Làm ngay 3 việc này để phòng ngủ không bị ẩm mốc vào mùa mưa

Vào những ngày mưa, môi trường ẩm ướt tạo cơ hội cho nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi. Điều này khiến quý vị chật vật trong việc tìm cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh… Để ngăn chặn mùi ẩm mốc xuất hiện làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của quý vị và gia đình, Huongluxury khuyên quý vị hãy bắt tay vào thực hiện ngay 3 việc sau đây:

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Mùi ẩm mốc có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Phòng ngủ là nơi các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì vậy, đây là nơi cần phải được đảm bảo sự thông thoáng, sạch sẽ. Thế nhưng, khi trời mưa khiến độ ẩm tăng cao, khiến không gian phòng và những vật dụng xung quanh dễ bị tấn công bởi nấm mốc. Bên cạnh đó, quý vị luôn gặp khó khăn với việc khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ. 

Bởi lẽ, việc bố trí phòng ngủ nhỏ thường được thiết kế theo một không gian kín, khi không khí ẩm xâm nhập vào sẽ “không có lối thoát”. Điều này dẫn đến các đồ dùng, vật dụng trong phòng như tủ, chăn, gối bị mùi ẩm mốc đeo bám và gây ra mùi khó chịu.

Khi quý vị tiếp xúc với những vật dụng này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công và dẫn đến các bệnh về hô hấp, bệnh ngoài da… Điều quý vị cần làm ngay lúc này là tìm cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ để đảm bảo an toàn cho trẻ em và sức khỏe cho cả gia đình.


Để phòng ngủ không bị ẩm mốc, quý vị cần làm những gì?

 #1. Kiểm tra khu vực tường phòng ngủ vào mùa mưa

Trong phòng ngủ, tường là khu vực dễ bị ẩm mốc “hỏi thăm”, nhất là vào những ngày mưa gió. Những bức tường bị ngấm nước, tạo điều kiện cho ẩm mốc xuất hiện. Cách chống ẩm mốc xuất hiện hiệu quả chính là sơn sửa, bịt kín các lỗ thủng trên tường trong phòng ngủ.

Nếu chẳng may trên tường xuất hiện các loại ẩm mốc, quý vị có thể sử dụng thuốc chống mốc bằng cách tự chế như sau: Pha loãng nước rửa chén với nước rồi cho vào một bình và xịt lên những khu vực chân tường đang bị che lấp bởi tủ, giường,… Sau đó quý vị lấy một chiếc bàn chải chà sạch. Đây được xem là cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ rất hiệu quả, được nhiều người áp dụng.

#2. Giữ cho chăn ga gối đệm khô ráo và sạch sẽ

Những đồ dùng như chăn, đệm, gối là những vật dụng chúng ta sử dụng mỗi ngày. Chúng có nguy cơ bị vi khuẩn, nấm mốc tấn công do mồ hôi, bụi bẩn, tế bào chết… mà chúng ta thải ra hàng ngày. Cách khử mùi hôi xuất hiện là phơi hoặc để chăn, đệm, gối… ở những nơi thông thoáng, sạch sẽ. Quý vị cần tránh các khu vực ẩm ướt, gần với khu vực tường hay mặt sàn.

Nếu chẳng may những đồ dùng này bị ẩm mốc, quý vị cần mang chúng đi giặt và phơi khô. Nó không chỉ mang lại sự sạch sẽ, thơm mát mà còn giúp khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ rất hiệu quả nữa đấy. 

#3. Hút hơi ẩm trong phòng

 Nếu không muốn ẩm mốc ghé thăm phòng ngủ của quý vị vào những ngày trời mưa gió, hãy giữ cho phòng ngủ luôn khô thoáng. Vậy quý vị phải làm thế nào? Cách làm vô cùng đơn giản, quý vị chuẩn bị một số chất hút ẩm như: baking soda, bã cà phê, than hoạt tính hoặc trà xanh khô. Tiếp theo đặt những nguyên liệu đã chuẩn bị tại các góc của phòng ngủ. Chúng sẽ hút hết không khí ẩm trong phòng và ngăn chặn cơ hội ẩm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Việc sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên vừa giúp quý vị tiết kiệm được một khoản chi phí, công sức, vừa là cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ rất an toàn.

Trên đây là 3 bí quyết khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ hiệu quả mà Huongluxury dành tặng cho quý vị. Chúc quý vị thành công trong việc gìn giữ không gian nghỉ ngơi thoải mái cho chính mình và gia đình!