Lỗi khi làm sạch nền nhà vệ sinh ai cũng mắc phải

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của mỗi gia đình. Nơi đó diễn ra các hoạt động sinh hoạt cá nhân nên cũng dễ ám mùi và các vết bẩn. Vậy phải làm thế nào để khu vực này luôn sạch đẹp. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các sai lầm trong cách làm sạch nền nhà vệ sinh nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Cách làm sạch nền nhà vệ sinh thường mắc các lỗi cơ bản

Quên làm sạch các dụng cụ cọ rửa

Gia đình nhiều người thì tần suất sử dụng nhà vệ sinh cao hơn, vì thế nên khu vực này dễ bẩn. Các vết bẩn cứng đầu và nếu không kịp làm sạch thì dễ là nơi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Không những thế còn tạo các vết ố vàng, mùi hôi tỏa ra từ xung quanh và nền nhà nham nhở

Thông thường khi dọn dẹp nhà vệ sinh, gia chủ hay dùng các dụng cụ cọ rửa để làm sạch. Quý vị đừng quên các sản phẩm như bàn chải đánh sàn nhé. Vì nếu chủ dùng giẻ mềm thì sẽ không đáng bay hết được vết bám bẩn cứng đầu đâu.

Không sử dụng dung dịch tẩy rửa

Không sử dụng nước tẩy rửa khó làm sạch hết các vết bẩn bám lâu ngày mà nước không làm sạch được. Quý vị nên lựa chọn nước tẩy rửa có thương rõ ràng, chất lượng tốt, không chứa hóa chất độc hại cho con người.


2. Cách làm sạch nền nhà vệ sinh hiệu quả

Sàn nhà nhà vệ sinh là vị trí bám nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất, vì thế quý vị nên cọ rửa thật sạch. Thường xuyên rửa sàn sẽ hạn chế được việc có nhiều chất bẩn bám lâu ngày khó đi. Theo chia sẻ của các chị em có kinh nghiệm thì quý vị nên dùng vòi xịt nước nóng khắp sàn, đóng cửa lại.

Sau đó để khoảng 15-20 phút cho hơi nước bốc lên làm giãn nở các chất bẩn. Điều khó khiến cho việc cọ rửa các vết bẩn bám lâu nhanh hơn. Sau đó quý vị sử dụng thêm chất tẩy rửa để chà sạch và dùng thêm nước lau sàn để tạo mùi thơm.

Đối với các cặn bẩn bám trên kẽ gạch thì quý vị dùng oxy già để bôi lên đó. Các chất bẩn sẽ bị làm mềm ra, sau đó dùng bàn chải chà nhẹ nhàng là ra hết. Đối với các vết rỉ sét bị rơi rớt đọng lại trên sàn nhà thì kem đánh răng là cứu cánh. Quý vị bôi lớp kem đánh răng lên nơi rỉ sét, để khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải đánh sạch.

Nếu sàn nhà bị mốc thì quý vị hòa vôi bột vào chậu nước thành hỗn hợp rồi quét lên bề mặt. Để qua đêm cho rêu tróc ra rồi dùng bàn chải đánh sạch. Khi sàn nhà có nhiều vết xước, quý vị dùng gôm tẩy rồi quét lại như mới.


3. Cách làm sạch nền nhà vệ sinh cần lưu ý gì?

Trong quá trình làm sạch nhà vệ sinh quý vị nên nhớ phải đeo găng tay khi tiếp xúc với dung dịch tẩy rửa. Bởi vì các hóa chất trong dung dịch ít nhiều làm hại tới da tay và sức khỏe của người dùng.

Đối với các loại chất tẩy, giấm, chanh trước khi dùng nhiều, quý vị nên thử trước một góc xem có làm hỏng bề mặt không. Lưu ý khi chùi rửa quý vị nên dùng dụng cụ mềm, không dùng dao sắc hay bậy cào xước bề mặt sàn nếu lát gạch cao cấp. Bên cạnh nước lau sàn thì quý vị nên dùng các sản phẩm khử trùng và diệt vi khuẩn để nhà vệ sinh sạch đẹp nhé.

Bài viết trên đây đã gửi tới quý quý vị đọc những chia sẻ hữu ích về các lỗi cần tránh khi làm vệ sinh. Đồng thời đưa ra các cách làm sạch nền nhà vệ sinh để quý vị tham khảo. Hy vọng quý vị sẽ áp dụng hiệu quả các cách này trên thực tế.