Những câu hỏi thường gặp về cách giặt thảm tại nhà

Có nên giặt thảm bằng máy giặt không?

Thật ra, giặt thảm bằng máy giặt có lợi ích duy nhất là giúp quý vị đỡ tốn thời gian. Nhưng quý vị nên biết rằng không phải loại thảm nào cũng giặt bằng máy giặt. Đặc biệt là thảm trải sàn trang trí có kích thước to, hay thảm bằng lông, len, nỉ thì tuyệt đối không nên dùng máy giặt để làm sạch. Máy giặt chỉ phù hợp với những tấm thảm vải chùi chân trong nhà, có kích thước nhỏ và cần phải làm sạch thường xuyên. Bởi vì thảm không được giặt thường xuyên nên nếu dùng máy giặt thì những chất bẩn sẽ bám dính lên thành, nếu không rửa sạch sẽ tạo thành ổ vi khuẩn sẽ gây hại cho những quần áo khi giặt sau.

Nếu có vật nuôi trong nhà thì nên giặt thảm bao lâu một lần?

Nếu quý vị có vật nuôi trong nhà thì thảm cần phải được vệ sinh 1 lần/tuần. Thời điểm giặt này cũng rất hợp lý vì quý vị có thể dành ngày cuối tuần để vệ sinh và làm mới không gian sống của mình.

Làm sao để khử mùi hôi trên thảm?

Để khử mùi hôi trên thảm, quý vị chỉ cần chú ý đến việc tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu và làm theo các cách ở trên thì đảm bảo với quý vị rằng, thảm sẽ trở nên sạch sẽ và không bị hư hại sau khi giặt. Ngoài ra, nhớ phơi ở nơi có nắng và gió để quá trình khô nhanh hơn. Quý vị cũng có thể sử dụng nước xả để làm thơm cho tấm thảm nhà quý vị, khử đi mùi hôi khó chịu.

Thảm sau khi giặt có mùi hôi khó chịu không? Nguyên nhân do đâu?

Thảm sau khi giặt có thể có mùi hôi bởi vì trong quá trình giặt, quý vị không chú ý đến việc vắt thật sạch nước và loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Thảm được sử dụng trong khoảng thời gian dài và không phải giặt thường xuyên nên vết bẩn khi bám vào, lâu ngày sẽ trở nên cứng đầu và khó tẩy rửa. Việc sau khi giặt mà thảm vẫn xuất hiện mùi hôi là do quý vị vẫn chưa loại bỏ được hết vi khuẩn và chất bẩn. Ngoài ra, nếu phơi ở điều kiện thời tiết lạnh hoặc ẩm cũng sẽ gây nên tình trạng này.

Dịch vụ giặt thảm tại nhà nào có uy tín và chất lượng phục vụ tốt?

Câu trả lời được bật mí ngay trong bài viết và quý vị có thể yên tâm sử dụng những dịch vụ có trong bài vì Huongluxury đã chọn lọc rất kỹ để đem đến những kết quả tốt nhất dành cho quý vị.