Tại sao đồng hồ của quý vị lại bị xỉn màu?

Chắc hẳn là có rất nhiều quý vị bối rối khi chiếc đồng hồ mới mua chưa được bao lâu đã có hiện tượng xỉn màu. Nếu như quý vị biết được nguyên nhân của nó thì vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tham khảo bài viết dưới đây để nắm được nguyên nhân và biết cách giữ đồ đồng sáng bóng nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Đồng hồ bị xỉn màu là do đâu?

Chiếc đồng hồ có rất nhiều “kẻ thù” và chúng luôn hiện hữu xung quanh mà quý vị không hề hay biết. Từ môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, nhiệt độ, ánh nắng mặt trời hay chính bản thân quý vị cũng là “đối thủ” của đồng hồ.

Mồ hôi – nguyên nhân đầu tiên khiến chiếc đồng hồ nhanh chóng bị xỉn màu. Quá trình vận động cộng thêm với việc đeo chiếc đồng hồ đã khiến tuyến mồ hôi ở tay được tiết ra nhiều hơn. Chúng sẽ dần “ăn sâu” vào các lớp bảo vệ và khiến cho đồng hồ dễ bị ngả màu. Vì thế, cách giữ đồ đồng sáng bóng cũng như đồng hồ không bị xỉn màu hiệu quả chính là thường xuyên lau chùi sản phẩm mỗi ngày. Quý vị chỉ cần lấy khăn bông thấm nước và lau nhẹ là xong. 

Bên cạnh đó, sự tiếp xúc của đồng hồ với nước muối hay các chất oxy hóa cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc đồng hồ nhanh bị xỉn màu. Chính vì vậy, muốn giữ cho đồng hồ sáng bóng chính là hạn chế tiếp xúc sản phẩm trực tiếp với các chất này quá lâu và thường xuyên. 


Cách bảo quản đồng hồ luôn như mới 

  • Sử dụng chanh, muối kết hợp

Để làm sạch chiếc đồng hồ bị xỉn màu thì cách tốt nhất là sử dụng chanh và muối. Đầu tiên quý vị hãy rắc một chút muối hạt hoặc muối tinh lên vùng bị xỉn màu đó. Sau đó dùng vải mềm hay miếng xốp rửa bát được thấm nước cốt chanh và tiến hành cọ xát vết thâm xỉn đó.

Trong quá trình thực hiện, hãy hết sức nhẹ nhàng, nếu không muốn bề mặt đồng hồ bị trầy xước. Sau khi vệ sinh xong, quý vị rửa lại đồng hồ bằng nước sạch và dùng một khăn khác để lau khô. Đây cũng được xem là một trong những cách giữ đồ đồng sáng bóng rất được rất nhiều người ưa chuộng.

Trong trường hợp vết xỉn màu trên đồng hồ quá cứng đầu, quý vị có thể sử dụng phương pháp sau.

  • Loại bỏ xỉn màu với baking soda

Tương tự như cách giữ đồ đồng sáng bóng, quý vị trộn baking soda với nước cốt của một quả chanh thành hỗn hợp sánh mịn và bôi lên đồng hồ. Trước khi thực hiện, đừng quên làm sạch đồng hồ bằng một chiếc khăn đã được thấm nước sạch nhé. Bước tiếp theo của quá trình loại bỏ vết xỉn màu là quý vị dùng một khăn mềm khác lau hỗn hợp baking soda đi và lau lại nhiều lần cho đến khi đồng hồ sáng bóng.

Cuối cùng, quý vị nên rửa đồng hồ bằng nước sạch một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp còn sót lại. Lưu ý là không nên rửa trực tiếp dưới vòi nước mà hãy dùng khăn mềm nhúng nước để lau.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho chiếc đồng hồ bị xỉn màu và cách giữ đồ đồng sáng bóng mà Huongluxury muốn chia sẻ đến các quý vị. Chúc quý vị thành công!