Không cần hóa chất, cách này sẽ làm vết sơn nước hoàn toàn biến mất

Quý vị đang muốn tẩy sơn nước bị bám trên tường hoặc dưới sàn nhà sao cho nhanh và hiệu quả mà không cần dùng đến hóa chất? Hãy tham khảo ngay những cách tẩy sơn nước vô cùng đơn giản dưới đây của Huongluxury nhé. Đảm bảo quý vị sẽ hài lòng với thành quả của mình!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cách tẩy sơn bằng xà phòng và nước

Có thể nói, hầu hết các ngôi nhà khi vừa mới xây xong hoặc tân trang lại đều bị dính sơn nước. Những vết sơn thường bám lại trên sàn nhà hoặc bị loang trên tường hay các vật dụng trong nhà như bàn, ghế…. Trong đó, sàn nhà thường là nơi bị dính nhiều sơn nhất. Vậy làm cách nào để tẩy những vết bẩn này mà không cần sử dụng đến hóa chất hoặc tốn chi phí thuê người xử lý?

Quý vị có thể yên tâm bởi những vết bẩn này có thể làm sạch bằng nước và xà phòng. Đầu tiên, quý vị làm ẩm khăn ẩm rồi đem qua lau qua vết sơn. Tiếp đến, cho nước rửa chén lên miếng khăn và chà nhẹ lên vết bẩn. Thực hiện động tác này trong vài phút để vết sơn dễ dàng được lau sạch hơn. Sau đó, quý vị hãy dùng khăn khô lau đi vết sơn đã qua xử lý với xà phòng và nước. Quý vị sẽ phải ngạc nhiên khi vết bẩn bám trên nền nhà được lau đi một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Với cách tẩy sơn nước này, nếu quý vị cảm thấy vết sơn còn khô thì chỉ cần cho thêm xà phòng và nước vào miếng vải. Sau đó, quý vị thực hiện lại như lúc đầu là được. Quý vị cũng cần xử lý phần vết bẩn còn lại bằng lưỡi dao nhỏ. Các vết sơn còn lưu lại sau quá trình xử lý sẽ dễ dàng bị cạy ra bởi lưỡi dao nhỏ sắc bén. Tuy nhiên, quý vị phải lưu ý cạo nhẹ nhàng để không làm xước bề mặt. 


Cách tẩy sơn nước bằng chanh và baking soda

Chanh và baking soda khi kết hợp lại sẽ là một phương pháp tẩy sơn nước hiệu quả. Những nguyên liệu này đều có công dụng tẩy sạch, làm các vết cứng đầu như sơn nước cũng phải chào thua. Đầu tiên quý vị trộn chanh và baking soda theo tỷ lệ 1:2. Khuấy đều dung dịch và phết lên vùng có sơn nước đọng lại. Quý vị chờ khoảng 1-2 giờ rồi dùng giấy nhám chà lên vùng đó. Lưu ý chà nhẹ nhàng nếu không nền gạch hoặc tường sẽ bị bong tróc, gây mất thẩm mỹ.  


Cách tẩy sơn nước bằng giấm

Giấm là một trong những cách tẩy sơn nước lâu năm được rất nhiều người áp dụng. Thay vì dùng nước nóng hay cồn, quý vị nên chọn giấm để làm sạch nhanh chóng những vết bẩn bám đã lâu trên sàn nhà. Đầu tiên, hòa giấm với một ít nước ấm, sau đó thấm vào khăn khô và thực hiện chà lên vết sơn để tẩy rửa. Quý vị phải chú ý không nên đổ trực tiếp dung dịch này lên bề mặt sàn để tránh bị bào mòn và mất màu, đặc biệt là sàn gỗ. 

Trên thực tế có rất nhiều cách tẩy sơn nước, nhưng quý vị nên cân nhắc chọn một cách phù hợp nhất để thực hiện nhé. Chúc quý vị thực hiện thành công! 

Xem thêm: cách lau nhà sạch bóng, vệ sinh thảm trải sàn, nước lau sàn nhà, nước tẩy sàn gạch,…