Lau Dọn Nhà Cửa với Máy Phun Hơi Nước

Máy phun hơi nước là công cụ hữu hiệu để lau dọn nhà cửa. Quý vị hãy đọc bài viết này để biết thêm chi tiết nhé!
Cùng Huongluxury tìm hiểu về những cách lau dọn nhà cửa với máy phun hơi nước nào!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cây lau nhà hơi nước được coi là một trong những thiết bị gia dụng hữu ích trên thị trường và được biết đến nhờ tính năng thân thiện với môi trường. Việc lau nhà bằng nước nóng có tác dụng vệ sinh, khử mùi và tẩy trùng giúp quý vị không cần dùng thêm bất cứ loại hoá chất độc hại nào khác, nên được đánh giá là loại thiết bị an toàn, rất phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi.

Ngoài ra, cách này còn giúp giảm lượng chất thải và hoá chất thoát ra ngoài theo đường ống cống.

Mặc dù cây lau nhà hơi nước có thể được dùng để vệ sinh và tẩy sạch vi khuẩn ở bất cứ nơi đâu, nhưng do đặc thù có chứa hơi ẩm nên không được khuyến khích dùng trên sàn gỗ. Thay vào đó, quý vị hãy dùng một loại nước lau sàn như Sunlight Lau Sàn vì sản phẩm này an toàn khi sử dụng trên nhiều dạng sàn gỗ khác nhau (nhưng quý vị hãy nhớ là nếu sử dụng sản phẩm lần đầu thì hãy thử trên một khu vực nhỏ trước nhé).

Cẩm Nang Lau Dọn Nhà Cửa Bằng Máy Hơi Nước Dành Riêng  Cho Quý vị

1. Hướng Dẫn Vệ Sinh Nhà Cửa Với Máy Hơi Nước

Thật may là máy vệ sinh hơi nước rất dễ sử dụng – nó không có bảng điều khiển phức tạp khiến quý vị phải loay hoay tìm cách vận hành. Để sử dụng, quý vị chỉ cần đổ nước vào bình chứa và bật nút khởi động. Phần bình chứa có bộ phận đun nước, sau đó hơi nước sẽ được phun ra từ phần đầu vòi.

Cách sử dụng đầu hút này cũng tương tự như ở máy hút bụi. Hơi nước ẩm sẽ cuốn hết bụi bẩn, nhưng nếu quý vị định vệ sinh những thứ bị bẩn có khổ lớn và dày như thảm, ghế sofa hay rèm cửa thì tốt hơn quý vị nên dùng khăn ẩm sạch để lau bụi bẩn bám trên mặt.

2. Máy Phun Rửa Bằng Hơi Nước Có Thể Làm Sạch Những Gì?

Thiết bị gia dụng này có thể được dùng để vệ sinh ở bất cứ chỗ nào, với bất cứ thứ gì không thấm nước hoặc có thể giặt nước được, bao gồm như sàn bếp, sofa, thảm và nhà tắm. Hoặc quý vị có thể dùng các thiết bị chuyên dụng hơn như máy lau sàn hơi nước hoặc máy vệ sinh rèm cửa bằng hơi nước.

Quý vị chỉ cần chắc chắn là không dùng trên các bề mặt rỗ, xốp, hoặc các bề mặt dễ bị rộp nếu thấm nước như dạng gỗ chưa qua xử lí, chất liệu bần, bìa cứng. Ngay cả khi sử dụng trên các bề mặt không thấm nước, để an toàn quý vị nên thử một ít trước trên bề mặt.


3. Mua Máy Vệ Sinh Hơi Nước

Có rất nhiều loại máy phun rửa bằng hơi nước trên thị trường, vậy loại nào phù hợp nhất cho quý vị? Nếu nhà quý vị có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi và cần giặt thảm nhanh, quý vị có thể cân nhắc phương án sử dụng với máy hơn nước để đạt hiệu quả làm sạch nhanh hơn.

Hoặc quý vị có thể mua máy vệ sinh hơi nước dạng khô, phun ít hơi ẩm hơn nên sẽ khô nhanh hơn – an toàn hơn cho bé nếu bé nhà quý vị hay chạy nhảy quanh nhà. Kích thước của những chiếc máy vệ sinh hơi nước cũng quan trọng không kém. Dạng cầm tay tuy rất tiện dụng nhưng lại chỉ dùng được tối đa trong 10 phút. Nếu quý vị muốn vệ sinh diện tích lớn hơn thì nên cân nhắc mua loại có thể dùng được tới 45 phút mới phải đổ thêm nước và làm nóng lại.

4. Những Điểm Chính:

  1. Máy vệ sinh bằng hơi nước rất dễ sử dụng, vì thế quý vị không cần phải quá lo lắng. Ngay cả khi quý vị không giỏi về công nghệ thì quý vị cũng không gặp khó khăn gì khi sử dụng máy lau nhà hơi nước.
  2. Cây lau nhà hơi nước rất đa năng, nhưng lại không phù hợp trên các chất liệu như gỗ và sàn gạch chưa qua xử lí, bìa cứng hoặc chất liệu bần (dạng chất để làm nút chai, lọ).
  3. Có nhiều loại máy lau nhà hơi nước trên thị trường. Quý vị hãy đọc kĩ chức năng của các mẫu mã khác nhau để tìm cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp nhất nhé.