Vừa chuyển vào nhà mới đã bị bệnh, nguyên nhân do đâu?

Chuyển nhà mới là một sự kiện quan trọng trong đời. Vì vậy khi chuyển nhà cần tìm hiểu kỹ về phong thủy hay cách sắp xếp đồ đạc. Để khi chuyển nhà mới quý vị có thể yên tâm phát triển được. Vậy về nhà mới cần làm gì? Có người vừa chuyển vào nhà mới đã bị bệnh, nguyên nhân do đâu? Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên cho quý vị nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Không xem ngày chuyển vào nhà mới

Căn nhà là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày dài bận rộn, là nơi cả gia đình quây quần ăn bữa cơm ấm cùng, cùng nhau chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Việc chuyển nhà mới cần lưu ý một số điều quan trọng. Vậy nên về nhà mới cần làm gì?

Chọn ngày tốt để chuyển nhà. Theo phong thủy, ngày chuyển nhà rất quan trọng trong quá trình chuyển nhà. Cần phải xem xét kỹ lưỡng ngày chuyển vì nó tùy thuộc vào vận khí của mỗi người. 

Nếu chuyển vào thời điểm tốt thì mọi thứ cũng thuận lợi, gia đình cũng may mắn về sau. Thời gian để chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng hoặc buổi chiều, không nên chuyển vào buổi tối.


Không làm lễ nhập trạch

Giải đáp cho thắc mắc về nhà mới cần làm gì, thì câu trả lời là không bỏ qua khâu làm lễ nhập trạch. Lễ nhập trạch trong tiếng Hán Việt có nghĩa là lễ vào nhà mới. Ý nghĩa của nó là khi quý vị chuyển vào nhà mới quý vị cần báo cáo với Thổ công. Vậy cần lưu ý gì khi làm lễ nhập trạch?

  • Xem ngày tốt để làm lễ.

  • Chuẩn bị mâm cúng đúng lễ.

  • Chuẩn bị văn khấn.

  • Chuẩn bị các đồ thêm như bếp than, chiếu….. 

Điều này khá quan trọng trong phong thủy, vì nếu không làm đúng, gia chủ có thể gặp điều không may. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khi mới chuyển vào nhà mới đã bị bệnh. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý để có thể tránh khỏi những trường hợp không may có thể xảy ra. 


Không dọn dẹp sạch sẽ, để lại khí xấu trong nhà

Không khí trong lành rất cần thiết cho một căn nhà ấm cúng. Nhà khi mới sửa soạn mà chưa có người ở thì thường có những dòng khí độc hại. Những khí này có thể là ẩm mốc, mùi sơn khi sang sửa nhà mới, mùi đồ đạc để lâu chưa dọn.

Khi hít phải khí bẩn sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, lâu dài có thể gây bệnh nặng. Vậy nên khi vào nhà mới cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, mở cửa thông thoáng. Như vậy mới có thể tránh được các bệnh không đáng có, cho một ngôi nhà trong lành. 

Vậy nên về nhà mới cần làm gì? Để trả lời cho câu hỏi trên chúng tôi đã khái quát một cách chi tiết nhất. Mong quý vị có thể dùng những thông tin trên để tham khảo và có được một căn nhà ấm cúng. 

Thông qua bài viết này, hy vọng quý vị đã biết nguyên nhân khiến quý vị vừa về nhà mới lại bị bệnh để khắc phục ngay. Chúc quý vị và gia đình luôn vui khỏe!

Xem thêm: khử mùi sơn nhà mới, cách dọn nhà mới xây, màu sơn nhà đẹp, vệ sinh nhà, cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy,….