Mách quý vị cách đánh bóng vàng đơn giản và siêu tiết kiệm

Sức hút của những trang sức bằng vàng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Thế nhưng, điều không hay là qua thời gian sử dụng, quý vị không thể tránh khỏi tình trạng chúng mất đi độ sáng bóng ban đầu. Làm sao để khắc phục tình trạng này? Huongluxury mách quý vị cách đánh bóng vàng đơn giản, siêu tiết kiệm nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cách đánh bóng vàng với nước rửa bát

Qua thời gian sử dụng, những trang sức bằng vàng của quý vị như: nhẫn, vòng cổ, lắc tay… sẽ bị bám bẩn và không còn được sáng lấp lánh như ban đầu nữa. Lúc này, quý vị cần phải tìm cách để lấy lại vẻ đẹp của chúng. Nếu không muốn mang trang sức đến tiệm, quý vị có thể tham khảo các cách đánh bóng vàng với nước rửa bát mà Huongluxury chia sẻ ngay sau đây.

#Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tiến hành đánh bóng trang sức vàng, quý vị cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

 • Trang sức vàng đánh bóng

 • Nước rửa chén

 • Nước ấm

 • Bàn chải đánh răng cũ

 • Vải mềm khô

 • Rây lọc

#Bước 2: Tiến hành đánh bóng trang sức

Cách đánh bóng vàng siêu tiết kiệm: Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ đầy đủ, quý vị cho 2 – 3 giọt nước rửa chén vào một bát nước ấm nhỏ và khuấy đều. Tuyệt đối không dùng nước quá lạnh hay quá nóng sẽ làm hỏng các phần đá được đính kết trên trang sức hoặc khiến các vết bẩn càng bám chắc hơn. Tiếp đến cho trang sức vào dung dịch trên và ngâm khoảng 15 phút. Sau đó quý vị dùng bàn chải đánh răng và chà thật nhẹ nhàng lên các bề mặt và góc cạnh của trang sức.

#Bước 3: Làm sạch trang sức với nước ấm

Sau khi đã đánh bóng trang sức, quý vị cho chúng vào một rây lọc nhỏ và tiến hành xả sạch với nước ấm để loại bỏ hoàn toàn nước rửa chén và bụi bẩn còn sót lại. Quý vị nên rửa trong thau hoặc chậu thay vì trên bồn rửa mặt, để tránh trường hợp trang sức rơi vào đường ống. Cuối cùng, quý vị dùng vải mềm lau khô và để trang sức ở nơi thông thoáng khoảng 10 phút.

Quý vị sẽ rất bất ngờ với cách đánh bóng vàng này đấy. Chỉ với vài thao tác nhỏ, những trang sức bằng vàng của quý vị nhanh chóng lấy lại được độ bóng sáng như lúc ban đầu.


Cách đánh bóng vàng với kem đánh răng

Ngoài cách đánh bóng vàng với nước rửa chén, quý vị cũng có thể lấy lại “phong độ” của chúng với một chút kem đánh răng. Trước khi tiến hành thực hiện đánh bóng, quý vị cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ như:

 • Kem đánh răng

 • Bát nước ấm

 • Bàn chải đánh răng

 • Khăn mềm khô

Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, quý vị có thể tiến hành đánh bóng trang sức vàng theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Quý vị cho một lượng kem đánh răng vừa đủ ra bát nước ấm và hòa tan hỗn hợp (hòa tan kem sẽ giúp việc đánh bóng được thuận tiện hơn và kem đánh răng sẽ không bị bám lại tại các kẽ trang sức).

 • Bước 2: Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp trên và tiến hành chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt trang sức khoảng 5 phút.

 • Bước 3: Rửa lại trang sức với nước ấm 3 – 4 lần để loại bỏ hoàn toàn kem đánh răng và bụi bẩn còn sót lại. 

Với kem đánh răng, quý vị có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn hay những mảng bám làm xỉn màu đồ trang sức nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay bào mòn chúng. 

Trên đây là các cách đánh bóng vàng siêu tiết kiệm và quý vị có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Huongluxury chúc quý vị thực hiện thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để tham khảo những thông tin hữu ích khác nhé!