông có vẻ bẩn hơn bất kì nơi nào trong căn nhà quý vị. Vậy cách lau nhà thông minh là dùng muối, giấm pha với Baking Soda để tạo thành một dung dịch đồng nhất rồi chà lên kẽ gạch. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

3.3. Sàn nhà bằng gỗ

Sàn gỗ cần được lau chùi và vệ sinh một cách cẩn thận để không làm hỏng các lớp sáp, polyurethane và polyacrylic trên bề mặt gỗ. Quý vị hãy thử các cách lau nhà thông minh sau đây:

  • Pha ¼ tách sữa tắm với nước để tạo dung dịch lau nhà.

  • Pha ½ ly giấm trắng với 3 lít nước.

  • Pha 10 túi trà với 2 lít nước sôi và lau nhà khi nước còn ấm.

Quý vị hãy dùng miếng lau nhà mềm và vắt khô chúng khi lau sàn gỗ nhé.

3.4. Sàn gạch men

Sàn bằng gạch men thường không yêu cầu quá nhiều trong việc lau chùi. Tuy nhiên quý vị có thể dùng oxy già thấm vào giẻ lau cho bóng. Hoặc dùng khoai tây sống hay dầu lửa để tẩy các vết ố bám trên nền nhà.

Huongluxury hi vọng với những bí quyết nho nhỏ trên sẽ giúp các quý vị biết cách vệ sinh, và bảo vệ sàn nhà thường xuyên để giữ được độ bền của chất liệu lót sàn, đồng thời mang lại không gian sống thơm mát và sạch sẽ.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .