Robot lau nhà có thật sự mang lại hiệu quả?

Xuất hiện một vài năm trở lại đây, robot giúp việc lau nhà được xem là cứu tinh của các chị em nội trợ trong việc vệ sinh nhà cửa. Tuy có giá thành khá cao, nhưng điều điều nhiều người quan tâm hơn chính là hiệu quả sử dụng của sản phẩm này. Nếu quý vị cũng đang cân nhắc đến việc chọn mua một chú robot lau nhà, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin Huongluxury chia sẻ dưới đây nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Những ưu điểm của việc sử dụng robot lau nhà  

  • Tiết kiệm thời gian

Những người nội trợ thường phải bỏ ra hàng tiếng đồng hồ để lau dọn, vệ sinh nhà cửa. Thế nên, họ không có thời gian để thư giãn, chăm sóc bản thân. Nhận thấy những vấn đề đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời chiếc robot lau nhà. Công cụ này sẽ thay quý vị lau chùi sàn nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả, mà không cần sự giám sát của quý vị.

  • Lau dọn nhà sạch hơn

Nhờ sự nâng cấp mà những chiếc máy robot lau nhà này vượt trội hoàn toàn so với các loại máy thông thường. Hàng loạt vết bẩn hay bụi bẩn khó xử lý sẽ được giải quyết nhanh gọn mang đến hiệu quả làm sạch đến bất ngờ.

Robot có nhiều chế độ khác nhau, dễ dàng làm sạch mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Nếu như trước đây, quý vị sẽ rất vất vả trong việc hút bụi và làm sạch tại những kẽ hở nhỏ hay ngóc ngách. Nhưng với chiếc robot này mọi chuyện sẽ trở nên thật dễ dàng. Chiếc máy được thiết kế nhỏ gọn có thể len lỏi vào các gầm tủ, gầm bàn hay gầm ghế… để thực hiện nhiệm vụ vệ sinh nhà của mình.

  • Dễ dàng kiểm soát

Hầu hết những chiếc máy robot sàn lau nhà thông minh được tích hợp rất nhiều tiện ích trong việc dọn dẹp. Quý vị không cần phải đi bên cạnh để theo dõi hay giám sát. Quý vị hoàn toàn có thể quản lý và giám sát robot làm việc trên chiếc điện thoại của mình. Chỉ cần quý vị thiết lập chế độ làm việc, chiếc robot thông minh này sẽ tiến hành làm việc theo kế hoạch. Đặc biệt, chiếc robot thông minh ngày nay còn được trang bị thêm chức năng chống va đập và rơi vỡ. Thế nên, quý vị có thể yên tâm khi lau dọn nhà cửa ở các khu vực gần cầu thang.


Một số hạn chế của máy robot lau nhà thông minh

Ngoài những ưu điểm thì chiếc máy robot lau nhà thông minh này vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế.

  • Robot lau nhà thông minh không thể leo tầng

Đối với những căn hộ chung cư hay nhà một tầng thì robot lau nhà được xem là một lựa chọn lý tưởng. Nhưng nếu căn nhà quý vị có nhiều tầng thì việc lau dọn sẽ khó khăn hơn một chút, bởi chiếc robot thông minh không thể leo cầu thang. Do vậy, khi có ý định lau sàn nhà của các tầng trên, quý vị cần phải mang vác máy lên từng tầng một.  

  • Khả năng làm sạch bị hạn chế

Hiện nay, trên thị trường có hai loại robot lau sàn nhà: một là robot lau sàn nhà độc lập và hai là robot lau sàn nhà kết hợp. Với sản phẩm lau nhà độc lập thì quý vị sẽ không phải lo nghĩ về khả năng làm sạch.

Thế nhưng, đối với robot kết hợp có thêm chức năng hút bụi thì sản phẩm khá yếu trong cách làm sạch. Bởi vì phần bên trong chiếc máy có dung tích nhỏ nên không chứa được nhiều nước. Do vậy, hiệu quả  lau nhà sẽ bị giảm đi. Tuy nhiên, về khả năng hút bị thì robot lau nhà lại hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Sản phẩm có khả năng hút sạch bụi tại mọi ngóc ngách, kẽ hở mà các dòng máy hút bụi cũ không làm được.

Dù robot lau nhà vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế, nhưng vẫn không thể phủ nhận được những tiện ích mà chúng mang lại. Vì thế, tùy theo khả năng tài chính, nhu cầu của mỗi gia đình mà quý vị lựa chọn cho phù hợp nhé.  

Xem thêm: dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh máy lạnh, ngộ độc thực phẩm, thông tắc bồn cầu, dịch tả lợn Châu Phi