Nước lau nhà có gây trơn trượt khi di chuyển?

Sàn nhà là khu vực thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, chúng cần được làm sạch thường xuyên, nhất là với nước lau nhà. Và vấn đề mà các mẹ thường thắc mắc là sau khi lau nhà có gây trơn trượt, an toàn cho trẻ em cũng như cho các thành viên khác khi di chuyển không? Câu trả lời dành cho quý vị đây:

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Những vết bẩn thường gặp trên sàn nhà

Trước khi bàn luận đến vấn đề nước lau nhà có gây trơn trượt khi di chuyển không thì trước hết cùng Huongluxury điểm danh những vết bẩn cứng đầu mà quý vị thường gặp khi lau nhà nhé!

Những vết rêu mốc 

Khi lau nhà, có thể những vết rêu mốc xanh trên sàn sẽ khiến quý vị khó chịu và muốn “tống khứ” chúng lập tức. Bởi chúng không chỉ làm mất đi vẻ thẩm mỹ mà còn khiến cho không khí có những mùi ẩm mốc. Đặc biệt, những loại rêu này có thể gây trơn trượt cho các thành viên trong gia đình. Với những đám rêu xanh này quý vị nên sử dụng nước lau nhà để làm sạch hoặc quý vị có thể loại bỏ chúng với một ít vôi bột.

Cách loại bỏ rong rêu xanh trên sàn nhà với vôi: Quý vị hòa tan một vôi bột với một chút nước, lấy một bàn chải quét dung dịch lên phần có rêu xanh khoảng 10 – 15 phút sẽ thất lớp rêu này bị tróc ra. Điều quý vị cần làm là dùng một bàn chải cứng khác cọ rửa với nước là xong. Vậy còn với những vết dầu mỡ thì sao?

Vết bám dầu mỡ

Khi lau nhà, quý vị hay gặp khó khăn với các vết dầu mỡ tại các khu vực phòng ăn, nhà bếp. Đây là những vết bẩn xuất hiện thường xuyên và nó luôn khiến quý vị phải gặp khó khăn trong cách làm sạch. Thế nhưng, quý vị sẽ rất bất ngờ với bí quyết mà Huongluxury sắp chia sẻ ngay sau đây.

Vết dầu mỡ bám rất dai trên sàn, nếu lau nhà không đúng cách có thể sẽ khiến nó lan sang những khu vực khác. Nếu nó ở lại lâu trên sàn có thể gây nên những vết ố và dễ khiến quý vị bị trơn trượt khi di chuyển. 

Dùng nước để làm sạch là một cách làm không khả quan. Thay vào đó, quý vị nên rắc lên khu vực đó một chút bột gạo hoặc bột mì. Chúng sẽ làm khô đi vết dầu mỡ bám dính trên sàn, tiếp đến quý vị lấy bàn chải để chà. Cuối cùng quý vị quét đi lớp vụn còn vương lại và đừng quên lau nhà lại với nước sạch. 

Vết bẩn trong các hốc

Huongluxury tin chắc những vết bẩn sau đây sẽ khiến quý vị đau đầu hơn so với vết dầu mỡ và rêu xanh. Những vết bẩn tại các hốc như: gầm tủ, ghế hay các gầm cầu thang là những vết bẩn cứng đầu và khó “tiêu diệt” nhất. Chúng thường lẩn trốn tại các khu vực khuất ánh sáng và ẩm thấp. Chính vì vậy, khu vực này là môi trường rất khó diệt vi khuẩn,  dễ dàng sinh sôi và phát triển. 

Bên cạnh đó, đây cũng được xem là nơi kéo về nhiều loại côn trùng sinh sống như muỗi, ruồi, nhện,…vv. Lau nhà bằng nước thường sẽ chẳng có tác dụng gì với các loại vi khuẩn, côn trùng trên. Vậy nên, quý vị có thể sử dụng nước lau sàn chuyên dụng như nước lau nhà chống muỗi,… cồn hay bình xịt khử trùng khi vệ sinh. Chúng sẽ ngăn ngừa và loại bỏ những vi khuẩn, côn trùng còn sót lại. 

Vậy nước lau nhà có gây trơn trượt không?

Sàn nhà là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi của gia đình, nên nó cũng là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Vậy nên để loại bỏ đi bụi bẩn, vi khuẩn bám dính trên mặt sàn thì nước lau nhà chính là một “trợ thủ” không thể thiếu.

Vừa mới lau nhà xong, quý vị nên hạn chế di chuyển, bởi có thể dẫn đến hiện tượng bị trơn trượt, té ngã. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà sản xuất tung ra thị trường các loại nước lau sàn nhà có thể chống trơn trượt rất thích hợp cho những hộ gia đình có con nhỏ và người cao tuổi. Vậy nên quý vị có thể yên tâm rồi nhé!

Nước lau nhà có gây trơn trượt khi di chuyển không? Huongluxury tin chắc quý vị đã có câu trả lời cho mình rồi. Ngoài lau nhà, nếu không gian sống của quý vị nhỏ, quý vị cũng nên sắp xếp, bố trí phòng ngủ nhỏ, bố trí lại các không gian nhỏ trong nhà cũng như đồ đạc thường xuyên để giúp trở nên thoáng mát và sạch sẽ hơn nhé!