4 Lưu ý khi dùng cây lau nhà thông minh quý vị cần biết

Quý vị thường sử dụng cây lau nhà thông minh để phục vụ cho công việc lau dọn hàng ngày nhưng liệu đã biết 4 lưu ý khi sử dụng chưa. Hãy cũng Huongluxury xem 4 lưu ý này là gì để phòng tránh nhé.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Chất liệu cây lau nhà thông minh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây lau nhà thông minh của nhiều hãng khác nhau nhưng thường sẽ có 2 loại chính đó là làm bằng nhựa và một loại được làm bằng inox. Nếu quý vị sử dụng loại làm bằng inox chắc cứng sẽ bền hơn nhưng giá cũng sẽ cao hơn và còn được trang bị bánh xe tiện dụng có thể kéo khi di chuyển mà quý vị không cần xách.

Tuy nhiên, nếu chọn sử dụng cây lau nhà bằng nhựa dẻo sẽ nhẹ hơn và giảm sự nứt vỡ của thùng chứa trong quá trình sử dụng. Trong thùng sẽ có phần rổ vắt với ứng dụng để vắt khô cây lau nhà. Quý vị cần lưu ý khi đổ nước vào thùng quý vị không nên đổ quá nhiều bởi nó sẽ ngập ngang phần rổ vắt khi đó quý vị vắt sẽ rất khó sạch và khô.

Chất liệu của thân cây lau nhà thông minh

Thân của cây lau nhà được làm bằng thép chắc chắn và có thể tháo rời được nên rất thuận tiện trong việc sử dụng. Quý vị cần lưu ý không nên chọn những loại cây lau nhà có thân bằng nhựa hay inox mỏng, như vậy sẽ dễ bị gãy trong quá trình sử dụng.

Chọn sợi lau nhà phù hợp

Đối với sàn được làm bằng gỗ, quý vị cần lưu ý phỉ vắt khô giẻ lau nhà. Sợi được dùng để lau nhà thường sẽ là sợi cotton có khả năng thấm giúp quý vị tiết kiệm nước. Những loại sợi này sẽ phù hợp khi sàn nhà quý vị làm bằng gạch hoặc đá, nếu sau khi sử dụng xong quý vị cần phơi nắng, khô thoáng nếu không sẽ rất dễ bị mốc.

Sợi Rayon là sợi nhân tạo được làm từ những nguyên liệu như bột gỗ, vải vụn. Sau đó qua quá trình xử lý thành những sợi vải, có độ thấm hút cao vậy nên được dùng cho sàn gỗ.

Sau khi sử dụng xong phải vệ sinh sạch sẽ

Sau khi quý vị sử dụng cây lau nhà thông minh xong cần phải đổ hết nước bẩn và trắng sạch thùng lau. Quý vị tuyệt đối không được ngâm chổi trong thùng lau để sử dụng trong những tiếp theo mà phải giặt sạch đầu lau bằng xà phòng hoặc nước lau sạch. Ngoài ra sử dụng từ 5 – 6 tháng quý vị phải thay đổi chổi lau sẽ mang lại hiệu quả và cây lau nhà sử dụng bền hơn.

Việc chọn được một cây lau nhà thông minh, chất lượng tốt, phù hợp sẽ giúp cho việc lau dọn nhà trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn. Nếu chọn đúng loại còn giúp bảo vệ được sàn nhà quý vị khỏi hư hỏng. Hy vọng những chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị khi lau dọn nhà mới một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Đừng ngần ngại chia sẻ cùng Huongluxury những cách khác mà quý vị thấy hiệu quả nhé. Có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và chính xác .

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .