Bí quyết bảo quản đồng hồ đúng chuẩn dân chuyên

Quý vị chọn đeo đồng hồ để tiện theo dõi giờ giấc và cũng để khẳng định phong cách của chính mình. Thế nhưng, theo thời gian đồng hồ sẽ đánh mất đi vẻ sáng bóng ban đầu. Quý vị cần biết bí quyết bảo quản đồng hồ và cả cách giữ đồ đồng sáng bóng? Quý vị đã tìm đúng “địa chỉ” rồi đấy! Làm theo hướng dẫn của Huongluxury nào!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

#1. Hiểu rõ cách sử dụng đồng hồ đúng chuẩn

Muốn bảo quản đồng hồ tốt nhất, quý vị cần phải hiểu rõ về sản phẩm, đặc biệt là khi quý vị sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp. Những loại đồng hồ chính hãng này thường sẽ có sổ hướng dẫn đi kèm. Từ đây, quý vị có thể nắm vững cách sử dụng, bảo quản và chế độ bảo hành cho đồng hồ.

Trước tiên, quý vị cần biết các thông số chi tiết của máy, số caliber (bộ máy) và cách sử dụng của chiếc đồng hồ mình đang dùng. Bởi lẽ, tùy theo hãng và loại đồng hồ mà chúng sẽ những chức năng cũng như cách bảo dưỡng khác nhau. Nhờ đó, quý vị sẽ dễ dàng hơn trong việc bảo quản và cũng không phải loay hoay tìm hướng dẫn sử dụng hay cách giữ đồ đồng sáng bóng ở những nơi thiếu tin cậy.


#2. Thay dầu và kiểm tra đồng hồ định kỳ

Đã bao giờ quý vị thắc mắc về cách giữ đồ đồng sáng bóng cũng như giúp cho chiếc đồng hồ của mình luôn như mới? Để cho đồng hồ hoạt động trơn tru, quý vị cần phải đảm bảo rằng phần chân kính luôn có một lớp dầu mỏng. Nếu lớp dầu này bị khô đi, các hoạt động của đồng hồ sẽ bị gián đoạn và không ăn khớp nhau. Về mặt thẩm mỹ, việc cung cấp dầu cho phần chân kính thường xuyên cũng là cách giữ cho đồng hồ luôn sáng bóng.

Đối với đồng hồ của một số hãng như Citizen, Seiko, Longines… thời gian nên thay dầu là 3 năm. Một lưu ý quan trọng nữa cho quý vị là nên lựa chọn những cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín để sản phẩm được chăm sóc chu đáo nhất. 


#3. Thường xuyên vệ sinh đồng hồ

Một trong những cách giữ đồ đồng sáng bóng cũng như đồng hồ luôn như mới mà dân chuyên thường rỉ tai nhau chính là vệ sinh chúng thường xuyên. Bởi lẽ, trong các hoạt động hàng ngày của quý vị, cổ tay sẽ tiết ra một lượng mồ hôi và chất nhờn nhất định. Chúng sẽ dần ăn mòn lớp vỏ bên ngoài hay mặt kính của đồng hồ.

Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với môi trường, không khí ô nhiễm hay các hóa chất độc hại cũng khiến cho chiếc đồng hồ bị bám bụi và dần bị ăn mòn. Lâu dần, đồng hồ sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có và làm cản trở hoạt động của máy. Vì vậy, quý vị nên vệ sinh, lau chùi đồng hồ hàng ngày để giúp chúng hoạt động hiệu quả và luôn như mới.

Cách vệ sinh rất đơn giản: Quý vị lấy một chiếc khăn mềm đã được thấm nước và lau nhẹ nhàng lên các bề mặt của đồng hồ. Quý vị nên chú ý là không sử dụng xà phòng hay các chất tẩy rửa, vì chúng sẽ khiến cho chiếc đồng hồ nhanh hư hỏng hơn.


#4. Bảo quản đồng hồ trong hộp kín sau khi sử dụng

Cách giữ đồ đồng sáng bóng hiệu quả chính là bảo quản nó trong một chiếc hộp kín và để nơi khô thoáng. Nhờ đó, bụi bẩn và nguy cơ rơi vỡ sẽ được giảm thiểu đáng kể. Với đồng hồ, cách bảo quản cũng tương tự như thế. Đặc biệt, trước khi đi ngủ quý vị cũng nên tháo đồng hồ và cất ở một nơi cố định và an toàn để tiện cho việc sử dụng vào hôm sau, cũng như đảm bảo chúng không bị trầy xước. 

Trên đây là một số cách giữ đồ đồng sáng bóng và bảo quản đồng hồ đúng chuẩn mà dân chuyên nghiệp thường chia sẻ với nhau. Hy vọng là chúng sẽ hữu ích cho chiếc đồng hồ yêu quý của quý vị.